Kho đông lạnh thực phẩm

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các thực phẩm bổ dưỡng, tươi sống của con người tăng cao, khiến cho ngành chế biến thực phẩm cũng phát triển mạnh mẽ. Việc lắp đặt hệ thống kho lạnh là điều cần thiết với mỗi doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm. Tuy nhiên không phải chủ doanh nghiệp nào cũng hiểu được vai trò, tiêu chí đánh giá chất lượng và cách tìm kiếm đơn vị thi công, lắp đặt kho thực phẩm đông lạnh tại Hà Nội. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin đó.

Tại sao cần sử dụng kho đông lạnh thực phẩm?

Việt Nam thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên rất thuận lợi cho ngành nông nghiệp phát triển. Tuy nhiên, điều này lại đặt ra thách thức đối với vấn đề bảo quản thực phẩm. Chính vì thế kho lạnh, kho mát được cho là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp chế biến sử dụng để bảo quản thực phẩm. Cụ thể vai trò của cơ sở vật chất này được thể hiện qua bốn lợi ích sau: 

Giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao cho thực phẩm

Với quy trình đông lạnh nhanh và đơn giản, thực phẩm sau khi qua sơ chế, đóng gói sẽ được chuyển vào kho lạnh. Chỉ cần điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp, quá trình đông lạnh sẽ diễn ra trong vài giờ. Điều này giúp giảm thiểu đáng kể sự hao hụt dưỡng chất của thực phẩm. Có thể lưu trữ được sản phẩm với số lượng lớn và bảo quản được trong thời gian dài.

Bảo quản đông lạnh giúp giảm thiểu đáng kể sự hao hụt dưỡng chất của thực phẩm

Bảo quản đông lạnh giúp giảm thiểu đáng kể sự hao hụt dưỡng chất của thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm

Quy trình từ khi thu hoạch đến khi sơ chế và bảo quản càng khép kín sẽ càng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiệt độ trong kho thấp sẽ ức chế và đình chỉ hoạt động của vi sinh vật, hạn chế tối đa được sự phát triển của vi khuẩn có hại. Từ đó góp phần đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Thuận tiện, dễ sử dụng

Thực phẩm đã trải qua quá trình sơ chế trước khi đưa vào đông lạnh nên chỉ cần rã đông là có thể chế biến ngay. Phần còn lại có thể bảo quản trong điều kiện tủ lạnh một thời gian sau đó mà không sợ bị hư hỏng.

Ngoài ra, kho lạnh đạt chuẩn còn được thiết kế để dễ dàng, thuận tiện cho việc xếp hàng, tháo gỡ và dọn vệ sinh.

null

Kho lạnh đạt chuẩn được thiết kế để dễ dàng, thuận tiện cho việc xếp hàng, tháo gỡ và dọn vệ sinh

Góp phần tăng doanh thu cho nhà sản xuất

Sau vụ mùa thu hoạch, nông sản và thủy sản tươi không tiêu thụ hết có thể dễ dàng bảo quản trong kho lạnh để tránh hư hỏng, hao hụt. Biện pháp này giúp người nuôi trồng lưu giữ được thực phẩm lâu hơn và hạn chế tình trạng phân phối ồ ạt ra thị trường (cung vượt quá cầu), từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế.

Những tiêu chí giúp đảm bảo chất lượng kho lạnh thực phẩm

Kho lạnh đáp ứng được tiêu chuẩn sẽ bảo quản chất lượng sản phẩm tốt, tuổi thọ kho kéo và hạn chế tới mức thấp rủi ro hỏng hóc. Một số tiêu chí về chất lượng kho lạnh cần quan tâm như:

Diện tích kho lạnh

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà kích thước kho đông lạnh thực phẩm có thể to hoặc nhỏ. Tuy nhiên cần phải chú ý đến khả năng tiêu tốn điện, tránh gây lãng phí. Sử dụng diện tích vừa đủ không để thừa khoảng trống quá lớn nhưng vẫn phải đảm bảo nhu cầu lưu trữ sản phẩm và thuận tiện cho việc sắp xếp, vận chuyển hàng hóa ra vào kho được dễ dàng, tiết kiệm thời gian chi phí.

null

Diện tích kho lạnh phải đảm bảo nhu cầu lưu trữ thực phẩm và thuận tiện cho việc sắp xếp, di chuyển

Nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ được coi là yếu tố then chốt trong việc thiết kế kho lạnh. Không phải tất cả kho thực phẩm đông lạnh đều có chung một mức nhiệt độ như nhau. Để biết kho lạnh của doanh nghiệp mình sử dụng nhiệt độ nhiêu, bạn cần nắm rõ về loại thực phẩm sẽ được bảo quản trong kho, tránh trường hợp nhiệt độ không đủ dẫn đến hư hỏng cho sản phẩm hoặc nhiệt độ quá thấp sẽ tiêu tốn, lãng phí điện năng. 

null

Nhiệt độ là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế kho lạnh.

Đơn vị thi công, lắp đặt

Công đoạn thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm là việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Chính vì thế không phải bất kì đơn vị nào cũng đủ khả năng thực hiện. Việc tìm kiếm được một đơn vị uy tín sẽ giúp đảm bảo phần nào chất lượng kho lạnh của bạn và hạn chế mức thấp nhất rủi ro có thể xảy ra.

Địa chỉ thi công kho thực phẩm đông lạnh tại Hà Nội

Với các tính năng và lợi ích vượt trội mà kho lạnh bảo quản thực phẩm đem lại, hiện nay trên thị trường thành phố Hà Nội có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng. Chính vì vậy bạn cần dựa vào thương hiệu của công ty và các giấy phép được cơ quan có thẩm quyền cấp để chọn được đơn vị tốt nhất.

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp An Bình là nhà thầu thi công kho lạnh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp muốn thiết kế, lắp đặt kho đông lạnh thực phẩm bởi những ưu điểm sau:

  • Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, An Bình đã thực hiện thành công rất nhiều dự án như: Kho lạnh của công ty sữa Vinamilk (Hưng Yên), kho thực phẩm đông lạnh của siêu thị Mitraco Hà Tĩnh, kho lạnh tại KCN Khai Quang, kho đông lạnh tại trang trại Mộc Châu,..
  • Thiết bị phục vụ thi công kho thực phẩm đông lạnh được nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt, có đầy đủ giấy tờ theo quy định.
  • Đội ngũ nhân viên đông đảo được đào tạo bài bản về kỹ thuật và quy trình nghiệp vụ, chắc chắn sẽ làm hài lòng của quý khách bởi sự chuyên nghiệp, tận tình.
  • An Bình luôn tư vấn và đề xuất cho quý khách những phương án tối ưu nhất, đặt lợi ích người dùng lên hàng đầu. Đưa ra mức giá phải chăng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

null

Lời kết

Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu phần nào về lợi ích và những tiêu chí đánh giá chất lượng kho lạnh, cũng như địa chỉ uy tín thi công kho thực phẩm đông lạnh tại Hà Nội. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu về bảo quản thực phẩm đông lạnh, còn chờ gì mà không liên hệ ngay với An Bình.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau,…

Bảo quản thực phẩm và những giải pháp thông dụng nhất!

Bảo quản thực phẩm và những giải pháp thông dụng nhất!

Bảo quản thực phẩm ngày càng được người tiêu dùng và cả các doanh nghiệp…

Dịch vụ lắp đặt kho trữ đông.

Dịch vụ lắp đặt kho trữ đông.

AN BÌNH– đơn vị chuyên cung cấp thiết bị chất lượng phục vụ kho cấp…

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 71

Lượt truy cập: 381396

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín