Tìm hiểu kho lạnh thực phẩm và công nghệ trong làm lạnh phổ biến hiện nay

Kho lạnh thực phẩm và công nghệ trong làm lạnh phổ biến hiện nay rất được các đơn vị kinh doanh trong ngành quan tâm. Với mục đích là tối ưu chi phí bảo quản, giảm thiểu chi phí vận hành trong cơ cấu kinh doanh. Quý khách đã biết những gì về phương pháp làm lạnh kể trên, cùng An Bình tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Công nghệ làm lạnh trong thực phẩm là gì?

null

Kho lạnh bảo quản thực phẩm An Bình

Phương pháp làm lạnh thực phẩm và công nghệ trong làm lạnh nói chung là cách bảo quản thực phẩm với chất lượng được bảo "bảo tồn" gần như trạng thái ban đầu. Công nghệ làm lạnh sẽ hạn chế tối đa quá trình hư hỏng của thực phẩm. Dựa trên 3 cơ sở lý thuyết chính gây ra sự hư hỏng:

 • Do chính men (cá, tôm, thịt...) hay khí Ethylene (hoa quả, trái cây, rau củ...) bản thân thực phẩm sinh ra.
 • Do vi sinh vật/nấm có hại từ môi trường, xâm nhập vào và phá vỡ kết cấu phân tử trong tế bào thực phẩm.
 • Do độc tố được tiết ra từ các vi sinh vật/nấm.

Công nghệ làm lạnh chủ yếu được áp dụng trong kho lạnh, nhằm giảm ngưỡng nhiệt độ môi trường xuống 8 độ C hoặc nhiệt độ âm 38 độ C. Đây là ngưỡng nhiệt độ vi sinh vật "ngủ đông", hạn chế sự phát triển. Cũng như ức chế, giảm lượng men/Ethylene được sinh ra.

2. Tìm hiểu các công nghệ trong làm lạnh phổ biến hiện nay

Kho lạnh - giải pháp công nghệ làm lạnh được ứng dụng nhiều nhất, mang đến hiệu quả cao về kinh tế cho khách hàng. Trong đó, có 3 công nghệ làm lạnh chính:

null

Công nghệ làm lạnh tăng cường

Làm lạnh tĩnh

Đặc điểm công nghệ:

 • Tốc độ làm lạnh chậm, qua hai giai đoạn: Giai đoạn 1 giảm nhiệt độ âm 2-3 độ C và giai đoạn 2 khi nhiệt độ ổn định, nâng nhiệt độ âm 1-0 độ C.
 • Không khí lạnh trong phòng là dạng đối lưu tự nhiên, không trang bị thêm quạt thông gió khác ngoài dàn lạnh cơ bản.
 • Độ ẩm không khí cao, độ mất hơi nước nhỏ.

Ứng dụng công nghệ:

 • Bảo quản các loại thực phẩm rau củ/ngũ cốc, thịt các loại trong thời gian ngắn hạn.
 • Phù hợp với kho lạnh cỡ nhỏ hoặc khách hàng không dự định chi nhiều chi phí xây dựng kho lạnh.

Lạnh tăng cường

Đặc điểm công nghệ:

 • Được trang bị thêm dàn quạt thông gió, đảm bảo tốc độ lưu thông không khí cao 3-4m/s. Do đó, thời gian làm lạnh rất nhanh.
 • Có 3 giai đoạn làm lạnh: Giai đoạn 1 hạ nhiệt độ âm 5 - âm 1 độ C, giai đoạn 2 tăng nhiệt độ âm 1 - 0 độ C, giai đoạn 3 từ 0-5 độ C (trước khi xuất hàng khỏi kho). 
 • Độ ẩm không khí trong phòng lạnh thực phẩm và công nghệ trong làm lạnh được duy trì do luồng không khí đối lưu mạnh (85-95%).

Ứng dụng công nghệ:

 • Áp dụng cho mọi loại thực phẩm (kể cả sữa).
 • Phù hợp cho các loại kho lạnh cỡ trung trở lên, có thể dùng xe đẩy/kéo trong kho.

Làm lạnh phun

Đặc điểm công nghệ:

 • Công nghệ phụ, bổ trợ cho công nghệ làm lạnh tĩnh & tăng cường.
 • Dùng phun nước muối (0 độ C) trực tiếp lên sản phẩm. Tuy nhiên, nếu thực phẩm là các loại thịt, cần được đóng gói chân không, không phun trực tiếp lên trên bề mặt. Còn với rau củ/hoa quả thì không túi hút chân không, nhưng không phun muối lên thực phẩm "kỵ" muối.

Ứng dụng công nghệ:

 • Áp dụng nhiều cho các loại thực phẩm là hoa, quả, trái, củ... ít dùng cho thịt/hải sản.

3. Một số công nghệ làm lạnh thực phẩm khác

null

Dàn lạnh - kho lạnh An Bình

Kho lạnh thực phẩm không phải là công nghệ/cách làm duy nhất đang được ứng dụng trong ngành bảo quản thực phẩm nói chung. Cụ thể, ngoài kho lạnh còn có các công nghệ khá như sau:

 • Ướp thực phẩm vào nước muối lạnh.
 • Ướp đá, vùi tuyết/đá cây.
 • Làm lạnh bằng máy nén không khí/hút không khí trong phòng kín (Ví dụ như Ejector).

Để biết thêm kỹ hơn về các công nghệ lạnh kể trên. Quý khách hãy liên hệ sớm nhất với An Bình để được giải đáp và hỗ trợ về phương pháp bảo quản lạnh thực phẩm và công nghệ trong làm lạnh.

 • Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: 0974288282
 • Email: nhathaukholanhct@gmail.com
 • Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 247

Lượt truy cập: 408252

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín