Quy trình công nghệ bảo quản hoa tươi đạt chuẩn

Hoa tươi sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng. Quá trình này cũng giúp hoa được tươi lâu hơn, giữ được nét đẹp và mùi hương riêng biệt của mỗi loại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn quy trình công nghệ bảo quản hoa tươi đạt chuẩn mà các đơn vị đang thực hiện.

Quy trình công nghệ bảo quản hoa tươi đạt chuẩn

Dưới đây là quy trình công ngệ bảo quản hoa tươi đạt chuẩn sau khi thu hoạch mà các đơn vị trồng và phân phối đang thực hiện. Trong quá trình này, chất bảo quản TOG được sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu và mỗi giai đoạn phân phối.

Áp dụng đúng quy trình giúp hoa luôn tươi lâu

Áp dụng đúng quy trình giúp hoa luôn tươi lâu

Nếu là người trồng hoa hay đại lý thực hiện thu mua hoa

Bước 1: Thực hiện thu hái hao vào thời điểm được đánh giá là phù hợp nhất.

Bước 2: Xử lý hoa sau khi thu hoạch vào trong dung dịch TOG 6 để giảm độ pH và loại bỏ vi khuẩn trong nước. Đồng thời thông mạch để kích thích hoa hút nước. Điều này sẽ ngăn chặn sự phát triển của một số vi khuẩn và nấm mốc còn tồn tại sau khi thu hoạch, như vậy hoa sẽ sạch hơn.

Bước 3: Thực hiện cắt tỉa, cho hoa vào gói, bao lại và xử lý ngay trong dung dịch TOG 30. Loại này sẽ phù hợp với: Hoa Cẩm Chướng, Kỳ Lân, Huệ Sông Nile, Cát Tường, Lan, hoa Lily…

  • TOG 75 (ức chế được hoạt chất Ethylene cả bên ngoài và bên trong). Đây là hai thành phần dinh dưỡng chính giúp hoa trở nên cứng cáp, tươi lâu và ngăn tình trạng gãy cổ hoa. Hoa cũng giảm đi tình trạng vàng, héo úa và giữ được mùi hương gốc ban đầu. Chất lượng hoa được cải thiện, kéo dài thời gian tươi.
  • Dinh dưỡng TOG Galileo sử dụng cho các loại: Hoa Hồng, Đồng Tiền, Cúc...Thời gian thực hiện xử lý kéo dài từ 4 - 8 giờ, cường độ ánh sáng là 1.000 Lux và nhiệt độ mát.

Có thể sử dụng dinh dưỡng TOG Galileo cho hoa hồng

Có thể sử dụng dinh dưỡng TOG Galileo cho hoa hồng

Bước 4: Thực hiện di chuyển hoa vào các kho lạnh (còn gọi là kho lưu) ở nhiệt độ từ 2 - 4 độ C, thời gian từ 24 - 72 giờ tùy hoa, độ ẩm giữ ở mức 85 - 95% theo khuyến cáo của hãng Gadot Argo. Thời gian và nhiệt độ bảo quản giữ vai trò quan trọng, giúp hạn chế hoa nở và giữ thời gian tươi lâu hơn. Ưu điểm của việc giữ hoa ở nhiệt độ thấp là giảm đi sự thoát hơi nước từ bên trong tế bào chất, ngăn ngừa sâu bệnh, giảm sự tăng trưởng và sự nhạy cảm với ethylene của hoa. Tuy nhiên, hoa dễ bị đông cứng, do vậy bạn nên kiểm tra hoa thường xuyên và có sự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Bước 5: Nếu thời gian bảo quản cần dài hơn bình thường thì bạn nên tái xử lý hoa với chất TOG 6 tới khi xuất kho bán. Điều này giúp thông mạch dẫn và ngăn cản vi khuẩn bị bất hoạt phát triển trở lại.

>>> Đọc Thêm: kho lạnh bảo quản hoa tươi

Nếu nhu cầu của khách hàng là phân phối hoa trong nội địa

Nếu là nhà phân phối hoa trong nội địa, cần thời gian xử lý ngắn và dinh dưỡng đơn giản hơn thì quy trình bảo quản hoa tươi đạt chuẩn thực hiện như sau:

Bước 1: Thu hái hoa vào thời điểm lựa chọn thích hợp nhất.

Bước 2: Thực hiện cắt tỉa hoa, bao gói và xử lý bằng dung dịch TOG Galileo nồng độ 0.1% ngay. Thời gian xử lý kéo dài từ 1 - 4 giờ, nhiệt độ từ 16 - 26 độ C, độ ẩm từ 85 - 95%. Đây là giai đoạn quan trọng để hoa sẽ được bù lại phần nước đã mất và lượng dinh dưỡng bị hao tổn sau khi cắt khỏi thân cây mẹ.

Nếu nhu cầu là shop hoa hoặc người dùng hoa cuối cùng

Trong trường hợp này, thuốc dưỡng Long Life là phù hợp, nếu cần có thể bổ trợ thêm các chất trên. Một gói Long Life được pha trong 0.5 lít nước, tưới cho hoa sẽ giúp tươi lâu, kích thích hoa nở và giữ sạch trong 14 ngày mà không cần thay nước mới. Bạn có thể tăng gấp đôi lượng Long Life lên để sử dụng cho các loại hoa cắm xốp, lẵng hoa…

Quy trình công nghệ bảo quản hoa chuẩn giúp người tiêu dùng có cơ hội sử dụng hoa tươi đẹp

Quy trình công nghệ bảo quản hoa chuẩn giúp người tiêu dùng có cơ hội sử dụng hoa tươi đẹp

Bài viết trên đây đã nêu rõ quy trình bảo quản hoa tươi đạt chuẩn mà các đơn vị trồng và phân phối hoa áp dụng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những đơn vị mới tham gia trồng hoa hoặc tiếp nhận phân phối, chưa có nhiều kinh nghiệm.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 86

Lượt truy cập: 419752

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín