Tìm hiểu các công nghệ sau thu hoạch và chế biến rau quả

Để hỗ trợ quý khách trong việc định hình mô hình bảo quản, chế biến rau quả sau thu hoạch. Công ty An Bình chia sẻ những công nghệ sau thu hoạch và chế biến rau quả phổ biến nhất hiện nay qua bài viết sau đây. Nếu đang tìm hiểu về các công nghệ ngành nông sản thì đừng bỏ qua nhé!

1. Công nghệ sau thu hoạch bảo quản rau quả

Các công nghệ bảo quản rau quả sau thu hoạch đều hướng đến giảm hoặc ngăn chặn quá trình hô hấp, bốc hơi nước và quá trình biến đổi thành phần các chất hữu cơ có trong hoa quả:

null

Kho lạnh bảo quản rau quả

 • Ngăn chặn hoạt động của enzym có trong hoa quả, giảm thiểu tối đa sự phân giải gluxit. Ví dụ, chất hemixenluloza khi phân giải sẽ thành đường, khiến tannin giảm nhanh, thay đổi mùi vị hoa quả. Hay chất protopectin khi phân giải thành pectin khiến hoa quả nhanh mềm, nhanh hỏng hơn.
 • Ngăn chặn và làm giảm quá trình tiêu hao các chất hữu cơ, acid, vitamin... giúp hoa quả có thể kéo dài thời gian bảo quản tốt hơn.
 • Ngăn chặn sự thoát hơi nước, bảo vệ các điểm tổn thương hoa quả, hạn chế tối đa vi sinh vật tiến vào bên trong qua các vết nẫu, bầm dập. Bảo đảm hoa quả tươi lâu hơn.

Cụ thể, hiện nay các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, canh tác hoa quả đang áp dụng 3 công nghệ sau thu hoạch và chế biến rau quả chính:

 • Công nghệ bảo quản rau quả trong kho lạnh (kho mát) với ngưỡng nhiệt độ duy trì 2-4 độ C. Đây là ngưỡng nhiệt độ vi khuẩn ngủ đông, giúp hoa quả lưu giữ giá trị dinh dưỡng cao và thời gian bảo quản dài lâu.
 • Công nghệ bảo quản rau quả bằng các lớp màng (hút chân không, màng bọc thực phẩm chuyên dụng) và bảo quản ở nhiệt độ thường, ngăn cản khí oxi tác động đến thành phần chất hữu cơ có trong rau quả.
 • Công nghệ bảo quản bằng khí quyển có sự can thiệp điều chỉnh luồng khí bởi các quạt cơ thông gió. Đảm bảo lượng gió thông thoáng mang theo khí ethylene (rau quả chín) ra ngoài, giảm thiểu tối đa tác động đến enzym, rau quả để được lâu hơn dù ở nhiệt độ thường.

2. Công nghệ chế biến rau quả sau thu hoạch

Hiện có nhiều công nghệ chế biến rau quả sauthu hoạch khác nhau. Mỗi công nghệ đều được ứng dụng cho các mặt hàng rau quả riêng:

null

Hoa quả trữ lạnh

 • Công nghệ chế biến rau củ, hoa quả sấy khô.
 • Công nghệ chế biến hoa quả đóng hộp.
 • Công nghệ chế biến rau củ ướp muối, trữ lạnh.
 • Công nghệ chế biến hoa quả tươi, xuất khẩu hoặc tiêu thụ trong nước.

Trong mỗi mặt hàng rau quả riêng, công nghệ xử lý cũng có điểm khác biệt. An Bình sẽ đưa ra một số quy trình công nghệ bảo quản rau quả phổ biến:

 • Thanh long: Thanh long tươi -> thu hoạch -> làm sạch -> công nghệ bảo quản xử lý cồn -> bao gói -> bảo quản lạnh.
 • Nhãn/vải: Nhãn tươi -> thu hoạch -> cắt tỉa/phân loại -> công nghệ bảo quản xông S02 -> bao gói -> bảo quản lạnh.
 • Xoài: Xoài tươi -> thu hoạch -> nhúng nước -> bọc sáp -> công nghệ xông EDB -> công nghệ chiếu xạ -> phân loại -> bao gói -> bảo quản lạnh.

3. Tư vấn công nghệ bảo quản rau quả phù hợp

Với kinh nghiệm trên 10 năm, An Bình tự hào là đơn vị nhà thầu chuyên thiết kế và lắp đặt kho bảo quản rau quả uy tín nhất thị trường miền Bắc. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ khác sau, sau đây là một số dự án có áp dụng các công nghệ sau thu hoạch và chế biến rau quả quý khách có thể tham khảo:

null

Kho lạnh bảo quản khoai tây giống tại TP Sơn La - An Bình

null

Kho bảo quản cau sấy khô xuất khẩu TP Phú Thọ - An Bình

null

Kho lạnh bảo quản rau củ Hà Nội - An Bình

Để có thể tối ưu chi phí lắp đặt kho lạnh, cũng như thiết kế đúng với công năng kho lạnh bảo quản rau củ quý khách yêu cầu. Chúng tôi sẽ đến tận nơi khảo sát địa hình lắp đặt thực tiễn. Sau đó dựa trên yêu cầu quý khách để trao đổi công việc và thiết kế bản vẽ 2D/3D. Kèm theo đó là chi tiết công nghệ áp dụng, giá thành thi công...

Nếu quý khách đang cần tìm đối tác tư vấn công nghệ sau thu hoạch và chế biến rau quả tốt nhất khu vực. Hãy liên hệ ngay An Bình để được giải đáp miễn phí, nhanh nhất.

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 207

Lượt truy cập: 408212

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín