Kho lạnh công nghiệp là gì? Cấu tạo, ứng dụng như thế nào?

Theo các khảo sát thực tế cho thấy, kho lạnh công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với ngành công nghiệp đời sống. Tức là, cứ 10 doanh nghiệp thuộc ngành thực phẩm tươi thì ít nhất 90% có nhu cầu sử dụng kho lạnh để bảo quản, cho dù là mới ở quy mô nhỏ. Vậy kho lạnh công nghiệp được định nghĩa như thế nào? Cấu tạo, ứng dụng như thế nào?

Kho lạnh công nghiệp là gì?

Kho lạnh công nghiệp được hiểu là nhà kho được thiết kế dựa trên những đặc tính về lý hóa học của lô hàng cần được bảo quản. Hiểu đơn giản hơn thì kho lạnh cũng giống như tủ lạnh, được lắp đặt và thiết kế bởi hệ thống dàn lạnh. Chúng ta có thể điều chỉnh ở điều kiện nhiệt độ phù hợp để bảo quản đối với từng nhóm thực phẩm: Thuốc, rau, hải sản, sữa, hàng nhập ngoại…

Kho lạnh công nghiệp được thiết kế dựa trên những đặc tính về lý hóa học của lô hàng cần được bảo quản

Kho lạnh công nghiệp được thiết kế dựa trên những đặc tính về lý hóa học của lô hàng cần được bảo quản

Kho lạnh công nghiệp được cấu tạo như thế nào?

Kho lạnh công nghiệp bao gồm hai phần chính: Hệ thống làm lạnh và phần cách nhiệt.

Phần cách nhiệt kho lạnh công nghiệp

Cấu tạo vỏ kho lạnh công nghiệp:

  • Vỏ kho được lắp ghép từ tấm cách nhiệt panel, ngăn cách giữa không gian ở bên ngoài và bên trong. Tấm panel sẽ có độ nhẵn bóng rất cao, hai mặt ngoại là inox hoặc tôn sơn có tính tĩnh điện. Vật liệu của lõi được làm từ xốp cứng có khối lượng nhẹ, có độ bền cao và khả năng cách nhiệt tốt.
  • Phần vách, móc và đáy sử dụng panel cách nhiệt PU có độ dày 100mm. Hai mặt được mạ màu, dày 0.45mm, tỷ trọng 40 - 42 kg/m3, có dán PE, liên kết ngàm âm dương.

Vỏ kho thường được lắp và ghép trực tiếp từ những tấm cách nhiệt panel, giúp ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài. Tấm panel thường phải có độ nhẵn bóng cao, hai mặt ngoài sẽ là Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện. Vật liệu lõi làm trực tiếp từ xốp cứng, thường có khối lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt và độ bền của nó rất cao.

Kết cấu của kho lạnh công nghiệp

Kết cấu của kho lạnh công nghiệp

Cấu tạo cửa kho:

  • Cửa kho lạnh được sản xuất với kích thước và chủng loại khác nhau như: Cửa trượt, bản lề, đảm bảo được độ kín khi sử dụng.
  • Cửa thường được chế tạo bằng inox 304 không gỉ, có cách nhiệt bên trong. Bản lề và tay khóa được làm bằng vật liệu atimon hoặc inox, đảm bảo độ cứng và sáng bóng của cánh cửa. Kết cấu bao quanh để ngăn khí lạnh thất thoát ra bên ngoài.
  • Khung bao cửa bên ngoài thiết kế nhiều tầng để tạo độ vững chắc và điện trở sấy. Điều này giúp cửa luôn được khô ráo, sạch sẽ và dễ thay mới hơn.

>>> Tham khảo thêm: lắp đặt kho lạnh công nghiệp tại hà nội

Hệ thống làm lạnh bên trong kho lạnh công nghiệp

Cụm máy nén:

  • Đây là bộ phận làm lạnh của kho, chức năng nén môi chất lạnh đến mức cao để làm lạnh và ngưng tụ.
  • Máy nén lạnh có nhiều thương hiệu, tùy thuộc vào kinh tế của khách hàng mà lựa chọn.

Dàn lạnh dàn nóng của kho lạnh công nghiệp:

  • Dàn nóng của kho lạnh công nghiệp là các lá nhôm hoặc đồng ghép gần nhau, các ống đồng chứa chất lạnh được đặt xuyên qua giàn lá nhôm với mục đích tản nhiệt ra môi trường nhanh hơn.
  • Dàn lạnh là bộ phận chính thuộc cục lạnh của kho lạnh công nghiệp, giúp tản nhiệt bao phủ phía ngoài các ống đồng, chứa môi chất lạnh ở bên trong. Dàn lạnh này sẽ hấp thu nhiệt từ không khó, sau đó khi đi ra ngoài dàn lạnh thì không khó sẽ hạ nhiệt độ xuống và sạch hơn.

Tủ lạnh của kho lạnh công nghiệp

Chức năng của tủ lạnh là điều khiển, kiểm soát các hoạt động của kho lạnh công nghiệp. Với những thông số đã được điều chỉnh sẵn, thiết bị điều chỉnh sẽ thực hiện điều phối những hoạt động của thiết bị giữ nhiệt ở mức theo yêu cầu.

Ngoài ra, còn có một số vật tư khác của kho lạnh công nghiệp như: Đèn kho lạnh, màng nhựa…

Tủ lạnh của kho lạnh công nghiệp

Tủ lạnh của kho lạnh công nghiệp

Bài viết trên đây đã giải đáp kho lạnh công nghiệp là gì và cấu tạo của nó. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết và giúp ích cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 88

Lượt truy cập: 419754

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín