Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Ngày nay, việc bảo quản hoa tươi luôn là ưu tiên hàng đầu đối với những cơ sở chuyên kinh doanh hoa. Tuy nhiên rất nhiều chủ doanh nghiệp chưa nắm bắt được phương pháp phù hợp. Bài viết ngay sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh hiệu quả nhất.

Vì sao cần bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh?

Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh ra sao. Thì trước hết bạn cần nắm rõ lý do vì sao nên sử dụng kho lạnh để lưu giữ. Trong đó ta cần kể đến một số ưu điểm như:

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh để giữ độ tươi lâu nhất

  • Nó giúp bảo quản hoa luôn đậm màu như khi vừa thu hoạch, và kéo dài thời gian tươi lâu nhất
  • Vẫn lưu giữ được mùi hương đặc trưng của mỗi loài hoa
  • Giúp kìm hãm quá trình nở hoa nhanh
  • Giảm thiểu hư hỏng tối đa nhất, ngăn chặn sâu bệnh
  • Kho lạnh bảo quản hoa tươi giúp hoa luôn giữ được chất lượng như ban đầu, không bị non yếu hay úa tàn

Do đó kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh vẫn luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Không chỉ vậy việc lưu giữ hoa tươi lâu còn giúp tăng năng suất thu hoạch và đảm bảo giá thành cao.

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh 

Một trong số những kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh hiệu quả là bạn cần chú ý ngay từ khâu thu hoạch. Bạn có thể tham khảo một số bước giúp lưu giữ độ tươi của hoa được lâu nhất như:

Bước 1: Thu hoạch hoa tươi

Thông thường để đảm bảo hoa tươi ở môi trường ngoài được lâu, thì người dân sẽ cắt hoa từ lúc còn là nụ. Hình thức thu hoạch này giúp hoa không bị nở sớm trước khi đến tay người tiêu dùng, có thể vận chuyển được xa.

Cần lưu ý khi thu hoạch tránh để hoa dập nát

Lưu ý thời gian cắt hoa, không nên cắt quá sớm hoặc quá muộn, tùy thuộc vào từng tiêu chuẩn của mỗi loại hoa khác nhau để có giải pháp thu hoạch phù hợp. Trong quá trình cắt cành, thu hái hoa tươi tránh để bị dập nát, hư hỏng.

Bước 2: Lọc, phân loại và đóng gói

Sau khi các loài hoa được thu hoạch thì sẽ đến khâu phân loại và đóng gói sản phẩm. Bước này bạn sẽ thực hiện loại bỏ những cành hoa bị sâu bệnh để tránh tình trạng lây lan.

Loại bỏ những bông hoa bị dập, gãy cánh. Sau đó đem đóng gói sản phẩm theo số lượng hoặc yêu cầu của thị trường trước khi đem vào kho lạnh để bảo quản.

Bước 3: Bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh

Bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh vẫn luôn là giải pháp tuyệt vời, an toàn nhất hiện nay. Khi hoa được đặt vào môi trường có nền nhiệt thấp, sẽ giúp làm giảm quá trình hô hấp, ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật có hại.

Mỗi một loài hoa sẽ có nhiệt độ và độ ẩm khác nhau, thông thường nhiệt độ bảo quản hoa tươi sẽ giao động trong khoảng 1-10 độ c. Để lưu giữ được độ ẩm tối đa nhất bạn cần giảm số lần mở cửa kho lạnh.

An Bình đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín, chất lượng

Trên đây là một số kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh mà bạn cần lưu ý. Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ lắp đặt kho lạnh uy tín. Thì hãy đến ngay với công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp An Bình. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 32

Lượt truy cập: 431180

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín