nhathaukholanh

Dịch vụ lắp đặt kho mát bảo quản

Kho đông lạnh thực phẩm uy tín, chất lượng

Meta: Để bảo quản thực phẩm không bị ôi thiu các nhà hàng, khách sạn thường sử dụng kho đông lạnh thực phẩm. Do đó đồ ăn sẽ giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Key: kho đông lạnh thực phẩm

==============

Để bảo quản thực phẩm không bị ôi thiu hiện nay các nhà hàng, khách sạn thường sử dụng kho đông lạnh thực phẩm. Do đó đồ ăn sẽ giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng tối ưu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến. Vậy kho đông lạnh có vai trò gì, lưu ý ra sao để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất?

Kho đông lạnh thực phẩm

Kho đông lạnh thực phẩm

Kho đông lạnh thực phẩm là một trong thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn và đặc biệt là những nơi cung cấp và chế biến thuỷ hải sản. Kho đông lạnh thực phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý đông đá thực phẩm. Kho đông lạnh sẽ làm chậm quá trình phân huỷ, ôi thiu của thức ăn, ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm mốc.

Do đó, thức ăn sẽ giữ lại được chất lượng và đảm bảo giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn hơn. Đồng thời, kho lạnh cũng góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn cùng các tạp chất trong quá trình lưu trữ.

Kho đông lạnh chậm và đông lạnh nhanh

Kho đông lạnh nhanh và chậm

Bảo quản thực phẩm bằng thiết bị đông lạnh sẽ giúp cho thức ăn giữ được giá trị dinh dưỡng tuyệt đối và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Vi khuẩn và nấm mốc sẽ không có cơ hội để xâm nhập và phát triển trong thực phẩm khi ở nhiệt độ thấp.

Tuy nhiên, có những loại vi khuẩn nấm mốc sẽ chết ở nhiệt đồ từ -2 đến -4 độ C, có những loại chết ở nhiệt độ -18 độ C. Thậm chí, có chủng vi khuẩn nấm mốc sẽ không bị tiêu diệt ở trong kho bảo quản lạnh. Sinh sống trong môi trường lạnh chỉ hạn chế sự sinh sôi phát triển của chúng, nhưng chất độc hại vẫn còn tồn tại gây nên chứng ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại đông lạnh, đó là kho đông lạnh chậm và kho đông lạnh nhanh:

  • Tủ lạnh bình thường hoạt động trên cơ chế đông lạnh chậm. Với cơ chế hoạt động này, thực phẩm sẽ cần thêm nhiều thời gian để có thể đạt mức nhiệt độ đông lạnh -18 độ C. Tuỳ vào trọng lượng của từng thực phẩm mà thời gian đông lạnh sẽ trong khoảng 3 đến 72 giờ đồng hồ. Đông lạnh chậm sẽ khiến cho thực phẩm sau khi xả đá sẽ bị mềm nhũn.
  • Kho đông lạnh nhanh: thực phẩm cần từ 30 phút đến 3 giờ đồng hồ để có thể đạt được nhiệt độ -18 độ C. Kho đông lạnh nhanh thường được các cơ sở cung cấp và chế biến thực phẩm sử dụng để đảm bảo chất lượng không bị ôi thiu. Nhờ có phương pháp sử dụng luồng lạnh, các tinh thể đá trong thực phẩm hạn chế bị phá huỷ.

Lưu ý trong trình sử dụng kho đông lạnh thực phẩm

Lưu ý khi sử dụng kho đông lạnh

Trước khi đưa thực phẩm vào kho đông lạnh, người dùng cần phải đảm bảo rằng thực phẩm đã được bảo quản và bọc kỹ lưỡng để tránh tình trạng bị bỏng lạnh trong suốt quá trình. Bởi thực phẩm khi đưa vào trong kho lạnh sẽ bị mất đi độ ẩm vốn có trên bề mặt. Việc bỏng lạnh sẽ khiến cho thực phẩm bị biến đổi màu sắc và biến chất, khiến thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng, cứng và kém chất lượng hơn. 

Người dùng nên hạn chế tối đa việc tẩm ướp gia vị trước khi cho thực phẩm vào kho đông lạnh. Bởi vì khi cho thực phẩm gặp lạnh sẽ có xu hướng làm gia tăng mùi vị. Tất cả gia vị như hành, tỏi,.. khi được ướp sẵn sẽ biến thành vị đắng bởi nồng độ bị tăng cao.

Tuỳ vào từng loại thực phẩm sẽ quy định thời gian bảo quản nhất định. Như vậy chất lượng và giá trị dinh dưỡng sẽ được bảo đảm một cách tốt đa. Do đó, chúng ta không nên lưu trữ thực phẩm quá thời gian quy định trữ đông. Thông thường, cá có thời gian bảo quản từ 3 - 6 tháng, rau củ quả và thịt bò từ 8 -12 tháng, thịt gà, vịt từ 6 -12 tháng,...

Ngoài ra, những thực phẩm chứa nhiều chất béo, thực phẩm cắt lát sẵn khi cho vào tủ trữ đông sẽ nhanh chóng bị mất đi chất dinh dưỡng và giảm chất lượng. Một số thực phẩm như: trứng, rau,... chỉ nên được bảo quản mát trong tủ lạnh.

Khi cho thực phẩm vào tủ trữ đông cần đảm bảo rằng đã tháo túi nhựa kín ra khỏi để tránh ngấm độc vào thực phẩm.  Đối với những loại thực phẩm đã qua quá trình xả đá, có thể đưa trở lại vào tủ đông nếu chưa kịp nấu nướng. Đối với những loại đã xả đá bằng lò vi sóng hay ngâm nước để rã đông thì cần phải chế biến cho chín rồi mới được phép đưa trở lại vào tủ đông để đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Kho đông lạnh thực phẩm uy tín

Trên đây, Nhà Thầu Kho Lạnh An Bình đã chia sẻ và cung cấp thông tin cho các bạn về kho đông lạnh thực phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 255

Lượt truy cập: 381580

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín