Tìm hiểu về tầm quan trọng của kho lạnh bảo quản vacxin

Tầm quan trọng của kho lạnh bảo quản vacxin không chỉ dừng lại ở mức phòng ngừa rủi ro thiếu vacxin, mà còn ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của người được tiêm. Vậy nên, các cơ sở y tế tư nhân và nhà nước đều hết sức quan tâm đến chất lượng kho lạnh. Ngay cả việc cân nhắc đơn vị nhà thầu thi công cũng quan trọng không kém và không dễ dàng tìm được đơn vị uy tín.

1. Tầm quan trọng của kho lạnh bảo quản vacxin như thế nào?

Hầu hết vacxin hiện nay được bảo quản trong kho lạnh đều là "vacxin sống hoặc vacxin bất hoại" - tức các vi sinh vật (kháng nguyên) đang trong trạng thái sinh trưởng bình thường. Môi trường trong kho lạnh có nhiệt độ trung bình 0-10 độ C,là môi trường sinh thái tốt nhất để giữ và bảo quản các vi sinh vật đều "sống".

null

Thiết bị bảo quản vacxin trong kho lạnh

 • Nhiệt độ lạnh dưới 0 độ C, nhiệt độ cao từ 25 độ C trở lên.
 • Không có vi khuẩn gây bệnh có hại, có thể xâm nhập vào trong vacxin.
 • Môi trường ánh sáng có mức độ tương đối.

Do đó, trong các trường hợp thay đổi môi trường sống khác biệt so với môi trường trong kho lạnh. Sẽ khiến cho vi khuẩn - kháng nguyên có nguy cơ "chết", giảm hoặc không còn giá trị về mặt y học. Trong những trường hợp không mong muốn, vacxin hết hạn hoặc vacxin "chết" sẽ khiến cơ thể người tiêm xuất hiện những biến chứng khó lường, nguy hiểm đến tính mạng.

Tóm lại, tầm quan trọng của kho lạnh bảo quản vacxin là hướng đến:

 • Bảo quản vacxin trong trạng thái tốt nhất, duy trì giá trị y học trước khi tiêm trực tiếp vào cơ thể con người. Qua đó, chủ động phòng ngừa các dịch bệnh có thể diễn ra. Ví dụ Covid-19, bệnh sốt huyết, bệnh viêm gan...
 • Bảo quản vacxin giữ trong thời gian dài nhất có thể, nhưng không làm biến chất hoặc mất đi hiệu quả kháng nguyên của vacxin.
 • Đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế theo quy định Thông tư số 12/2014-BYT (điều 9), đủ điều kiện để tiến hành tiêm phòng.

2. Tìm hiểu về một số quy chuẩn kho lạnh bảo quản vacxin [update 2022]

null

Vacxin bảo quản trong kho lạnh

Quy chuẩn hay nguyên tắc bảo quản vacxin được gọi chung là "Dây chuyền bảo quản lạnh - Cold Chain". Trong đó, đưa ra các quy chuẩn cơ bản như sau:

 • Từng loại vacxin bảo quản đúng ngưỡng nhiệt độ quy chuẩn trong toàn bộ quá trình: Bảo quản trong kho lạnh hoặc kho đông, vận chuyển và bảo quản ngay trước khi tiêm.

Ví dụ: Các loại vacxin DTaP (DTaP-Hep B-IPV – Pediarix, DTaP-IPV – KINRIX, DTaP-Hib-IPV – Pentacel) nhiệt độ bảo quản khoảng 2 - 8 độ C, vacxin MMR từ âm 50 - 8 độ C, vacxin MMRV (ProQuad)  từ âm 50 - âm 15 độ C.

 • Thiết kế và dây chuyền bảo quản kho lạnh Cold Chain đạt chuẩn GSP (bảo quản riêng).
 • Vacxin trong kho phải còn hạn, không có các dấu hiệu bất thường, không thể dùng đều phải tiêu huỷ và có biên bản tiêu huỷ đầy đủ.
 • Giấy tờ có liên quan đến lô vacxin, giấy cấp phép và kiểm định kho lạnh trước khi đưa vào thực hiện.

3. Giới thiệu nhà thầu xây dựng kho lạnh đạt chuẩn GSP hiện nay

Nhà thầu An Bình là đơn vị uy tín, chuyên thi công các kho lạnh, kho đông để bảo quản vacxin nói riêng, dược phẩm nói chung. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ giúp quý khách thi công và đưa kho lạnh vào sử dụng một cách nhanh chóng, mọi vấn đề đều được xử lý đầy đủ.

 • Miễn phí thiết kế kho lạnh với thể tích và kích thước theo yêu cầu.
 • Miễn phí tư vấn các gói thi công kho lạnh, kho đông bảo quản vacxin theo khả năng tài chính.
 • Xin cấp các giấy phép có liên quan về việc kiểm định kho lạnh đủ điều kiện đưa vào hoạt động sớm nhất.
 • Chuyển giao công nghệ bảo quản kho lạnh và quy trình giám sát và theo dõi nhiệt độ Ecapro hàng ngày.
 • Bảo trì trọn đời với chi phí rẻ nhất thị trường, bảo hành kho lạnh đầy đủ.

Dưới đây là kho lạnh bảo quản vacxin mới nhất được An Bình thi công theo yêu cầu khách hàng.

null

Bên trong kho lạnh vacxin phòng khám NGỌC THIÊN LAN - TP LẠNG SƠN 1

null

Thi công kho lạnh vacxin phòng khám NGỌC THIÊN LAN

Mọi chi tiết về giá thầu thi công hoặc cần giải đáp thêm tầm quan trọng của kho lạnh bảo quản vacxin. Quý khách hãy liên hệ với An Bình để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất trong ngày.

 • Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: 0974288282
 • Email: nhathaukholanhct@gmail.com
 • Website: http://nhathaukholanh.com

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 3

Hôm nay: 154

Lượt truy cập: 381479

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín