nhathaukholanh

Kho lạnh bảo quản Vac-xin

Kho lạnh bảo quản vacxin - Phương pháp bảo quản tối ưu nhất

Kho lạnh là một không gian kín có nhiệt độ thấp do được thiết kế, thi công và lắp đặt với hệ thống dàn lạnh công nghiệp nhằm mục đích bảo quản hàng hóa, sản phẩm. Đây được coi là bước tiến lớn trong công nghệ bảo quản, có ý nghĩa quan trọng không chỉ với ngành chế biến thực phẩm mà còn cả ngành y tế, đặc biệt là lĩnh vực bảo quản vacxin. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về kho lạnh bảo quản vacxin, hãy cùng tham khảo.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản vắc xin có thực sự cần thiết

Trong thời buổi dịch bệnh gia tăng và đang lây lan nhanh chóng như hiện nay, nguồn vacxin hiệu quả, chất lượng đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Để đảm bảo tiêu chuẩn cho các loại vacxin thì bảo quản chúng trong kho lạnh chính là phương pháp hiệu quả nhất. 

Đặc trưng của vắc xin

 • Dược phẩm vắc xin rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ

 Hầu hết các loại vắc xin đều bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Mỗi lần tiếp xúc với nhiệt độ cao, hiệu lực của vắc xin sẽ giảm dần đi (không thể phục hồi) và cuối cùng nếu nhiệt độ không được duy trì tốt thì hiệu lực của vacxin sẽ giảm hoàn toàn và không còn giá trị.

 • Vắc xin hết lạnh, đông đá, đã mở phải bị hủy bỏ

Các vắc xin bạch hầu - ho gà - uốn ván, viêm gan B và vắc xin 5 trong 1 được bảo quản ở nhiệt độ từ +2 độ C đến +8 độ C. Do đó nếu bị đóng băng các vắc xin này sẽ bị hỏng. Tất cả các lọ vắc xin, sinh phẩm y tế đã mở đều phải hủy bỏ. 

null

Vắc xin cần được bảo quản trong môi trường phù hợp để đảm bảo chất lượng

Kho lạnh bảo quản vắc xin đáp ứng được tất cả yêu cầu

Kho lạnh bảo quản vắc xin là một phần trong hệ thống dây truyền lạnh bao gồm kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh di động... nhằm mục đích duy trì mức nhiệt độ đồng bộ cho từng sản phẩm vắc xin từ nơi sản xuất đến nơi sử dụng.

Điều kiện trong kho lạnh vô cùng khắt khe nhằm thích ứng với mọi đặc trưng của vắc xin như:

 • Nhiệt độ bảo quản không vượt quá 8⁰C.
 • Thể tích phù hợp cho việc bảo quản và sắp xếp các loại vacxin hợp lý.
 • Được trang bị các thiết bị theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và thiết bị cảnh báo khi nhiệt độ vượt quá mức cho phép.
 • Có hệ thống phát điện dự phòng khi mất điện.

null

Kho lạnh bảo quản vắc xin là một phần trong hệ thống dây truyền lạnh

Những tiêu chí cần có của hệ thống kho lạnh bảo quản vắc xin

Một kho lạnh bảo quản vacxin đúng tiêu chuẩn cần phải có những tiêu chí sau:

Hệ thống kỹ thuật đạt chuẩn

Một hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và đạt chuẩn phải được đáp ứng đầy đủ. Bên cạnh đó, cũng cần lắp đặt thêm những hệ thống khác như nguồn điện dự phòng, nhiệt độ điều chỉnh linh hoạt, cảnh báo sự cố… Đây là những trang thiết bị quan trọng không thể thiếu của một kho lạnh đạt tiêu chuẩn.

null

Một hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và đạt chuẩn phải được đáp ứng đầy đủ ở kho lạnh bảo quản vacxin

Phải được Bộ Y Tế cấp phép

Vắc xin là chế phẩm kháng nguyên được làm từ chính các vi sinh vật gây bệnh hoặc vi sinh vật có cấu trúc kháng nguyên tương ứng đã bị làm suy yếu hay chết. Nếu môi trường bảo quản không đảm bảo có thể khiến vắc xin mất đi công dụng hoặc thậm chí là gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng. 

Vì vậy, không chỉ quá trình sản xuất mà quá trình bảo quản vacxin cũng cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định. Đây là lí do kho lạnh trước khi đưa vào sử dụng đều phải trải qua khâu kiểm định và được cấp phép từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Bộ Y tế.

Phải đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối

Một yêu cầu bắt buộc khác phải có ở kho lạnh bảo quản vacxin là đảm bảo vệ sinh, an toàn tuyệt đối. Chính vì những đặc tính nhạy cảm của vacxin khiến chế phẩm sinh học này yêu cầu mức độ vệ sinh rất cao. Kho lạnh bảo quản cần hạn chế thấp nhất bụi, bẩn, ô nhiễm… tất cả những yếu tố đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của vacxin.

null

Kho lạnh bảo quản cần hạn chế thấp nhất bụi, bẩn, ô nhiễm

An Bình - Đơn vị cung cấp, lắp đặt kho lạnh bảo quản vacxin uy tín, chất lượng

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp An Bình là đơn vị số 1 trong thi công, thiết kế và cung cấp các thiết bị điện lạnh với công nghệ hàng đầu thế giới, trong đó có kho lạnh dùng để bảo quản vacxin. Sản phẩm kho lạnh tại An Bình luôn được lắp đặt  những hệ thống thiết bị hiện đại, được vận hành an toàn, chất lượng quốc tế.

Kho lạnh bảo quản vacxin đạt chuẩn, hiện đại

Sản phẩm kho lạnh vacxin được lắp đặt bởi công ty An Bình luôn đảm bảo các yếu tố sau:

 • Nhiệt độ trong kho luôn duy trì ổn định từ 2 đến 8 độ C.
 • Kho lạnh vacxin thiết kế theo đúng tiêu chuẩn quốc tế GSP (Good Storage Practices).
 • Hệ thống chạy dự phòng luôn sẵn sàng trong bất kì trường hợp nào có sự cố xảy ra (ví dụ: Khi mất điện, hệ thống sẽ tự động chuyển nguồn).
 • Được lắp đặt thiết bị theo dõi nhiệt độ, độ ẩm hiện đại nhất để giám sát các điều kiện bảo quản, phát hiện nhanh những vấn đề, rủi ro xảy ra.
 • Được gắn thiết bị cảnh báo khi nhiệt độ kho vượt quá cho phép.

Tiêu chí hoạt động luôn hướng đến lợi ích cộng đồng

Với mục tiêu luôn hướng tới những giá trị đích thực cho cộng đồng, công ty An Bình không chỉ dừng ở việc kinh doanh thu lợi nhuận. Hơn thế nữa, chúng tôi muốn đem đến những sản phẩm, những thiết bị hiện đại, chất lượng cao để nâng tầm ngành y tế và thúc đẩy lĩnh vực sản xuất vacxin của đất nước phát triển. 

Trong thời buổi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay, việc nghiên cứu và nhập khẩu vacxin phòng bệnh trở nên vô cùng cấp bách. Để góp một phần công sức vào công cuộc chống dịch của cả nước, An Bình luôn cố gắng nghiên cứu, cải tiến nhằm cung cấp ra thị trường những kho lạnh bảo quản vacxin chất lượng và hiện đại nhất.

Lời kết

Chúng tôi mong rằng qua một số chia sẻ ở bài viết này, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của kho lạnh bảo quản vacxin. Nếu đơn vị bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống kho lạnh, hãy liên hệ ngay tới công ty An Bình. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tình, giá cả phải chăng, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 65

Lượt truy cập: 381390

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín