Vì sao nên lắp kho cấp đông để bảo quản thực phẩm

Đối với nền công nghiệp thực phẩm thì hệ thống làm lạnh là một phần không thể thiếu giúp bảo quản thực phẩm giữ được gần như nguyên vẹn. Một trong những phần cần thiết của hệ thống đó là lắp đặt kho cấp đông. Vậy kho cấp đông là gì? Sự khác biệt giữa kho lạnh và kho cấp đông ra sao? Và vì sao nên lắp kho cấp đông để bảo quản thực phẩm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên.

Giới thiệu về kho cấp đông

Cấp đông là phương pháp làm cho thực phẩm như rau củ, thịt, hải sản được bảo quản lâu bằng cách làm đông lạnh chúng. Kho cấp đông là nơi được dành riêng ra để các thực phẩm vào trong rồi hạ nhiệt độ đến mức làm thực phẩm đông lạnh trong thời gian ngắn sau đó đưa vào kho lạnh.

Sử dụng phương pháp này có nhiều ưu điểm như không chất bảo quản, thực phẩm tươi ngon, sử dụng quanh năm, tránh lãng phí, cung cấp thực phẩm quanh năm,.. Kho cấp đông có diện tích lớn và thường sử dụng hệ thống quạt gió đẩy luồng khí lạnh đến thực phẩm. Thích hợp sử dụng cho những nơi sản xuất thực phẩm với số lượng lớn.

Nhiều người nhầm lẫn giữa kho lạnh và kho cấp đông, cho rằng chúng giống nhau nên chỉ cần lắp đặt kho lạnh là đủ. Nhưng bạn cần phân biệt hai loại kho này để sử dụng đúng và đạt hiệu quả với thực phẩm của mình. 

Kho lạnh thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm được sử dụng ngay như đã qua chế biến hoặc dùng liền được và không cần làm đông. Thời gian để thực phẩm trong kho lạnh là 3-5 ngày và tùy theo tính chất của thực phẩm. Còn kho cấp đông thì bảo quản thực phẩm tươi sống và không tiêu thụ ngay như hải sản, thịt để phục vụ cho những mục đích khác. Thời gian lưu trữ thực phẩm sẽ lâu hơn rất nhiều. 

Vì sao nên lắp kho cấp đông để bảo quản thực phẩm

Lắp đặt kho cấp đông mang lại nhiều lợi ích cho sản xuất kinh doanh với những lí do dưới đây:

  • Lắp kho cấp đông giúp thực phẩm đông nhanh, các tinh thể nước đông lại nên hạn chế được thực phẩm bị thất thoát nước khi rã đông. Thực phẩm vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng và đặc trưng của nó.
  • Kho cấp đông bảo quản thực phẩm đạt chất lượng cao nhất đối với các thực phẩm tươi sống được đưa đi làm đông lạnh liền. Lúc đó thực phẩm vẫn giữ được cấu trúc và sự liên kết của nước với các thành phần một cách vững chắc. Một lưu ý nho nhỏ đó là nếu thực phẩm kém chất lượng khi làm đông thì vẫn chỉ giữ được chất lượng ngang bằng và lúc rã đông sẽ bị mềm yếu hơn.
  • Kho đông lạnh không chỉ bảo quản nguyên vẹn mà còn làm tăng thêm chất dinh dưỡng cho một số thực phẩm trong quá trình trao đổi sinh học, hóa học giữa các thực phẩm. Ví dụ như rau củ có thêm chất pectin được sản sinh ra trong lúc được đông lạnh làm tăng giá trị sản phẩm hơn.
  • Thời gian bảo quản thực phẩm kéo dài được từ 6 tháng đến 1 năm nhờ vào nhiệt độ đông lạnh thực phẩm xuống đến 18 độ C.

Kho cấp đông là hiện nay là phương pháp tốt nhất để giữ cho thực phẩm được bảo quản lâu dài mà vẫn giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng của nó. 

Biết được những lợi ích trên giúp giải thích được thắc mắc vì sao nên lắp kho cấp đông lạnh để bảo quản thực phẩm. Tìm hiểu thêm thông tin về kho cấp đông chất lượng tại website http://nhathaukholanh.com/ !

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 273

Lượt truy cập: 408278

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín