Tầm quan trọng của kho đông lạnh hải sản

Kho đông lạnh hải sản là một bộ phận không thể thiếu của những công ty, doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực cung cấp thực phẩm hải sản. Chất lượng hải sản có tươi ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bảo quản ở kho đông lạnh này. Chính vì vậy mà kho đông lạnh luôn luôn được xem trong ở khâu thiết kế, lắp đặt và vận hành để có được một nơi bảo quản chất lượng tốt.

Kho đông lạnh hải sản là gì?

Kho đông lạnh là một bộ phận gồm có hệ thống làm mát, làm lạnh, cấp đông để bảo quản nguồn lương thực thực phẩm là hải sản. Những kho đông lạnh này sẽ giúp cho nguồn hải sản được bảo quản tốt hơn, thời gian sử dụng được lâu hơn và đảm bảo giữ được trọn vẹn thành phần các chất dinh dưỡng. Chúng thường được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất chế biến hải sản.

Tầm quan trọng của kho đông lạnh đối với hải sản

Hải sản là nguồn thực phẩm tươi sống và rất nhanh bị ươn, ôi thiu nếu như để ở nhiệt độ phòng. Chính vì vậy mà kho đông lạnh hải sản với thiết kế đạt chuẩn chất lượng mang lại nhiệt độ lạnh phù hợp tiêu chuẩn là điều hết sức quan trọng. Một vài công dụng của chúng được kể đến như sau:

Thực phẩm có thể được sử dụng lâu hơn

Nếu có kho đông lạnh, hải sản sẽ được phân chia tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để bảo quản. Nếu như lượng thực phẩm được sử dụng ngay thì có thể bảo quản lạnh, còn nếu như cần để sử dụng lâu hơn thậm chí cả năm thì bảo quản đông là lựa chọn hợp lý.

Khi có kho đông lạnh, bạn không cần phải lo lắng về việc thiếu hụt nguồn lực hải sản. Lượng hải sản khai thác từ thiên nhiên sẽ theo mùa và mức giá bán rẻ hay đắt cũng theo mùa. Vì vậy hãy tận dụng thu mua vào mùa để có được mức giá rẻ về bảo quản sử dụng.

Nếu như bạn không phải cần lượng hải sản để sử dụng mà để xuất nhập khẩu buôn bán thì kho lạnh lại càng cần thiết hơn. Chúng cần phải được xây dựng với quy mô rộng rãi hơn, đạt chuẩn chất lượng cao hơn để đảm bảo nguồn hải sản tốt nhất phân phối đúng hợp đồng. Đã có rất nhiều công ty bị trả hàng về chỉ vì vấn nạn kho đông lạnh không đủ chất lượng trong bảo quản hải sản làm chúng bị hỏng.

Giữ được độ tươi ngon, thành phần dưỡng chất của hải sản

Hương vị của hải sản là yếu tố đặc biệt quan trọng cần phải được bảo quản tốt. Nếu như không giữ được độ tươi ngon giống như khi vừa khai thác thì giá trị hải sản giảm đi rất nhiều. Chính vì vậy mà kho lạnh là sự lựa chọn hoàn hảo nhất giúp hải sản luôn tươi ngon, hàng sẽ dễ bán và đạt chất lượng chuẩn đề ra.

Những cách bảo quản truyền thống như ướp đá, ướp muối… cũng có thể bảo quản được hải sản nhưng thời gian không lâu, độ tươi ngon vẫn bị giảm sút, thành phần chất dinh dưỡng cũng bị mất đi và đặc biệt rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Đảm bảo nguồn hải sản sạch không nhiễm bẩn

Việc bảo quản hải sản trong kho lạnh đóng kín sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập và sinh sôi của vi khuẩn, đảm bảo độ sạch tuyệt đối cho thực phẩm. Công đoạn vệ sinh, đóng gói cũng được thực hiện rất kỹ càng trước khi bảo quản nên thành phẩm được bảo quản bên trong tuyệt đối an toàn.

Kho đông lạnh đảm bảo chất lượng hải sản

Cấu tạo của kho đông lạnh hải sản gồm những thành phần nào?

Cấu tạo của kho đông lạnh gồm có các thành phần như:

Vỏ kho lạnh

Có tác dụng ngăn cản nhiệt giữ được lượng nhiệt độ bên trong duy trì mức lạnh hợp lý. Tường, trần được kết nối bằng mộng âm dương và nền cũng được thiết kế cách nhiệt theo đúng tiêu chuẩn. Đặc biệt cửa kho lạnh cũng được thiết kế rất tỉ mỉ đảm bảo vừa có thể dễ dàng đóng mở để vận chuyển hàng hóa vừa không làm thất thoát lượng nhiệt bên trong kho.

Kho lạnh được cấu tạo từ nhiều phần

Hệ thống làm lạnh cần đảm bảo đầy đủ 4 yếu tố then chốt như: máy nén, dàn lạnh, tủ điện điều khiển hệ thống lạnh và các phụ kiện lắp đặt hoàn chỉnh cho hệ thống lạnh. Đây là bộ phận hết sức quan trọng cần được chú ý kỹ khi lắp đặt và thực hiện bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên đảm bảo cho kho lạnh vận hành tốt.

Phụ kiện kho đông lạnh kèm theo

Ngoài những bộ phận chính trên thì kho đông lạnh cũng cần có những chi tiết phụ như rèm cửa kho lạnh, van thông áp cho kho lạnh, đèn chống thấm, hệ thống điện, chuông báo an toàn, đồng hồ báo nhiệt độ, silicone trung tính…

Kho đông lạnh hải sản quả thật là một hệ thống không thể thiếu nếu như bạn đang làm việc trong lĩnh vực phân phối hải sản cho những nơi tiêu thụ. Nhu cầu sử dụng hải sản luôn cao bởi đây là nguồn lương thực dồi dào mà lại rất ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho đông lạnh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 211

Lượt truy cập: 408216

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín