Tìm hiểu lợi ích bảo quản lạnh nông sản

Phương pháp bảo quản lạnh nông sản giúp các đơn vị kinh doanh canh tác nông nghiệp chủ động hơn trong việc lưu kho rau củ quả, hạn chế tối đa tình trạng rau củ quả hư hỏng, vứt bỏ lãng phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đầy đủ lợi ích thực tế mà kho lạnh mang lại. Cùng An Bình tìm hiểu chi tiết những lợi ích này qua bài viết sau đây.

1. 5 lợi ích từ việc bảo quản lạnh nông sản

Theo kinh nghiệm thi công kho lạnh nhiều năm, An Bình nhận thấy các kho lạnh đem lại cho đối tác (nhà kinh doanh, chủ nông trại đồn điền...) rất nhiều lợi ích. Trong đó phải kể đến 5 lợi ích bảo quản lạnh nông sản chính như sau:

null

Bảo quản lạnh nông sản

  • Nông sản được bảo quản trong điều kiện tốt, lưu trữ thời gian dài hơn so với nhiệt độ môi trường (2-5 lần).
  • Trong cùng 1 diện tích bảo quản, kho lạnh sẽ lưu trữ được trữ lượng nông sản lớn hơn nhiều so với bảo quản ngoài bên ngoài môi trường. Nhưng không làm dập nát hoặc khiến hàng nông sản nhanh chín, nhanh hỏng.
  • Trong kho lạnh, quý khách có thể điều chỉnh nhiều ngưỡng nhiệt độ khác nhau, tùy theo mùa hoặc các hàng nông sản đặc thù. Nhờ vậy, gia tăng thời gian bảo quản được lâu hơn.
  • Kho lạnh vận hành theo công nghệ làm lạnh nhanh (30 phút) hoặc làm lạnh từ từ (2-3 tiếng). Giá trị dinh dưỡng, mùi vị nông sản được bảo đảm trong điều kiện tốt nhất. Đặc biệt, với các mặt hàng nông sản có giá trị cao hoặc thuộc mặt hàng xuất khẩu. Kho lạnh sẽ giúp quý khách tránh trường hợp lái buôn, đối tác nhập hàng trả giá thấp hơn giá bán dự kiện (do chất lượng nông sản thấp).
  • Với một số mặt hàng nông sản đặc thù, thời gian lưu trữ lên đến 1-3 tháng sẽ giúp quý khách chủ động về việc "ôm hàng" khi bán. Có thể không bán khi giá thấp và đợi giá cao để bán, thu về lợi nhuận tốt hơn.

2. Khi bảo quản lạnh nông sản, cần chú ý điều gì?

null

Các mặt hàng nông sản

Trong lĩnh vực bảo quản lạnh, nông sản được chia làm 2 loại chính: Một là hàng nông sản nhạy cảm với lạnh, không thích hợp bảo quản lạnh. Hai là hàng nông sản không nhạy cảm với lạnh, thích hợp trong điều kiện nhiệt độ lạnh.

Thế nên, điều đầu tiên quý khách cần chú ý là hãy phân loại hàng nông sản thích hợp trước khi đem đi bảo quản lạnh. Quý khách có thể tham khảo bảng sau của chúng tôi:

STT

Nông sản

Nhiệt độ bảo quản (độ C)

Thời gian bảo quản 

1

Bưởi

0-5

1-2 tháng

2

Cam

0.5-2

1-2 tháng

3

Chanh

1-2

1-2 tháng

4

Chuối

11.5-16

3-4 tuần

5

Dứa

4-7

3-4 tuần

6

Đào

0-1

4-6 tháng

7

Táo

0-3

3-10 tháng

7

Cà chua

2-6

1 tháng

8

Cà rốt

0-1

vài tháng

9

Dưa chuột

0-4

vài tháng

10

Đậu

5-7

3-4 tuần

11

Hành

0-1

1-2 năm

12

Khoai tây

12-15

5-6 tháng

13

Nấm tươi

0-1

1-2 tuần

14

Rau muống

5-10

3-5 tuần

15

Thanh Long

12-13

4 tuần

16

Cải bắp

12-13

4 tuần

Bảng bảo quản 1 số nông sản

Ngoài ra, quý khách cần lưu ý:

null

An Bình đang lắp đặt kho lạnh nông sản cho khách hàng

  • Mỗi nông sản chịu ngưỡng nhiệt khác nhau. Nếu bảo quản nhiều loại nông sản cùng lúc, hãy thiết kế nhiều kho lạnh nhỏ hoặc làm ngăn/vách ngăn cách để mang lại hiệu quả bảo quản tốt nhất.
  • Trong kho lạnh cần có quy trình sắp xếp, bảo quản nông sản khoa học, giúp kiểm soát thời gian lưu trữ nông sản từng loại, từng khu vực là bao lâu. Qua đó chủ động lấy hàng hoặc đẩy hàng nông sản đi trước khi hết hạn bảo quản.
  • Kho lạnh cần được bảo trì và kiểm tra nhiệt độ thường xuyên. Tránh hiện tượng nước đọng trên nông sản hoặc kho lạnh đóng chưa kín, khiến nông sản nhanh hư hại hơn.
  • Trước khi đưa nông sản vào kho lạnh, cần đảm bảo kiểm tra loại bỏ các vết úa, nẫu, dập... và không nên để nông sản bị ướt.

Trên đây là chi tiết về lợi ích bảo quản lạnh nông sản cho quý khách hàng. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, thiết kế kho lạnh theo yêu cầu, liên hệ ngay với An Bình để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất.

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 4

Hôm nay: 240

Lượt truy cập: 408245

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín