Kho đông lạnh là gì? Vai trò của kho đông lạnh?

Thực phẩm tươi sống, thủy sản, nông sản hay rau quả đều là những sản phẩm dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Do vậy việc sử dụng kho đông lạnh sẽ giúp bảo quản tốt hơn và tránh được tình trạng hư hỏng…Vậy kho đông lạnh là gì và tầm quan trọng của nó đối với lĩnh vực phân phối các sản phẩm đến tay người tiêu dùng?

>>> Tham khảo: báo giá kho cấp đông

Kho đông lạnh là gì?

Kho đông lạnh là kho có dung tích lớn, nhiệt độ thấp và có môi trường ổn định. Thực chất, kho đông lạnh giống như tủ lạnh, nhưng kích thước lớn hơn mà thôi. Kho được thiết kế để làm lạnh công nghiệp, mong muốn bảo quản hàng hóa tốt nhất, đảm bảo chất lượng khi đến tay người tiêu dùng. Quá trình bảo quản bằng kho đông lạnh cũng giúp thực phẩm tươi ngon, lâu bị hư hỏng hơn là ở điều kiện bình thường.

Kho đông lạnh là giải pháp tối ưu nhất đối với các nhà sản xuất và phân phối

Kho đông lạnh là giải pháp tối ưu nhất đối với các nhà sản xuất và phân phối

Vai trò của kho đông lạnh trong bảo quản sản phẩm

Từ những lợi ích tuyệt vời đem lại kho đông lạnh từ rất lâu đã được ứng dụng vào việc bảo quản trong rất nhiều ngành kinh tế

Vai trò của kho đông lạnh đối với ngành công nghiệp chế biến

Đối với ngành công nghiệp chế biến - bảo quản thực phẩm, kho lạnh công nghiệp giúp bảo quản một khối lượng lớn thực phẩm. Trong điều kiện phải phân phối thực phẩm đến nhiều vùng miền khác nhau thì kho lạnh công nghiệp là rất cần thiết để đảm bảo được chất lượng, không biến đổi màu sắc thực phẩm cũng như mất đi dinh dưỡng…

Kho đông lạnh thực phẩm

Kho đông lạnh thực phẩm

Nhiệt độ thấp của kho lạnh công nghiệp sẽ tạo ra môi trường ổn định, ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn có hại. Bởi vậy, thực phẩm sẽ tươi lâu hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon.

Nếu không sử dụng kho lạnh công nghiệp, thực phẩm để trong môi trường tự nhiên sẽ nhanh bị hư và khó bảo quản lâu dài. Điều này sẽ gây cản trở cho việc phân phối thực phẩm đến tay người tiêu dùng, nhất là những người ở vùng xa. Ngoài ra, chúng còn gây lãng phí đối với những thực phẩm bị hư hỏng.

Vai trò của kho đông lạnh đối với ngành sản xuất và bảo quản thuốc

Ưu điểm của kho đông lạnh là có sức chưa lớn nên chứa được số lượng dược liệu vô cùng nhiều. Đặc biệt, khi bảo quản thuốc bằng kho lạnh sẽ không làm mất đi thành phần hóa dược trong thuốc để mang đến những loại thuốc tốt nhất.

Nếu không có kho lạnh, bài toán về việc bảo quản thuốc đến các vùng miền khác nhau sẽ rất khó có lời giải.

Một số công dụng khác mà kho lạnh công nghiệp mang lại như: Dễ cố định và xếp hàng hóa hơn, lưu trữ và bảo quản được nhiều hàng, tiết kiệm diện tích, dễ dàng vệ sinh và tiết kiệm chi phí bảo quản…

Kho đông lạnh trong ngành dược phẩm

Kho đông lạnh trong ngành dược phẩm

Sử dụng kho lạnh công nghiệp cần lưu ý điều gì

Với kho lạnh công nghiệp, để đảm bảo chức năng bảo quản, trong quá trình sử dụng nên lưu ý:

  • Diện tích kho: Trước khi thiết lập, doanh nghiệp hoặc đơn vị bảo quản cần phải xác định diện tích kho lạnh công nghiệp muốn lắp đặt, sau đó lựa chọn loại máy móc thiết bị phù hợp. Điều này đảm bảo kho làm việc năng suất với chi phí thấp nhất.
  • Điều chỉnh mức nhiệt: Tùy thuộc vào những loại thực phẩm khác nhau mà điều chỉnh mức nhiệt trong kho lạnh công nghiệp. Tránh nhiệt độ thấp quá hoặc cao quá, vì điều này cũng ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản.
  • Bộ điều chỉnh: Cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tính linh hoạt. Kể cả khi bạn thuê hoặc xây dựng kho thì vẫn nên chú ý đến bộ điều chỉnh, kiểm tra trước khi tận dụng kho lạnh.
  • Vệ sinh: Không khó trong kho lạnh bị ảnh hưởng lớn bởi những loại hàng hóa đang chứa trong kho. Do vậy, trước khi sử dụng kho lạnh, bạn cần kiểm tra vệ sinh trước, đảm bảo kho không bị bẩn hoặc có nấm mốc phát triển. Loại bỏ hàng bẩn từ lần bảo quản trước.

Như vậy kho lạnh công nghiệp rất quan trọng đối với quá trình bảo quản thực phẩm, đặc biệt là ở những doanh nghiệp lớn. Do vậy, cần lưu ý trong quá trình sử dụng để kho lạnh được hoạt động tối đa, điều này sẽ giúp doanh nghiệp thu được nhiều lợi nhuận hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 208

Lượt truy cập: 408213

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín