Tại sao phải bảo quản nông sản sau khi thu hoạch?

Bảo quản nông sản là một trong những bước làm không thể thiếu của người nông dân sau mỗi mùa thu hoạch. Và kho lạnh chính là giải pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vậy, tại sao phải bảo quản nông sản bằng kho lạnh sau khi thu hoạch? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Vì sao phải bảo quản nông sản?

Hiện nay chúng ta đang phải chịu những tổn thất lớn sau mỗi vụ thu hoạch nông sản. Tùy thuộc vào từng mùa mà mức tổn thất sẽ khác, nhưng nhìn chung các sản phẩm sau khi thu hoạch một vài hôm sẽ không còn tươi mà còn dễ hỏng hơn. Điều này giúp bạn thấy được mức độ quan trọng của việc bảo quản nông sản lạnh.

                           Kho lạnh - Giải pháp bảo quản nông sản an toàn nhất

Giúp nông sản được tươi lâu hơn

Khi sử dụng kho lạnh để bảo quản sẽ giúp cho nông sản được tươi lâu hơn mà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của sản phẩm. Mỗi mặt hàng nông sản sẽ được bảo quản ở nhiệt độ khác nhau sao cho phù hợp với chúng nhất.

Bên cạnh đó việc sử dụng kho lạnh có thể bảo quản được nhiều mặt hàng với số lượng lớn hơn. Đặc biệt với những doanh nghiệp chuyên xuất, nhập khẩu trái cây thì không thể bỏ lỡ phương pháp này. Đối với việc sử dụng biện pháp này không chỉ đảm bảo độ tươi ngon cho nông sản mà vẫn giữ được chất lượng như ban đầu, giữ hàng hóa được tốt hơn. Thêm nữa là khi bảo quản nông sản đặc biệt là trái cây thì sản phẩm sẽ không bị giảm trọng lượng như ở môi trường ngoài, giữ được độ căng mọng như khi vừa thu hoạch. 

Hạn chế tối đa sự hao hụt về chất lượng

Khi nông dân thắc mắc tại sao phải bảo quản nông sản thì câu trả lời đầu tiên có lẽ là để đảm bảo và hạn chế tối tối đa sự hao hụt về chất lượng sản phẩm. Ban đầu có thể là sự hao hụt về trọng lượng của nông sản sau đó sẽ là sự suy giảm về chất lượng của chúng.

Bảo quản kho lạnh giúp hạn chế tối đa hao hụt về chất lượng

Việc giảm trọng lượng này sẽ làm cho tổng giá thành sản phẩm nhận lại không được nhiều. Độ ẩm, độ tươi ngon mọng nước của trái cây không còn được như lúc mới thu hoạch. Nếu để ở môi trường ngoài càng lâu thì độ giảm trọng lượng càng lớn. Sự hao hụt trọng lượng này sẽ tác động rất lớn tới năng suất lao động của nông dân. 

Nhưng sẽ đáng lo ngại hơn là sự hao hụt về chất lượng của sản phẩm. Việc chậm trễ trong việc sử dụng kho lạnh để bảo quản sẽ làm cho chất lượng của chúng bị giảm mạnh, không được ngon nữa. Bên cạnh đó các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm cũng giảm dần.

Vậy nên việc bảo quản bằng kho lạnh là rất cần thiết, khi lựa chọn bảo quản bằng kho lạnh bạn sẽ an tâm hơn về độ dinh dưỡng và chất lượng vẫn được giữ nguyên. Khi sử dụng phương pháp này còn giúp hạn chế được sự hao hụt về chất lượng sản phẩm, giữ nguyên được năng suất lao động của người dân.

Ngăn chặn sự phát triển của sâu mọt, côn trùng

Lý do vì sao phải bảo quản nông sản bằng kho lạnh đó chính là để ngăn chặn sự phát triển của sâu mọt, côn trùng. Khi nông sản được đem bảo quản tại kho lạnh sẽ hạn chế được sự phát triển và hình thành sâu mọt, côn trùng và giảm thiểu rủi ro tổn thất về khối lượng của sản phẩm. 

Ngăn chặn sự phát triển của côn trùng, mối mọt

Côn trùng là một trong những loài động vật biến nhiệt nên khi chúng ở môi trường nào thì nhiệt độ cơ thể sẽ thuận theo đó. Cũng chính vì vậy mà nhiệt độ sẽ quyết định phần lớn đến quá trình sinh sống của côn trùng. 

Ví dụ khi bạn không biết các biện pháp bảo quản nông sản để cho chúng quá nóng sẽ sinh ra những con côn trùng sống được ở điều kiện này. Những con đó sẽ trú ngụ trong cơ thể của sản phẩm và gây hại đến chất lượng của nông sản.

Bên cạnh đó nhiệt độ cao sẽ giúp khống chế sự phát triển và ngừng việc trao đổi chất của côn trùng. Tùy mỗi loại côn trùng sẽ có ngưỡng nhiệt độ khác nhau để phát triển và sinh sản. Nhưng khi đưa nông sản vào bảo quản thì những con này sẽ không thể phát triển và trao đổi chất được.

Việc bảo quản nông sản trong kho lạnh là một trong những cách hiệu quả nhất để tránh sự xâm nhập của mối mọt, côn trùng. Và trên hết là để đảm bảo giá thành cũng như chất lượng nông sản được vẹn nguyên như ban đầu.

Kho lạnh - Giải pháp bảo quản nông sản hiệu quả

Sau nhiều năm nghiên cứu làm sao để bảo quản nông sản tốt nhất thì giờ đây phương pháp bảo quản nông sản bằng kho lạnh ra đời như cứu tinh của ngành nông nghiệp. Phương pháp này sử dụng chủ yếu là nhiệt độ để làm chậm quá trình chín của sản phẩm, giúp sản phẩm được tươi hơn. Nhờ đó nông sản được cất trữ trong thời gian lâu hơn, hạn chế mức độ hư hỏng trong quá trình lưu kho cũng như vận chuyển.

Không gian bên trong của kho lạnh

Với mỗi một loại nông sản khác nhau sẽ có nhiệt độ bảo quản tương ứng. Nếu như muốn bảo quản trái cây thì cần căn chỉnh đúng độ thích hợp để vẫn giữ được màu sắc tươi sáng, giữ được mọng nước sẵn có của chúng.

Không chỉ dừng lại ở việc bảo quản hàng hóa sao cho tươi ngon, không mọt và côn trùng mà hiện tại có nhiều doanh nghiệp chú trọng bảo quản để vận chuyển đi đến những địa điểm khác nhau và có những mặt hàng được xuất khẩu ra nước ngoài. Do vậy để giữ được chất lượng tốt nhất, hiệu quả cao nhất thì bảo quản nông sản bằng kho lạnh là giải pháp tối ưu nhất ngay lúc này.

Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu tìm đến kho lạnh bảo quản nông sản thì hãy liên hệ ngay với công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp An Bình - Đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín chất lượng. Đây là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất tại thủ đô chuyên cung cấp sản phẩm kho lạnh đa dạng mẫu mã, hiệu quả vượt trội. 

An Bình - Đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín chất lượng

Qua bài viết hy vọng quý khách hàng cũng đã có cho mình câu trả lời ‘’Tại sao phải bảo quản nông sản’’. Trên hết việc bảo quản hàng hóa bằng kho lạnh là thực sự cần thiết là phương pháp lưu kho sản phẩm không thể thiếu đối với một đất nước thuần nông như Việt Nam.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: nhathaukholanh.com

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 122

Lượt truy cập: 419788

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín