Cách bảo quản vacxin - Yếu tố quyết định đến chất lượng vacxin

Đất nước ta ngày càng phát triển, việc nhập khẩu và sản xuất vacxin cũng từ đó được đẩy mạnh. Và làm sao để bao quan vacxin đúng cách nhất vẫn là dấu hỏi lớn. Để hiểu rõ hơn về các cách bảo quản vacxin thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây.

Tầm quan trọng trong việc bao quan vacxin

Hiểu đơn giản vacxin chính là chế phẩm mang tính kháng nguyên có nguồn gốc từ những vi sinh vật gây mầm bệnh hoặc có cấu trúc kháng nguyên đã được đem bào chế, thực nghiệm qua nhiều lần với mục đích làm cho cơ thể tự miễn dịch và chống lại các tác nhân gây bệnh.

Bảo quản vacxin - Yếu tố cần thiết để duy trì chất lượng sản phẩm

Vacxin giúp ta nâng cao được khả năng kháng lại bệnh trong cơ thể. Giúp tránh được những loại vi khuẩn truyền nhiễm không đáng có và đặc biệt giúp bảo vệ sức khỏe của con người. Vậy nên việc bao quan vacxin là yếu tố vô cùng quan trọng.

Để trống lại được mầm bệnh bằng vacxin thì cách bảo quản vacxin sao cho đúng đóng góp một phần rất lớn. Việc để vacxin ở môi trường ngoài quá lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, làm giảm hiệu quả sử dụng,  và còn có thể làm hại đến cơ thể khi sử dụng. 

Nếu không biết cách bảo quản vacxin thì sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng như gây tốn kém về chi phí vận hành, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người khi sử dụng phải. Vậy nên việc chú trọng trong khâu bao quan vacxin là yếu tố đặc biệt cần thiết để duy trì và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Cần bảo quản vacxin trong môi trường tối, lạnh

Ngày nay một trong những cách bảo quản vacxin chính là sử dụng kho lạnh. Vacxin cần được bảo quản ngay sau khi chế tạo ra, không được để ở nhiệt độ thường quá lâu. Hơn nữa phương pháp bao quan vacxin bằng kho lạnh được sử dụng rộng rãi là vì chúng chỉ chịu được ở môi trường có nhiệt độ bảo quản vacxin thấp, hay còn gọi là nhiệt độ đóng băng.

>>> Xem thêm: Lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng vacxin

Ngoài việc tham khảo cách bảo quản vacxin sao cho đúng thì để nâng cao hiệu quả sử dụng bạn cũng cần quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của vacxin như:

Sự nhạy cảm với ánh sáng

Trong các loại vacxin đang lưu hành trên thị trường thì có một số loại như vaccin BCG, sởi, sởi - Rubella là khá nhạy cảm với ánh sáng. Chính vì vậy cần phải tránh không cho chúng tiếp xúc với ánh sáng trong môi trường tự nhiên và ánh sáng huỳnh quang. 

Nhiệt độ bảo quản vacxin

Tùy từng loại sẽ có nhiệt độ bảo quản vacxin khác nhau. Tuy nhiên có một số loại vacxin khi tiếp xúc với nhiệt độ dương 8 độ c sẽ mất đi hiệu quả sau một khoảng thời gian dài. Để không gây nhầm lẫn về nhiệt độ với các loại vacxin khác, nhà sản xuất đã ghi chú trên thân lọ nhiệt độ bảo quản vacxin phù hợp. Khi thực hiện các cách bảo quản vacxin cần thận trọng lưu ý về nhiệt độ của chúng.

Bảo quản vacxin gọn gàng, tuân thủ nhiệt độ thích hợp của từng loại

Việc bao quan vacxin không đúng theo yêu cầu nhà sản xuất sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả sử dụng. Trong đó hậu quả đầu tiên nhất là mất tác dụng hỗ trợ chống lại mầm bệnh trong cơ thể, đặc biệt gây nên những tác dụng phụ khác sau khi sử dụng. Chính vì vậy việc thực hiện đúng cách bảo quản vacxin là không thể thiếu.

Các cách bảo quản vacxin đạt chuẩn chất lượng

Khác với các loại thuốc thông thường, vacxin là sản phẩm đặc biệt vì chúng có tính biến thiên thay đổi nhanh, nhạy cảm với nhiệt độ ánh sáng, thời gian sử dụng không dài. Vì vậy việc thực hiện theo các cách bảo quản vacxin là không dễ dàng. 

Vacxin sẽ được bảo quản ngày từ lúc sản xuất cho tới khi được tiêm vào cơ thể. Thường cách bảo quản của mỗi loại sẽ không giống nhau, nhưng có chung một điều kiện là trong môi trường khô, tối và để lạnh. 

Bên cạnh đó các loại vacxin điều có đặc thù riêng biệt, nếu bao quan vacxin đúng cách sẽ  nâng cao được hiệu quả sử dụng và thời gian miễn dịch dài hơn. Một trong những cách bảo quản vacxin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là dùng kho lạnh

Kho lạnh dây chuyền sử dụng phổ biến trong việc bảo quản vacxin

Kho lạnh bảo quản vacxin là việc sử dụng dây chuyển bảo quản trong môi trường làm lạnh, tuân thủ đúng và đảm bảo nhiệt độ vacxin ở mức thích hợp. Cách bảo quản vacxin bằng kho lạnh đạt tiêu chuẩn cần có những đặc điểm sau:

  • Nhiệt độ trung bình của kho là từ 2 độ C đến 8 độ C
  • Độ ẩm trong kho lạnh đạt mức 70%
  • Cần sử dụng 2 cụm máy chạy luân phiên nhau để luôn luôn duy trì ở nhiệt độ thích hợp
  • Thực hiện kết nối hệ thống điện tự động
  • Cài đặt chế độ mức cảnh báo nhiệt độ, kết nối qua điện thoại hoặc ứng dụng khác để dễ dàng theo dõi khi có sự cố xảy ra

Một số lưu ý khi sử dụng kho lạnh để bao quan vacxin là cần tách riêng vacxin, không được để cùng với những sản phẩm khác, sử dụng vị trí bảo quản phù hợp. Theo dõi nhiệt độ vacxin thường xuyên không được để chúng bị đóng băng. Cần vệ sinh và giữ sạch sẽ lọ vacxin, đảm bảo không gian làm lạnh an toàn. Bên cạnh những đặc điểm mà kho lạnh cần có để thực hiện các cách bảo quản vacxin phù hợp thì bạn cũng lưu ý kiểm tra nhiệt độ vacxin thường xuyên, ghi chép lại diễn biến trong quá trình bảo quản.

Ngoài ra nếu như phải vận chuyển vacxin trong thời gian gắn bạn cũng có thể sử dụng bảo quản vacxin bằng hòm lạnh hoặc tủ lạnh và duy trì mức nhiệt độ phù hợp với từng loại vacxin. Nhưng ngay sau khi vận chuyển xong bạn cần bảo quản lại chúng vào kho lạnh để duy trì hiệu quả sử dụng.

An Bình - Địa chỉ lắp đặt dây chuyền bảo quản vacxin uy tín chất lượng

Trên đây là những cách bảo quản vacxin sao cho phù hợp nhất. Hy vọng bạn có thể nắm được sự quan trọng của việc bảo quản vacxin bằng kho lạnh. Để lựa chọn địa chỉ lắp đặt kho lạnh uy tín bạn có thể tham khảo việc lắp đặt kho lạnh của công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp An Bình.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: nhathaukholanh.com

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 127

Lượt truy cập: 419793

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín