Tổng hợp các sai lầm phổ biến khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc về chất lượng kho lạnh không bảo quản hàng hoá đúng thời gian đã khuyến cáo, cho dù đã cài đặt đúng nhiệt độ kho lạnh. Thực ra, đây là câu hỏi phổ biến và để giúp quý khách hiểu rõ hơn về vấn đề này. An Bình chia sẻ chi tiết qua bài viết tổng hợp các sai lầm phổ biến khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản dưới đây.

1. Lý do vì sao kho lạnh không bảo quản tốt hàng nông sản?

Theo kinh nghiệm trên 10 năm thi công kho lạnh bảo quản nông sản nói chung. An Bình nhận thấy việc vận hành kho lạnh trong thực tế không phải lúc nào cũng đảm bảo hiệu suất cao.

null

Kho lạnh bảo quản nông sản - khoai tây An Bình

Bởi người dùng có thể gặp các sai lầm phổ biến khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản. Dẫn đến thời gian duy trì độ tươi nông sản không đúng kỳ vọng, không thể bảo quản tốt nhất các mặt hàng. Cụ thể, các sai lầm thường gặp như sau:

#1 Sai lầm về áp dụng quy chuẩn khoảng cách

Theo quy chuẩn chung, khoảng cách áp dụng khi bảo quản mặt hàng nông sản:

 • Hàng nông sản cách mặt đất tối thiểu 10 - 15 cm.
 • Hàng nông sản cách tường tối thiểu 20 - 80 cm.
 • Hàng nông sản cách trần tối thiểu 20 - 60 cm.
 • Hàng nông sản cách dàn lạnh tối thiểu 30 cm.
 • Giữa các mặt hàng nông sản cùng loại với nhau, nên đặt trên thùng sóng nhựa/thùng sóng hở/pallet gỗ. Khoảng cách đặt san sát nhau, cách chừng 1  - 2cm.

Tuy nhiên, trong thực tế các nhân viên không làm theo quy chuẩn, kéo theo các rủi ro:

 • Nông sản để gần dàn lạnh dễ bị "phỏng lạnh", mất nước, khô héo.
 • Nông sản để sát đất, gần tường, gần/sát trần sẽ dễ bị nẫu/nhũn/thối do luồng khí lạnh khó tiếp cận được những vị trí này.
 • Nông sản để cách xa nhau khiến cho hơi nước bốc hơi nhanh hoặc đặt chồng lên nhau, không có kệ thùng sắp xếp. Dễ bị nẫu/thối do khí ethylene lan nhanh từ nông sản hư, chín sang các mặt hàng khác. Thời gian bảo quản giảm đi nhanh chóng.

#2 Sai lầm về việc phân bổ thời gian bảo quản

null

Hàng hoá để lộn xộn, chưa được phân chia thời gian rõ ràng

Có rất nhiều kho lạnh đã được lắp đặt thêm kệ và phân vị trí bảo quản theo quy luật: Vào hàng trước - lấy hàng sớm, vào hàng sau - lấy hàng trễ. Tuy vậy, khi hoạt động thực tế nhân viên vô tình quên hoặc không nhớ vị trí nào đã vào trước đó. Nhân viên sẽ lấy "đại khái" hoặc sắp xếp "bừa" theo vị trí còn thiếu.

Hành động này rất tai hại, khiến cho hàng vào sau lại được lấy sớm. Còn hàng vào trước không được lấy ra hoặc "om" lâu trong kho lạnh. Chỉ cần 1-2 mặt hàng trong kho lạnh bị hỏng, kéo theo các mặt hàng khác cũng có nguy cơ hỏng rất cao. Thời gian bảo quản cũng do đó mà ngắn lại.

#3 Quên kiểm tra định kỳ và bảo quản định kỳ kho lạnh

Dàn lạnh trong kho lạnh không đảm bảo 100% công suất làm lạnh "đúng cài đặt" nếu sau 1 thời gian không được vệ sinh, bảo dưỡng.

Điều này dẫn đến sự chênh lệch giữa nhiệt độ cài và nhiệt độ thực tế trong kho lạnh từ 1-3 độ C. Ngưỡng sai số này đủ để khiến kho lạnh không bảo quản tốt nông sản.

2. Lời khuyên vàng để bảo quản nông sản lâu nhất trong kho lạnh

null

Thiết kế kho lạnh 2 kho riêng biệt, phù hợp bảo quản nông sản tốt hơn

Để giúp quý khách tránh các sai lầm phổ biến khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản. An Bình đưa ra một số lời khuyên như sau:

 • Luôn đào tạo nhân viên vận hành kho lạnh, hiểu rõ và đúng quy trình bảo quản. Đồng thời chuyển giao trách nhiệm cho họ, để nâng cao tinh thần làm việc hơn.
 • Luôn kiểm tra định kỳ 2 ngày/1 lần về nhiệt độ kho lạnh và cả độ ẩm, ánh sáng. Khi kiểm tra hãy chú ý đến hàng tồn lâu nhất, tránh sai sót không cần thiết.
 • Hãy phân khu, phân lô, phân kho... rõ ràng nếu bảo quản nhiều loại nông sản khác nhau. Không nên đánh đồng cùng 1 loại và cài đặt nhiệt độ chung cho tất cả. 

Mọi chi tiết thêm về kho lạnh hay như kinh nghiệm xử lý nhanh các sai lầm phổ biến khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản. Quý khách hãy liên hệ ngay với An Bình để được tư vấn nhanh nhất.

 • Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: 0974288282
 • Email: nhathaukholanhct@gmail.com
 • Website: http://nhathaukholanh.com

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 102

Lượt truy cập: 381427

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín