Kho lạnh bảo quản rau củ quả - Giải pháp đảm bảo độ tươi ngon cho thực phẩm

Bất kể bạn là nhà nông, hộ kinh doanh nhỏ lẻ hay doanh nghiệp đang tiêu thụ mặt hàng rau củ quả thì việc bảo quản thực phẩm là điều vô cùng quản trọng. Và để bảo quản được số lượng lớn thực phẩm, nông sản, không thể thiếu được hệ thống kho lạnh. Để hiểu hơn về lợi ích của kho lạnh bảo quản rau củ quả thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây.

Tầm quan trọng kho lạnh trong việc bảo quản rau quả

Hiện nay kho lạnh đang giữ vai trò quan trọng trong ngày thực phẩm, đây là thiết bị chính được sử dụng chủ yếu vào mỗi mùa thu hoạch. Không chỉ vậy kho lạnh bảo quản rau củ quả còn giúp năng suất hàng hóa được duy trì lâu hơn, gia tăng thời gian lưu kho sản phẩm. Đặc biệt là đối với mặt hàng rau củ quả tươi - các loại thực phẩm không để được ở môi trường có nhiệt độ thường quá lâu.

Sử dụng kho lạnh để bảo quản giúp sản phẩm giữ được độ tươi ngon hơn

Kéo dài thời gian bảo quản rau quả

Việc sử dụng kho bảo quản nông sản là phương pháp tạo ra nhiệt độ và độ ẩm phù hợp đối với từng loại. Việc giữ lạnh chúng sẽ giúp cho hàng hóa được lưu kho lâu hơn, và kéo dài được độ tươi ngon cho rau củ.

Bên cạnh đó cho thấy việc sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ quả có thể kéo dài thời gian bảo quản gấp nhiều lần hơn so với việc sử dụng những phương pháp truyền thống. Rau củ khi sử dụng phương pháp làm lạnh này sẽ giữ được độ tươi ngon trong một khoảng thời gian dài, rất hữu ích đối với doanh nghiệp muốn vận chuyển hàng hóa xuất khẩu. Điều đó giúp mang lại lợi nhuận kinh tế cho người dân và doanh nghiệp được cao hơn.

Giữ rau luôn tươi và giòn

Ngoài ra việc sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ quả còn giúp cho sản phẩm luôn giữ được độ tươi ngon và giòn như khi vừa mới thu hoạch. Sau khi được cho vào làm lạnh chúng sẽ giữ được hàm lượng vitamin có trong từng loại, đảm bảo độ cứng cũng như màu sắc và trọng lượng sẽ không bị thay đổi.

Sử dụng kho lạnh để lưu kho sản phẩm được lâu hơn

Ức chế sự xuất hiện của sâu bệnh

Ngoài những ưu điểm về việc sử dụng kho lạnh kể trên thì phương pháp này còn giúp rau quả tránh xa được những vi khuẩn gây bệnh. Nhiệt độ sẽ làm ức chế quá trình trao đổi và phát triển của mầm bệnh, nấm mốc. Thiết bị còn hạn chế tối đa mức độ hư hỏng và hao mòn của nông sản trong quá trình lưu kho.

Những lưu ý cần nhớ trước khi tiến hành bảo quản rau củ quả trong kho lạnh

Để tiến hành sử dụng kho lạnh bảo quản rau quả được hiệu quả nhất thì cần phải lưu ý sắp xếp hàng hóa ngăn nắp để thuận tiện cho việc kiểm soát nhập và xuất kho. Nguyên lý hoạt động của thực phẩm trong thời gian dài sẽ có sự thoát hơi từ bề mặt sản phẩm. Vì vậy nên khi sắp xếp kho hàng cần xếp chúng gần sát nhau để giảm diện tích tiếp xúc với không khí, và hạn chế tối đa việc thoát hơi nước của nông sản.

Kho lạnh cần phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ để tránh vi khuẩn có điều kiện phát triển cũng như để đảm bảo được hiệu quả chức năng làm lạnh của thiết bị. Cần sắp xếp lượng rau củ quả hợp lý, vừa phải, để tránh tình trạng hao tổn trọng lượng và tăng phí vận hành. 

Cần sắp xếp nông sản gọn gàng để thuận tiện cho việc xuất nhập kho

Bên cạnh đó cần cân đối các loại rau củ quả, tùy vào mục đích sử dụng, thời gian sử dụng để phân loại quả chín, chưa chín vào từng kiện hàng khác nhau. Việc phân loại như này để hạn chế việc thúc đẩy trái cây chính nhanh khi để cùng trong một không gian. 

Đối với bất kỳ một loại nông sản nào khi sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ quả, thì cần phải lưu ý những mặt hàng nào cần cho ra trước thì nên để ở ngoài cùng gần cửa kho để dễ dàng lấy ra hơn.  Và cần tuân thủ nguyên tắc hàng vào trước sẽ ra trước, vì mỗi một mặt hàng sẽ có biện pháp bảo quản khác nhau, nếu để quá lâu sẽ không đảm bảo được chất lượng sản phẩm. 

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản rau củ quả là bao nhiêu?

Không phải cứ sử dụng kho lạnh bảo quản rau quả là sẽ giúp cho chúng được tươi ngon, lưu giữ trong kho lâu dài. Mà quá trình này còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau trong đó nhiệt độ bảo quản là vô cùng quan trọng. Đây là một trong những nguyên tắc sử dụng kho lạnh quả rau củ quả quan trọng nhất.

Tuy nhiên không phải loại rau củ quả nào cũng sẽ có chung một nhiệt độ bảo quản, vậy nên bạn cần nắm rõ được tính chất, độ ẩm cần thiết để điều chỉnh mức lạnh phù hợp với từng loại. Nếu để nhiệt độ ở mức quá thấp hoặc quá cao sẽ gây ảnh hưởng lớn để chất lượng của nông sản.

Mức nhiệt độ được đánh giá là đạt tiêu chuẩn là:

Sản phẩm

Nhiệt độ bảo quản

Độ ẩm

Thông gió

Bưởi

Cam 

Chanh

          0+5

          0,5+2

          1+2

85

85

85

Để mở

Để mở

Mở

Chuối chín

Chuối xanh

14+16

11,5+13,5

85

85

Thông gió để mở

Để mở

Dứa chín

Da xanh

Đào

4+7

10

0+1

85

85

85

Mở

Để mở

Mở

Táo

Cà chua chín

Cà chua xanh

Cà rốt

0+3

2+2,5

6

0+1

90+95

75+80

80+90

90+95

Mở

Mở

Mở

Mở

Hành

Đậu khô

0+1

5+7

75

70+75

Mở

Đóng

Khoai tây

Dưa chuột

Xu hào

3+6

0+4

0+0,5

85+90

85

90

Mở

Mở

Mở

Rau muống

Xà lách

Cải bắp. súp lơ

5+10

3

0+1

80+90

90

90

Mở

Mở

Mở

Đu đủ

Mít

Thăng long

Măng cụt

8+10

4+11

8

12

12

80+85

85

90

90

85

Mở

Mở

Mở

Mở

Mở

Nấm tươi

0+1

90

Mở


Như vậy khi sử dụng
kho lạnh bảo quản rau củ quả thì cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất và thường giao động trong khoảng 0 đến 15 độ c. Việc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp sẽ giúp cho hoa quả được tươi hơn và tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm trong thời gian dài.

An Bình - Chuyên lắp đặt kho lạnh đảm bảo uy tín chất lượng 

Trên đây là những lưu ý về nhiệt độ khi sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ quả cũng như ưu điểm của việc lựa chọn phương pháp mới này. Nếu quý khách có băn khoăn về địa điểm lắp đặt sửa chữa kho lạnh thì có thể liên hệ công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp An Bình - Uy tín, chất lượng tạo niềm tin.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: nhathaukholanh.com

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 4

Hôm nay: 232

Lượt truy cập: 408237

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín