Tìm hiểu các công nghệ bảo quản nông sản trong thực tế hiện nay

Mỗi công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch có hiệu quả khác nhau. Mỗi loại nông sản có đặc tính riêng và ngưỡng nhiệt độ bảo quản không giống nhau, có cách bảo quản phù hợp với từng loại. Chi tiết về các công nghệ này, quý khách hãy cùng An Bình tham khảo ngay qua bài viết sau đây.

1. Công nghệ bảo quản CAS

Công nghệ CAS (Cells alive system) là công nghệ bảo quản nông sản tiên tiến nhất hiện nay, bao gồm hai dòng thiết bị chính: Thiết bị CAS và thiết bị làm lạnh nhanh. 

null

Kho lạnh áp dụng công nghệ CAS (làm lạnh nhanh)

Nguyên lý hoạt động:

Trong thời gian khoảng 30 phút, CAS sẽ làm đông các phân tử nước riêng lẻ một cách nhanh chóng. Nhờ vậy khắc phục được nhược điểm của các công nghệ bảo quản truyền thống:

 • Hạn chế tối đa vấn đề phá vỡ cấu trúc mô tế bào nông sản xuống mức cực thấp, chỉ khoảng 0.03%. CAS giữ lại giá trị dinh dưỡng có trong nông sản đến 99.7%.
 • Ức chế quá trình oxy hóa, phòng chống vi khuẩn xâm nhập, nông sản được bảo quản lâu hơn và giữ nguyên mùi vị.
 • Đóng băng vi khuẩn có sẵn trong nông sản, khiến cho vi khuẩn rơi vào tình trạng ngủ đông, gia tăng thời gian bảo quản nông sản dài ngày hơn.

Đánh giá ưu nhược điểm:

 • Ưu điểm: Hương vị và dinh dưỡng nông sản được bảo quản trong điều kiện gần như tuyệt đối. Phù hợp để áp dụng bảo quản cho các mặt hàng nông sản có giá trị cao về kinh tế, hàng xuất khẩu (hải sản, gia cầm).
 • Nhược điểm: Chi phí xây dựng và vận hành cao. Không thay được toàn bộ các công nghệ bảo quản khác (truyền thống hoặc hiện đại).

2. Công nghệ bảo quản chế phẩm AVG

Chế phẩm sinh học AVG - Retain là công nghệ bảo quản nông sản (áp dụng cho hoa quả) trong giai đoạn cận thu hoạch. Nhằm kéo dài thời gian thu hoạch, giảm tình trạng rụng, tăng kích thước và độ cứng hoa quả. Đồng thời duy trì chất lượng (mùi vị) hoa quả một cách tốt nhất.

null

Hình ảnh minh hoạ dùng chế phẩm AVG trước thời điểm thu hoạch

Nguyên lý hoạt động:

Các chất có trong chế phẩm AVG sẽ ức chế Enzym tổng hợp từ ACC ra chất Ethylene. Đây là chất khiến cho hoa quả nhanh chính, nhanh hỏng và kích thích các loại hoa quả khác (khi để cạnh) nhanh chín/hỏng hơn.

Đánh giá ưu nhược điểm:

 • Ưu điểm: Khi phun trực tiếp lên hoa quả, thời gian kéo dài hoa quả chín có thể lên đến 1 tháng nhưng vẫn giữ được mùi vị tự nhiên, thịt quả mọng nước, giá trị dinh dưỡng tuyệt đối.
 • Nhược điểm: Rất ít điểm bán chế phẩm AVG, phạm vi hoa quả áp dụng cũng hạn chế, không dùng được cho tất cả các loại hoa quả.

3. Công nghệ bảo quản truyền thống - kho lạnh

Kho lạnh là công nghệ bảo quản nông sản truyền thống đã có từ rất lâu và ngày càng được cải tiến về công nghệ vận hành. Hiện công nghệ này vẫn được người dùng ưa chuộng, áp dụng cho lĩnh vực bảo quản nông sản ngay sau khi thu hoạch hoặc bán hàng trực tiếp cho đại lý phân phối/khách hàng.

null

Kho lạnh nông sản được  thiết kế và thi công bởi An Bình 

Nguyên lý hoạt động:

 • Các dàn máy lạnh đến từ các thương hiệu nổi tiếng (Đức, Nhật, Hàn...) sẽ được thiết kế và lắp đặt hoàn thiện trong không gian kho lạnh khép kín.
 • Giảm nhiệt độ xuống mức cần thiết 4-5 độ trong thời gian 2-3 giờ. Và có thể giảm nhiệt độ xuống sâu 1 độ C cho các mặt hàng nông sản đặc biệt.
 • Ở ngưỡng nhiệt độ lạnh sâu, các vi khuẩn sẽ bị ức chế, tiến vào trạng thái ngủ đông. Hạn chế tối đa khí Ethylene nông sản phát sinh, kéo dài thời gian bảo quản rất lâu từ 2-3 tuần.

Đánh giá ưu nhược điểm:

 • Ưu điểm: Chi phí xây dựng, hoàn thiện và vận hành thấp, phù hợp với mọi mặt hàng nông sản không mẫn cảm với lạnh.
 • Nhược điểm: Chất lượng (dinh dưỡng, mùi vị) nông sản giảm xuống 80-90%, thời gian càng lâu giá trị càng giảm. Không phù hợp với các mặt hàng nông sản có giá trị cao.

Nếu quý khách cần  tư vấn chi tiết hơn về công nghệ bảo quản nông sản hay lắp đặt kho lạnh bảo quản phù hợp với quy mô, liên hệ ngay với An Bình để được hỗ trợ miễn phí nhanh và sớm nhất!

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Xem thêm: https://smafurniture.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 3

Hôm nay: 265

Lượt truy cập: 381590

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín