nhathaukholanh

lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Bảo quản nông sản – Những vấn đề bạn cần quan tâm.

Meta: Việc bảo quản các loại nông sản là vấn đề rất được chú trọng hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về vấn đề này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết được cách bảo quản nông sản hiệu quả nhất nhé.

Key: Bảo quản nông sản

……………..

Để chế biến thực phẩm thành những món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày thì rất cần đến nông sản sạch. Chính vì vậy, việc bảo quản các loại nông sản là vấn đề được mọi gia đình chú trọng, đặc biệt đối với các bà nội trợ và những cửa hàng, doanh nghiệp cung cấp nông sản. Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về vấn đề này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết được cách bảo quản nông sản hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về khái niệm bảo quản nông sản

     Bảo quản nông sản là phương pháp giúp nông sản giữ được trọn hàm lượng dinh dưỡng

Bảo quản nông sản là phương pháp giúp nông sản giữ được trọn vẹn chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng bên trong. Bạn biết đấy, nông sản sau khi được thu hoạch sẽ chịu khá nhiều những tác động từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, không khí,… Mỗi loại nông sản lại có những đặc điểm sinh học khác nhau nên cách bảo quản hiệu quả của mỗi loại cũng khác nhau. Thêm vào đó, mỗi vùng miền lại có điều kiện thời tiết khí hậu không giống nhau nên chúng ta cần có những phương pháp bảo quản cho nông sản phù hợp nhất. Chính vì thế hiện nay có khá nhiều phương pháp bảo quản khác nhau của nông sản, tùy vào từng địa phương, từng loại nông sản mà bạn có thể chọn cho mình một biện pháp hiệu quả nhất.

Những phương pháp bảo quản nông sản phổ biến hiện nay

Có nhiều loại nông sản cần được phơi khô trước khi bảo quản

Như đã nói ở trên, mỗi loại nông sản khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau. Trong đó:

Bảo quản thông thoáng tự nhiên

Đối với những loại nông sản chỉ cần bảo quản bằng phương pháp này thì khá đơn giản. Những loại nông sản phù hợp với phương pháp bảo quản này gồm lúa, các loại đậu, các loại rau củ,… với thời gian bảo quản khoảng 3 đến 4 tháng. Chúng ta chỉ cần kiểm soát độ thoáng của môi trường kho chứa, độ kín để tránh được nước mưa, nắng nóng,… thôi. Quy trình vô cùng đơn giản gồm những bước như sau:

  • Làm sạch, phân loại: Nông sản sau khi thu hoạch chúng ta sẽ loại bỏ đi những tạp chất, loại bỏ những sản phẩm bị hư hỏng. Sau đó, chúng ta tiến hành phân loại theo những tiêu chí như kích thước, chất lượng, mục đích sử dụng,…
  • Làm khô: Chúng ta tiến hành phơi khô nông sản để tránh được ẩm mốc.
  • Bảo quản: Chúng ta tiến hành bảo quản chúng trong kho chứa, đóng gói nông sản thành những túi riêng biệt để dễ dàng quản lý, sắp xếp và vận chuyển chúng.

Bảo quản kín

Phương pháp này dựa trên việc hạn chế đến mức tối đa quá trình hô hấp của nông sản, bao gồm những bước dưới đây:

  • Làm sạch, phân loại: Nông sản sau khi thu hoạch chúng ta sẽ loại bỏ đi những tạp chất, loại bỏ những sản phẩm bị hư hỏng; tiến hành phân loại theo những tiêu chí như kích thước, chất lượng, mục đích sử dụng,…
  • Xử lý trước bảo quản: Cho nông sản vào những túi chứa kín, hút hết oxy ra khỏi túi.
  • Bảo quản: Kho bảo quản phải đảm bảo khô ráo, sạch sẽ, kín, khả năng chống nóng và chống ẩm tốt.

Bảo quản lạnh

Đây là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để bảo quản nông sản trong thời gian dài, thích hợp cho nhiều loại nông sản khác nhau.

  • Làm sạch, phân loại, sơ chế: Nông sản sau khi thu hoạch chúng ta sẽ loại bỏ đi những tạp chất, loại bỏ những sản phẩm bị hư hỏng; tiến hành phân loại theo những tiêu chí như kích thước, chất lượng, mục đích sử dụng,… Với một số loại nông sản chúng ta còn cần tiến hành sơ chế trước khi bảo quản nữa.
  • Bảo quản: Đưa nông sản vào bảo quản trong các kho đã được điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Giải pháp bảo quản nông sản hiệu quả nhất hiện nay.

                      An Bình cung cấp giải pháp bảo quản nông sản hiệu quả

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề bảo quản những loại nông sản thì chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay – Liên hệ ngay với Công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp An Bình. Đây là đơn vị nhà thầu chuyên cung cấp, thiết kế, thi công vật tư thiết bị lạnh công nghiệp.

An Bình đã hỗ trợ thành công nhiều giải pháp bảo quản nông sản hiệu quả cho các doanh nghiệp nhờ những công nghệ, máy móc, thiết bị ngành từ các công ty nước ngoài. Chắc chắn rằng, khi đã sử dụng đến các dịch vụ hỗ trợ bảo quản các loại nông sản tại An Bình, chúng ta sẽ không còn lo lắng về những vấn đề nông sản bị hư hỏng, các giá trị dinh dưỡng trong nông sản bị mất đi nhanh chóng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ càng nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, nhất là với các bà nội trợ đấy.

Chúng tôi vừa mang đến cho bạn những phương pháp cũng như giải pháp giúp bảo quản nông sản hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn hãy để lại câu hỏi của mình phía dưới bài viết này.Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 71

Lượt truy cập: 431219

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín