Tìm hiểu cách bảo quản hoa hồng mới nhất 2022

Khác với nhiều loài hoa thông thường, cách bảo quản hoa hồng tươi lâu hơn có nhiều điểm chú ý quan trọng. Vì khí ethylene không phải nguyên nhân chính khiến hoa nhanh tàn, hay úa héo. Chi tiết sẽ được nhà thầu An Bình chia sẻ đầy đủ phương pháp bảo quản hoa hồng mới nhất hiện nay qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu nguyên nhân chính khiến hoa hồng nhanh tàn

null

Nguyên nhân hoa hồng nhanh tàn

Thông thường, thời gian hoa hồng tươi ngay sau khi cắt khỏi cành và ở điều kiện môi trường có nước, không bao gồm các hoá chất/dung dịch nuôi dưỡng hoa hồng là từ 2-6 ngày. Khoảng thời gian này rất chênh lệch là vì:

 • Các cơ sở trồng hoa hồng trong quá trình thu hoạch có sử dụng chế phẩm để bảo quản hoa sau khi thu hoạch.
 • Các cơ sở trồng hoa hồng đã trị bệnh nấm, nhiễm bệnh Botrytis hoặc bệnh sương mai. Và cả bọ trĩ, nhện đỏ, rệp sáp, rệp vảy nâu nhưng không được loại bỏ đến nơi đến chốn... Khiến các nguồn bệnh chỉ tạm thời ngưng hoạt động hoặc hoạt động chậm hơn bình thường.

Như vậy, nguyên nhân chính khiến hoa hồng nhanh tàn là do:

 • Bệnh đến từ môi trường sinh trưởng của hoa (nấm, Botrytics, sương mai).
 • Bệnh đến từ các loại bọ ký sinh (bọ trĩ, nhện đỏ, rệp sáp, rệp vảy nâu).
 • Hoa hồng thiếu dưỡng chất để sinh trưởng, duy trì độ tươi của lá và cánh hoa.

2. Cách bảo quản hoa hồng lâu tàn, tươi lâu mới nhất

Để bảo quản hoa hồng tươi lâu nhất có thể, người trồng hãy:

 • Thu hoạch hoa hồng sớm hơn dự kiến 2-3 ngày (nụ hoa chưa bung nở).
 • Kiểm tra tình trạng bọ ký sinh trên hoa, dùng các chế phẩm đặc trị, trị dứt điểm rồi mới thu hoạch.

Sau khi thu hoạch hoặc nhận hoa từ các vườn cần bảo quản ngay để phục vụ cho quá trình kinh doanh. Tham khảo cách bảo quản hoa hồng mới nhất từ An Bình như sau:

null

So sánh thời gian bảo quản thường và có chế phẩm

2.1 Quy trình xử lý bảo quản hoa hồng trước khi cho vào kho lạnh

Bước 01: Loại bỏ lá úa và cánh hoa có hiện tượng héo/thối.

Bước 02: Rửa sơ hoa từ 1-15 phút bằng dung dịch đã pha CLO TOG 6 (không nhúng ngập đầu nụ/bông hoa hồng). Mục đích để thông mạch hoa & bổ sung chất khoáng Etylen, giúp hoa hút dinh dưỡng tốt, nuôi hoa tươi lâu hơn.

Bước 03: Có hai cách:

 • Nhúng đầu hoa hồng (10s) vào chế phẩm TOG Star theo hướng dẫn pha dung dịch. Mục đích để loại bỏ nấm mốc, bọ trĩ, bệnh Botrytis... ra khỏi nụ/bông hoa. Cách này áp dụng nếu muốn bảo quản hoa trong 2-4 ngày sẽ xuất kho.
 • Nhúng đầu hoa (10s) và ngâm thân hoa trong dung dịch đựng chế phẩm TOG Star từ 4-6 giờ. Nếu quý khách muốn bảo quản trên 14 ngày mới xuất kho.

Bước 04: Tiến hành bao gói hoa và để hoa vào kho mát từ 16-28 độ C trong khoảng 4-6 giờ (tuỳ số lượng) để hoa làm quen nhiệt độ phòng lạnh. Không bỏ hoa ngay vào kho lạnh.

2.2 Quy trình bảo quản hoa hồng trong kho lạnh

null

Kho lạnh được thiết kế và thi công bởi nhà thầu An Bình

Kho lạnh cần cài đặt các thông số:

 • Nhiệt độ bảo quản hoa hồng 2-4 độ C.
 • Độ ẩm trong kho lạnh 60-85%.
 • Ánh sáng tối thiểu cung cấp 1.000 lux.

Bước 01: Cho hoa hồng và cả dung dịch ngâm nếu có vào kho lạnh.

Bước 02: Kiểm tra hoa hồng sau mỗi 7 ngày, thời gian giữ hoa hồng trung bình 15-20 ngày.

Bước 03: Trước khi hoa xuất kho, tránh để sốc nhiệt, cần mang hoa để kho mát 16-28 độ C tối thiểu 4 giờ.

Một điều thú vị khi bảo quản hoa theo phương pháp trên là nụ hoa hầu như không nở và sau khi cắm hoa, hoa có thời gian trưng ở điều kiện môi trường trên 7 ngày. Nếu bổ sung các chế phẩm dưỡng chất nuôi hoa, hoa hồng tươi từ 14-18 ngày.

Nếu quý khách cần tư vấn xây kho lạnh, kho mát chuyên dụng để áp dụng cách bảo quản hoa hồng tươi lâu chi phí cạnh tranh. Liên hệ ngay An Bình qua 0974.28.82.82 để được hỗ trợ, khảo sát và báo giá tổng chi phí xây dựng kho lạnh nhanh nhất.

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 41

Lượt truy cập: 431189

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín