Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh trong kho hiệu quả nhất

Đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng là yếu tố quyết định sống còn đối với doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm mà đặc biệt là thực phẩm tươi sống. Rất nhiều doanh nghiệp cần xây dựng kho đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật để bảo quản thực phẩm đông lạnh vừa đảm bảo độ tươi ngon, vừa an toàn với người sử dụng. Có những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi bảo quản thực phẩm đông lạnh để đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh trong kho hiệu quả nhất 1

Cần phải chú ý cách bảo quản thực phẩm đông lạnh

Những lưu ý về thực phẩm trước khi đưa vào kho bảo quản

Khi bảo quản thực phẩm đông lạnh trong kho hay lúc vận chuyển, doanh nghiệp cần chú ý những điều sau:

Nên phân loại nhóm thực phẩm

Đây là điều cơ bản nhất khi bảo quản thực phẩm. Nguyên nhân bởi vì mỗi loại thực phẩm đều có đặc tính khác nhau nên cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm khác nhau. Không những thế, việc để chung lẫn lộn sản phẩm tươi sống dù có được bảo quản hay không cũng gây phát sinh mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh trong kho hiệu quả nhất 2

Các nhóm thực phẩm khác nhau thì được bảo quản theo những cách khác nhau

Lấy ví dụ điển hình là sản phẩm nông sản, nếu không biết cách bảo quản thực phẩm đông lạnh rất dễ hỏng. Củ quả tươi thì cần được phân loại để bảo quản riêng tùy theo mục đích và thời gian sử sử dụng. Quả sống và quả chín không được để chung với nhau, bởi vì trái cây chín sẽ giải phóng chất ethylene khiến những trái xung quanh chín nhanh hơn và cũng mau hỏng hơn bình thường.

Sơ chế đơn giản trước khi cho vào kho

Sản phẩm sau khi thu mua từ bà con nông dân thì cần được sơ chế ngay lập tức trước khi bảo quản trong kho. Đặc biệt là đồ tươi sống như thịt heo, thịt bò, thịt gia cầm hay tôm cá đều chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu cứ thế mà cho vào kho thì sẽ khiến vi khuẩn lây nhiễm vào thực phẩm khác. Ngoài ra, khi không được sơ chế sạch sẽ thì dù có bảo quản thực phẩm đông lạnh thì chúng cũng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, chảy nhớt, ôi thiu và có mùi hôi.

Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh trong kho hiệu quả nhất 3

Cần sơ chế thực phẩm trước khi cho vào kho

Đối với các loại thịt cá thì cần rửa nhiều lần dưới nước sạch và lau khô trước khi cho vào túi bảo quản chuyên dụng. Đối với các loại rau quả thì chỉ cần sơ chế như cắt bỏ bớt phần lá già, hỏng chứ không cần rửa trước khi bảo quản. Cần phải biết cách bảo quản thực phẩm đông lạnh đối với mỗi loại khác nhau thì mới có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm sau cùng.

Đóng bao bì phù hợp với từng loại thực phẩm

Từng nhóm thực phẩm đông lạnh sẽ cần bảo quản trong những điều kiện khác nhau và chắc chắn rằng không thể sử dụng một loại túi cho mọi loại thực phẩm được. Khi chọn túi bảo quản, bạn cần lưu ý đến những đặc điểm sau:

  • Chất liệu: Có nhiều loại chất liệu được sử dụng để làm bao bì như PA, PE, PET, MPET,... với mỗi loại chất liệu phù hợp với một hoặc một vài nhóm thực phẩm.
  • Dạng bao bì: Có các dạng như đóng gói bán tự động, màng đóng gói bán tự động hoặc cuộn bao bì nhựa mềm.
  • Kiểu bao bì: Có các kiểu như túi 4 cạnh, túi dán 3 biên, túi hàn lưng, túi đáy đứng, túi có zip, túi không có zip,, túi hộp,... rất nhiều kiểu để lựa chọn.

Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh trong kho hiệu quả nhất 4

Mỗi loại thực phẩm có loại bao bì đóng gói riêng

Dù chọn loại bao bì nào thì cần đảm bảo sản phẩm có thể được bảo quản lâu dài và đảm bảo được chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Những lưu ý về kho đông lạnh

Nếu bạn đang vận hành một doanh nghiệp chuyên kinh doanh phân phối hoặc sản xuất thực phẩm thì cần phải thiết kế kho đông lạnh sao cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Những yếu tố cần cân nhắc không chỉ là loại thực phẩm cần bảo quản mà cả về quy mô kho để đảm bảo được điều kiện bảo quản tốt nhất.

Lựa chọn loại kho phù hợp

Để tạo nên điều kiện bảo quản tốt nhất, bạn cần chọn loại kho phù hợp. Tùy theo sản phẩm kinh doanh mà chọn kho có nhiệt độ phù hợp. Bên cạnh đó, cũng cần cân nhắc đến yếu tố quy mô kinh doanh để chọn kho có diện tích đủ để lưu trữ sản phẩm.

Nếu thuê một đơn vị để thiết kế kho riêng, hãy hỏi kỹ về hai yếu tố trên. Đáp ứng được cả hai điều trên, doanh nghiệp của bạn sẽ đảm bảo được những sản phẩm có chất lượng cao sẽ có thể đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, kịp thời nhất.

Thiết bị trong kho cần đảm bảo đúng yêu cầu, chất lượng

Bên cạnh yếu tố về kho bảo quản, những thiết bị sử dụng trong kho cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Thực phẩm cần được bảo quản trên tấm Pallet để tiện cho việc phân chia lô hàng và đảm bảo sự thông gió giữa sản phẩm với nền. Các thiết bị được lắp trong kho nên được làm bằng chất liệu kim loại chịu được nhiệt độ thấp và không bị hoen gỉ. Nhân viên vận hành kho cần có quần áo bảo hộ để mặc mỗi khi ra vào kho. Và nhiều điều cần làm khác để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi được bảo quản trong kho lạnh.


Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh trong kho hiệu quả nhất 5

Thực phẩm nên cho lên Pallet để dễ phân lô

Bên cạnh đó, vệ sinh kho định kỳ cũng là điều nên làm để đảm bảo thực phẩm không bị nhiễm khuẩn. Từ đó, thực phẩm được giữ tươi sạch cho đến ngày xuất kho, vận chuyển và phân phối vào thị trường. Sản phẩm được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là điều tiên quyết giúp đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi.

Nếu có như cầu thiết kế kho bảo quản thực phẩm đông lạnh thì hãy liên hệ An Bình. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất. Uy tín và chất lượng sản phẩm chính là những điều làm nên sự khác biệt.

Với uy tín lâu năm, An Bình đã nhận được chuyển giao công nghệ từ những ông lớn trong ngành như Sanyo của Nhật Bản, BItzer của Đức hay Tecumseh của Pháp. Các loại máy móc được trang bị cho kho lạnh đều đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu.

Hãy liên hệ An Bình qua Hotline: 0974288282. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để mang đến cho doanh nghiệp của bạn một hệ thống kho bảo quản thực phẩm đông lạnh chất lượng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Xem thêm:

- Con kê bê tông

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 5

Hôm nay: 136

Lượt truy cập: 419802

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín