Các bước lắp đặt kho lạnh công nghiệp đạt chuẩn

Kho lạnh đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo quản thực phẩm, đặc biệt cần thiết trong các kho xưởng của doanh nghiệp. Hiệu quả sử dụng của thiết bị này phụ thuộc rất nhiều và quy trình lắp đặt kho lạnh. Dưới đây là những thông tin về lắp đặt kho lạnh  mà bạn nên biết.

Các bước lắp đặt kho lạnh chuẩn nhất hiện nay

Để lắp đặt kho lạnh đạt chuẩn và đảm bảo chất lượng thì các đơn vị lắp đặt sẽ thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng để lắp đặt kho lạnh.
  • Bước 2: Thực hiện lắp đặt vỏ kho lạnh.
  • Bước 3: Lắp đặt đường ống và hệ thống lạnh.
  • Bước 4: Lắp đặt hệ thống điều khiển và hệ thống cảnh báo điều kiện nhiệt độ ở kho (nếu có yêu cầu từ khách hàng).
  • Bước 5: Hoàn thiện, kiểm tra lại và chạy thử.

Kho lạnh phải được lắp đặt đúng quy trình để đảm bảo vận hành tốt

Kho lạnh phải được lắp đặt đúng quy trình để đảm bảo vận hành tốt

Để có thể lắp đặt kho lạnh đúng chuẩn bạn cần lựa chọn được đơn vị thi công có chuyên môn cao và có đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị hỗ trợ. Nếu không doanh nghiệp của bạn sẽ rất khó có được hệ thống kho lạnh hoạt động đúng chuẩn và tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ.

>>> Tin liên quan: báo giá lắp kho lạnh

Hướng dẫn quy trình lắp đặt kho lạnh công nghiệp chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng để để lắp đặt kho lạnh

Đầu tiên, đơn vị thi công sẽ kiểm tra độ bằng phẳng của địa điểm dự định lắp đặt kho lạnh. Sau đó, gia cố làm bằng phẳng mặt nền sao cho độ sai lệch không quá 5mm, điều này sẽ giúp việc lắp đặt panel được thuận lợi hơn.

Đối với những kho lớn thì mặt nền kho lạnh cần lắp đặt bằng panel, xây dựng con lươn nền theo thiết kế và lắp đặt của đường ống nước xả theo yêu cầu.

Đơn vị thi công đang thực hiện các bước lắp đặt kho lạnh

Đơn vị thi công đang thực hiện các bước lắp đặt kho lạnh

Bước 2: Thực hiện lắp đặt vỏ của kho lạnh

Vỏ của kho lạnh sẽ bao gồm những thành phần như: Trần, nền, vách, cánh cửa của kho lạnh, lắp các thanh góc, sau đó bôi silicon để các thanh này khít vào nhau hơn.

Bước 3: Thực hiện lắp đặt hệ thống lạnh và đường ống trong kho lạnh

Lắp đặt kho lạnh cần thiết lắp đặt hệ thống lạnh và đường ống. Dàn lạnh được treo gần nóc kho, tại vị trí chỉ định nằm trong bản thiết kế trước đó. Điều này đảm bảo kho lạnh đúng chiều và vòng tuần hoàn của khí lạnh.

Cụm máy nén dàn ngưng sẽ được lắp đặt vào vị trí được chỉ định sẵn trong bản vẽ và bên ngoài kho lạnh. Máy nén cũng được thiết kế để kết nối với hệ thống đường ống đồng (đường dầu, đầu hút, đầu đẩy được uốn và giữ cố định). Đường ống được yêu cầu giữ gìn vệ sinh trong và ngoài ống trước khi được đưa vào sử dụng.

Dàn lạnh và cụm máy nén được dàn ngưng kết nối tương tự hệ thống lạnh cơ bản, với hai đầu dây chờ. Lưu ý, khi bố trí như vậy thì đường ống xả nước dàn lạnh sẽ nằm trong kho và phải dốc để nước thoát ra bên ngoài. Để tránh bị đá đông thì ống nước nên được đi thẳng ra bên ngoài cửa kho. Sau khi lắp đặt xong, hàn ống, kiểm tra khí nén nito để chắc chắn không có sự rò rỉ.

Bước 4: Lắp đặt hệ thống điều khiển và điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu của khách hàng

Thiết bị dùng để điều khiển và hiển thị điện được lắp đặt vào vị trí mong muốn và phù hợp để tiện lợi trong quá trình vận hành. Đèn báo sẽ được lý hiệu và ghi chú để người điều khiển biết..

Bước 5: Hoàn thiện, kiểm tra và chạy thử sau khi lắp đặt kho lạnh

Kiểm tra độ khít của các mối nối, nơi lắp ghép. Kiểm tra thêm đèn kho và các công tắc điều khiển, đảm bảo các phần này hoạt động được.

Kho lạnh sau khi hoàn thiện và đưa vào vận hành

Kho lạnh sau khi hoàn thiện và đưa vào vận hành

Trên đây là các bước lắp đặt kho lạnh công nghiệp chi tiết. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các đơn vị, doanh nghiệp đang có mong muốn lắp đặt hệ thống này. Nếu có thắc mắc cần tư vấn hay cần 1 đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 3

Hôm nay: 40

Lượt truy cập: 431188

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín