Tìm kiếm biện pháp bảo quản nông sản hiệu quả nhất

Nông sản là những loại thực phẩm dễ bị suy giảm trọng lượng và chất lượng sau khi thu hoạch do phải chịu nhiều tác động từ môi trường. Vậy nên bảo quản nông sản bằng cách nào để có thể giữ nguyên được chất dinh dưỡng có trong những sản phẩm này là điều khiến cho những người nông dân đau đầu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những biện pháp bảo quản nông sản tốt nhất.

Có mấy phương pháp bảo quản nông sản phổ biến hiện nay?

Trong thực tế có nhiều biện pháp bảo quản nông sản khác nhau được người dân áp dụng và đương nhiên mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng. Dưới đây là những cách bảo quản nông sản được sử dụng phổ biến mà bạn có thể tham khảo qua.

Phương pháp bảo quản truyền thống 

Chắc chắn phương pháp bảo quản truyền thống không còn xa lạ gì với người nông dân Việt Nam. Từ ngày xưa, khi mà đời sống chưa phát triển thì người dân chọn cách sử dụng những bao tải để chứa đựng và bảo quản nông sản khỏi sự tấn công của động vật như chuột và côn trùng.

Phương pháp bảo quản truyền thống

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng biện pháp bảo quản nông sản này không hiệu quả, thậm chí nó còn gây nên thiệt hại cho người dân. Bởi trong trường hợp nông sản cần được bảo quản trong thời gian dài thì sẽ bị hỏng do không có sự thoáng khí.

Phương pháp bảo quản nông sản công nghệ CAS

Biện pháp bảo quản nông sản bằng công nghệ CAS thường được sử dụng để bảo quản những nông sản tươi. Bằng việc sử dụng thiết bị CAS kết hợp với thiết bị làm lạnh để tác động gây ức chế quá trình bị oxi hóa, giúp chống lại sự gia tăng nhiễm khuẩn mà không cần phải phá vỡ những cấu trúc tế bào.

Phương pháp bảo quản nông sản công nghệ CAS

Với phương pháp này, nông sản sẽ luôn giữ được màu sắc tươi sáng, mùi vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng được giữ nguyên đến 99,7%. CAS được đánh giá là công nghệ tiên tiến trong cách bảo quản nông sản, tuy nhiên chi phí cho việc bảo quản bằng phương pháp này khá cao đối với nguồn tài chính của nhiều doanh nghiệp.

Phương pháp bảo quản nông sản bằng kho lạnh 

Biện pháp bảo quản nông sản bằng kho lạnh là việc sử dụng nhiệt độ thấp để gây ức chế hoạt động của các vi sinh vật và côn trùng, nhiệt độ càng ở mức thấp thì càng hạn chế được quá trình oxi hóa xảy ra bên trong nông sản.

Phương pháp bảo quản nông sản bằng kho lạnh

Tùy thuộc vào từng loại nông sản thì sẽ điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp nhất và cần giữ ổn định mức nhiệt độ trong suốt quá trình bảo quản. Tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ gây ra hiện tượng đọng nước dễ làm cho nông sản bị thối rữa. 

Để kiểm soát được nhiệt độ tốt nhất thì nên trang bị thêm thiết bị nhiệt kế và thiết bị đo độ ẩm để dễ dàng theo dõi. Ngoài ra, cần phải vệ sinh sạch sẽ buồng lạnh trước khi chuyển nông sản vào kho bảo quản nhằm ngăn ngừa được sự phát triển của côn trùng và vi khuẩn.

Trên đây là 3 phương pháp bảo quản nông sản hiệu quả hiện nay, tùy thuộc vào nhu cầu, số lượng nông sản và điều kiện tài chính của mỗi người mà có thể chọn một trong những cách trên đây cho phù hợp nhất.

Vậy, bảo quản nông sản bằng cách nào hiệu quả nhất? 

Trong 3 phương pháp đưa ra bên trên thì bảo quản nông sản bằng kho lạnh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và được nhiều đơn vị kinh doanh lớn lựa chọn sử dụng. Bởi với kích thước lớn và công suất hoạt động cao, giúp bảo quản số lượng lớn nông sản và tiết kiệm được điện năng.

Bên cạnh đó, nông sản được bảo quản bằng các bảo quản thực phẩm an toàn sẽ có được những ưu điểm sau:

- Làm chậm quá trình chín của nông sản, giúp màu sắc giữ được như ban đầu và không làm biến đổi về dạng cấu trúc của nông sản

Cách bảo quản nông sản hiệu quả nhất

- Giúp nông sản giữ được lượng nước bên trong và giúp các loại rau củ được tươi hơn

- Hạn chế được sự phát triển của những vi khuẩn có hại, ức chế quá trình nảy mầm, thối rữa và nấm mốc,...

- Sử dụng kho lạnh giúp cho sản phẩm được cung cấp ra thị trường đều đặn, khắc phục được tính chất mùa vụ

- Ngoài ra, thức đẩy phát triển thị trường xuất khẩu nông sản ra nước ngoài, giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu vững chắc

Chính vì những ưu điểm và sự hiệu quả mà nó mang lại mà biện pháp bảo quản nông sản bằng kho lạnh trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất cho những doanh nghiệp kinh doanh và cung cấp nông sản ra thị trường trong nước và cả nước ngoài.

>>> Xem thêm: lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm

An Bình - Đơn vị cung cấp phương pháp bảo quản nông sản hiệu quả

Từ những thông tin bên trên, có thể thấy được vai trò của việc lắp đặt kho lạnh để bảo quản nông sản. Chính vì vậy chất lượng của kho lạnh là điều vô cùng quan trọng, quy trình lắp đặt cũng cần được thực hiện bởi những đơn vị chuyên nghiệp và uy tín.

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Công Nghiệp An Bình là đơn vị có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu về kỹ thuật lắp đặt và chất lượng kho lạnh của khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt kho lạnh, chúng tôi chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng về sản phẩm cung cấp.

Đơn vị cung cấp phương pháp bảo quản nông sản hiệu quả

Đội ngũ kỹ thuật viên của An Bình có tay nghề cao và luôn tuân thủ theo những quy định về tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh, đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động khi sử dụng kho. 

Bên cạnh đó, mức chi phí lắp đặt kho lạnh mà chúng tôi đưa ra cũng rất phù hợp và linh động với từng loại kho khác nhau, vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản của An Bình.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những biện pháp bảo quản nông sản hiệu quả. Và nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh để bảo quản nông sản hoặc những loại thực phẩm khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH 

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. 

Điện thoại: 0974288282 

Email: nhathaukholanhct@gmail.com 

Website: nhathaukholanh.com

Xem thêm:

- Bê tông thương phẩm

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 83

Lượt truy cập: 419749

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín