Bí quyết bảo quản thủy hải sản tươi ngon

Thông thường các loại hải sản sau khi mua về sẽ không tồn tại ở môi trường ngoài được lâu. Thậm chí nếu không đem chế biến luôn có thể gây nên hư hỏng, thối rữa. Vậy bí quyết bảo quản thủy hải sản tươi ngon nhất là gì? Thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây.

Cách bảo quản thủy hải sản tại nhà

Sau khi hải sản được mua về mà bạn chưa muốn chế biến luôn. Thì có thể tham khảo một vài bí quyết bảo quản thủy hải sản tươi ngon tại nhà như.

Bí quyết bảo quản thủy hải sản tươi ngon tại nhà

Bí quyết bảo quản thủy hải sản tươi ngon tại nhà

  • Đối với các loại ốc, nghêu thì trước tiên bạn cần rửa sạch, rồi cho vào một vật có thể hút ẩm. Tiếp đó bạn chỉ cần vẩy một chút nước để giữ độ ẩm thì chúng sẽ tồn tại ở môi trường ngoài được 2-3 ngày.
  • Nếu hải sản là hàu, trai trai, bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cho chúng vào một chiếc hộp để riêng vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Đối với các loại hải sản là cá, mực thì bạn cần loại bỏ phần ruột, lớp bên ngoài, sau đó bọc kín và đưa vào tủ lạnh
  • Còn với tôm bạn có thể để nguyên con sau đó bọc kín để vào tủ lạnh, sẽ luôn đảm bảo được độ tươi ngon như ban đầu

Lưu ý đây là bí quyết bảo quản thủy hải sản tươi ngon với điều kiện số lượng ít mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà. Tuy nhiên khi sơ chế bạn cần nhẹ nhàng tránh làm dập nát hải sản, điều này sẽ khiến quá trình hỏng xảy ra sớm hơn.

Bí quyết bảo quản thủy hải sản tươi ngon bằng kho lạnh

Hiện nay, các loại hải sản ngày càng phong phú, đa dạng về chủng loại. Ngoài cách bảo quản thủy hải sản bằng tủ lạnh. Thì còn một số thiết bị hiện đại, tiên tiến hơn đó chính là sử dụng kho lạnh hải sản. Nó thường được sử dụng trong các nhà hàng, siêu thị, nhà máy sản xuất, chế biến thủy hải sản.

Sử dụng kho lạnh để bảo quản thủy hải sản trước khi đem chế biến

Sử dụng kho lạnh để bảo quản thủy hải sản trước khi đem chế biến

Kho lạnh bảo quản thủy hải sản luôn có nền nhiệt thích hợp, ở mức nhiệt âm sâu, có thể tùy chỉnh đối với từng sản phẩm. Đặc biệt hải sản bảo quản bằng hình thức này sẽ luôn giữ được chất dinh dưỡng vốn có, độ tươi ngon được duy trì. 

Ưu điểm khi sử dụng kho lạnh bảo quản

Đối với các doanh nghiệp lớn, chuyên cung cấp sản phẩm chính là thủy hải sản ra thị trường. Thì việc bảo quản chúng bằng kho lạnh là vô cùng cần thiết. Bí quyết bảo quản thủy hải sản tươi ngon bằng phương pháp lắp đặt kho lạnh giúp đem đến những ưu điểm như :

  • Có khả năng điều chỉnh nhiệt độ chính xác, đảm bảo tính ổn định lâu dài, đúng quy chuẩn
  • Giới hạn khả năng điều chỉnh để đảm bảo mức độ bảo quản thủy hải sản phù hợp
  • Khả năng cách nhiệt tốt, ngăn chặn các yếu tố tác động xấu từ môi trường bên ngoài
  • Lưu trữ được khối lượng bảo quản thủy hải sản lớn
  • Làm chậm quá trình hư hỏng, giúp thời gian bảo quản được lâu nhất, mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon
  • Chất lượng của thủy hải sản được đảm bảo tối đa

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt kho lạnh để bảo quản thủy hải sản thì có thể liên hệ ngay với công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp An Bình. Một trong những đơn vị uy tín, chất lượng số 1 tại Hà Nội. Chuyên lắp đặt kho đông lạnh theo yêu cầu của khách hàng, đi kèm với chế độ bảo hành dài hạn. 

An Bình - Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản uy tín, chất lượng

An Bình - Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản uy tín, chất lượng

Trên đây là một số bí quyết bảo quản thủy hải sản tươi ngon mà bạn có thể áp dụng. Để biết chi tiết hơn về giá cả và thời gian lắp đặt kho lạnh của công ty An Bình xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 9

Lượt truy cập: 431157

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín