Mách bạn bí quyết giúp hải sản được tươi ngon

Mách bạn bí quyết giúp hải sản được tươi ngon

Hải sản là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp cung cấp một lượng lớn chất đạm và các dưỡng chất cần thiết cho con người. Tuy nhiên, chỉ có hải sản tươi sống, được bảo quản đúng cách mới mang lại hương vị thơm ngon và cung cấp dinh dưỡng như mong muốn. Dưới đây là bí quyết giúp hải sản được tươi ngon mà bạn nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm.

Muốn hải sản luôn tươi ngon phải chọn được hải sản còn sống

Bí quyết đầu tiên quyết định đến độ tươi ngon của hải sản đó là chọn hải sản đang còn tươi sống. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là, nên chọn thời điểm mua hải sản phù hợp, ví dụ: Không nên mua mực vào những ngày trăng khuất, vì những ngày này việc câu mực không hiệu quả, các thuyền thường không đi câu, mực bán trong thời gian này chủ yếu là mực của những ngày trước, không phải là loại tươi ngon nhất.

Nếu mua cua, ghẹ, tôm tít, các loại hải sản có vỏ thì không nên mua vào ngày ngày rằm, vì hải sản có vỏ được đánh bắt trong thời gian này thường bị ốp, không chắc nên sẽ không ngon.

Mua hải sản tươi ngon đảm bảo chất dinh dưỡng

Phương pháp bảo quản hải sản tươi ngon hiệu quả

Sau khi đã chọn được hải sản tươi, nếu không sử dụng ngay bạn cần phải tìm được phương pháp bảo quản phù hợp. Việc chọn được phương pháp bảo quản  hiệu quả sẽ bảo toàn được độ tươi cũng như hạn chế tình trạng suy giảm chất dinh dưỡng có trong hải sản.

Một số phương pháp bảo quản hải sản tươi ngon hiệu quả được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là:

  • Bảo quản hải sản bằng phương pháp gây mê: Hòa tan nước và thuốc gây mê theo liều lượng nhất định rồi cho cá vào để thuốc ngấm dần lên cá, sau đó gây mê. Sau khi cá đã được gây mê thì cho vào thùng và vận chuyển. Phương pháp này mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi độ chính xác cao.
  • Bảo quản hải sản bằng phương pháp sốc nhiệt: Phương pháp này thường được áp dụng khi gửi tôm, ghẹ theo đường hàng không. Cách thực hiện khá đơn giản, đó là đột ngột cho tôm, ghẹ vào nước lạnh để hải sản trong trạng thái ngủ đông. Sau đó cho vào túi nilon, bơm oxy vào và cột chặt. Nhược điểm là chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn.
  • Bảo quản hải sản bằng phương pháp kho lạnh: Đây là phương pháp tốt nhất và tiện lợi nhất hiện nay. Phương pháp này giúp các nhà chế biến, phân phối hải sản giải được bài toán kho bảo quản hải sản hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí và tối giản được quy trình thực hiện.

Bảo quản hải sản bằng phương pháp kho lạnh hiệu quả

Ưu và nhược điểm của phương pháp bảo quản bằng kho lạnh

Việc bảo quản bằng kho lạnh mang đến những hiệu quả nhất định, đảm bảo hải sản luôn tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Những ưu và nhược điểm của phương pháp này là:

Ưu điểm

  • Nhiệt độ trong kho lạnh luôn đảm bảo ở mức chuẩn nhất nên hải sản luôn tươi ngon và giữ được độ dinh dưỡng.
  • Thời gian bảo quản lâu hơn so với các phương pháp khác nên có thể thưởng thức hải sản trái mùa
  • Số lượng hải sản bảo quản bằng phương pháp này rất lớn. Chất lượng hải sản luôn được đảm bảo nên có thể áp dụng để cung cấp thực phẩm trong nước và nhập khẩu

Nhược điểm

Chi phí lắp đặt ban đầu khá cao và tiêu thụ khá nhiều điện năng. Tuy nhiên, xét về hiệu quả mang lại thì phương pháp kho lạnh lại giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính an toàn, hạn chế tối đa xảy ra các sự cố không mong muốn.

Mô hình lắp đặt kho lạnh

Mô hình lắp đặt kho lạnh

Với những bí quyết giúp hải sản được tươi ngon mà chúng tôi chia sẻ, chúng tôi tin bạn sẽ trở nên thông thái hơn trong việc lựa chọn và bảo quản hải sản.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 104

Lượt truy cập: 381429

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín