Những cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô hiệu quả bạn nên biết

Bởi vì hoa tươi khó bảo quản được lâu, do vậy người ta đã nghĩ đến cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô. Hoa khô được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, dùng để làm túi thơm, trà, các loại mỹ phẩm tự nhiên, xà phòng tắm…Nào hãy cùng chúng tôi khám phá cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô ngay trong bài viết này bạn nhé.

Những cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô

Những cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô dưới đây là những cách thông dụng mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà.

Học cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô để ứng dụng vào cuộc sống

Học cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô để ứng dụng vào cuộc sống

Cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô bằng lò vi sóng

Thay vì phải tốn nhiều thời gian để hoa tự khô lại thì bạn có thể sử dụng lò vi sóng. Cách này dùng được cho các loại hoa nhiều cánh, mặt hoa không có lông như: Hoa vạn thọ, hoa hướng dương, hoa cúc ngũ sắc...Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Rải một lớp cát vệ sinh mèo lên cốc chuyên dùng để quay trong lò vi sóng. Loại cát này có tính hút ẩm cao, kết hợp nhiệt độ trong lò sẽ giúp hoa nhanh khô hơn.
 • Bước 2: Cho cánh hoa lên trên lớp cát đã đặt sẵn, sau đó rải thêm một lớp cát nữa lên trên.
 • Bước 3: Đặt cốc chứa hoa vào trong lò ở nhiệt độ cao, thời gian từ 2-3 phút.
 • Bước 4: Chờ đến khi cát nguội thì lấy hoa ra, sau đó phun lên bề mặt một lớp keo xịt tóc để định hình cũng như bảo quản lâu hơn.

Cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô trong lò nướng

Cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô sử dụng lò nướng đối lưu được nhiều người sử dụng. Các loại hoa phù hợp với cách này như: Cúc đại hóa, thanh cúc...Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1:Bạn cắt một đoạn thép mỏng, đủ để cho số hoa cần làm khô lên trên. Sau đó, bạn xuyên phần cuống hoa qua mắt lưới sao cho phần đài hoa ở bên trên và cuống hoa ở dưới.
 • Bước 2: Thiết lập lò ở nhiệt độ 38 độ C trong vài giờ, sau đó cho hoa đã được cắm sẵn vào phần lưới thép lên trên ray nướng. Đồng thời bạn hạ nhiệt trong lò sẽ giúp hoa khô đều hơn
 • Bước 3: Khi hoa đã khô thì bạn lấy ra, sau đó để hoa lên trên giá phơi đến khi nguội. Phun lên bề mặt một lớp keo xịt tóc để định hình cũng như bảo quản lâu hơn

Sử dụng lò nướng giúp bảo quản hoa tươi thành hoa khô nhanh hơn

Sử dụng lò nướng giúp bảo quản hoa tươi thành hoa khô nhanh hơn

Cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô dùng hạt hút ẩm

Cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô dùng hạt hút ẩm phù hợp với các loại hoa cứng cáp như: Hoa hồng, mẫu đơn, cúc vàng...Thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đặt hoa vào hộp nhựa, sau đó thêm hạt hút ẩm vào và đậy kín.
 • Bước 2: Đặt hộp hoa này vào nơi tối, thời gian từ vài ngày đến 1 tuần.
 • Bước 3: Lấy hoa khô ra, phủi hết phần hạt hút ẩm và phun keo xịt tóc để định hình cũng như bảo quản được lâu hơn.

Treo ngược hoa tươi trong nhà

Đây là cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô thích hợp với hầu hết loại hoa. Chỉ cần

treo ngược và phơi ở nơi thoáng khí, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Quy

trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn phân loại hoa và bó thành những bó riêng biệt
 • Bước 2: Sử dụng một sợi dây dài buộc phần sát gốc của cành hoa để không bị tuột khi đang phơi trên giá
 • Bước 3: Bạn treo ngược hoa lên cao, ở nơi khô thoáng, đợi từ 2 - 4 tuần để hoa được khô hoàn toàn
 • Bước 4: Khi hoa đã khô hoàn toàn thì lấy xuống và xịt keo giữ nếp để bảo quản.

Ép hoa tươi vào trong trang vở

Cách làm này rất phổ biến và hầu hết bạn học sinh nào cũng biết đến. Các loài hoa có thể áp dụng phương pháp này đó là: Hoa tử đinh hương, hoa bướm, hoa phượng,…

Cách thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị hoa cần ép khô, sau đó lấy một tờ giấy và xếp hoa lên giấy (lưu ý không xếp chồng hoa lên nhau). Tiếp theo, bạn cho hoa và giấy vào giữa một cuốn sách dày rồi đóng lại và cho sách lên kệ, để trong vòng từ 1-3 tuần cho chất bẩn bay đi. Sau khi đã đủ thời gian thì mở ra là đã có những cánh hoa khô đẹp để sử dụng.

Ép hoa tươi vào trang vở học sinh nào cũng biết

Ép hoa tươi vào trang vở học sinh nào cũng biết

Trên đây là những cách bảo quản hoa tươi thành hoa khô hiệu quả. Hi vọng bạn đã có được những kiến thức hữu ích nhất. Chúc bạn thành công khi thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 3

Hôm nay: 118

Lượt truy cập: 419784

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín