Vai trò của kho bảo quản mát trong việc cất giữ thực phẩm

Nhu cầu sử dụng thực phẩm của con người ngày càng tăng cao, kéo theo đó là sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm. Vai trò của kho bảo quản mát trong việc cất trữ rau củ, thịt cá, các loại thực phẩm sống... đảm bảo, là một vấn đề quan trọng và cấp thiết cần được lưu tâm. Mời bạn theo dõi bài viết sau để biết được tầm quan trọng của kho mát trong việc bảo quản thực phẩm.

Kho mát là gì?

Kho mát là một nhà kho, được thiết kế và lắp đặt dựa theo nhu cầu của người sử dụng với chức năng bảo vệ, bảo quản thực phẩm. Hệ thống làm mát và cấp đông của kho mát đảm bảo việc cất trữ và bảo quản khối lượng thực phẩm lớn, điều mà tủ lạnh thông thường không làm được.

Kho mát thường được lắp đặt và sử dụng rộng rãi ở các doanh nghiệp và khu công nghiệp. Việc lắp đặt kho mát như thế nào cũng tùy thuộc vào đặc tính lưu trữ sản phẩm mà khách hàng mong muốn.

Về cơ bản, kho mát là một chiếc tủ lạnh cỡ lớn, được trang bị đầy đủ hệ thống bảng điều chỉnh và hệ thống điều khiển.

Ứng dụng của kho mát

Tính ứng dụng của kho mát rất đa dạng, có thể bảo quản được nhiều loại thực phẩm, dược phẩm .. khác nhau, cụ thể như:

 • Bảo quản thực phẩm
 • Bảo quản hải sản tươi sống
 • Bảo quản các loại thịt và gia cầm
 • Bảo quản trái cây tươi

Sản phẩm được bảo quản với từng ngăn tủ sạch sẽ, tiện lợi khi sử dụng lúc cần thiết

 • Bảo quản rau củ quả sạch
 • Bảo quản hoa tươi
 • Bảo quản các loại vacxin và dược phẩm
 • Bảo quản sữa và các sản phẩm từ sữa
 • Bảo quản và hỗ trợ quá trình lên men bia
 • Bảo quản hạt giống
 • Nhiều sản phẩm khác

Vai trò của kho mát trong việc bảo quản thực phẩm

Vai trò của kho mát là không thể phủ nhận trong việc bảo quản và lưu trữ thực phẩm, ngoài ra, kho mát còn có một số tính năng như sau.

Tiết kiệm chi phí và điện sử dụng

Việc lắp đặt một kho mát lớn để lưu trữ thực phẩm sẽ tối ưu chi phí hơn nhiều so với việc lắp đặt hệ thống nhiều tủ lạnh làm việc đồng thời. Thêm vào đó, kho mát cũng giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Lắp đặt kho mát nhanh chóng và tiện lợi, phù hợp với nhiều quy mô mà khách hàng mong muốn

Sắp xếp và vệ sinh không gian nhanh chóng

Với không gian có diện tích lớn, bạn có thể dễ dàng sắp xếp và phân loại thực phẩm nhanh chóng. Việc vệ sinh và loại bỏ những thực phẩm không sử dụng cũng không mất nhiều thời gian và công sức.

Lưu trữ những loại thực phẩm kích thước lớn

Đây là ưu điểm lớn của kho mát mà tủ lạnh không đáp ứng được. Diện tích kho lớn giúp cho việc lưu trữ những loại thực phẩm cồng kềnh tiện lợi hơn rất nhiều. Đảm bảo thực phẩm được bảo quản ở trạng thái tốt nhất.

Tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng loại sản phẩm

Hệ thống điều khiển hiện đại và chi tiết, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ trong kho theo nhu cầu sử dụng.

Bảng hệ thống điều khiển tại kho mát, giúp người sử dụng dễ dàng quản lý kho

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã nhận thức được vai trò của kho bảo quản mát quan trọng như thế nào đối trong cuộc sống. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp các loại kho mát với những mẫu khác nhau, phù hợp với nhiều quy mô đa dạng. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn kỹ càng nhất, mời bạn để lại thông tin liên hệ hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline, website http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 223

Lượt truy cập: 408228

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín