Quy trình bảo quản củ giống không có khâu nào?

Có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn cách bảo quản hạt giống và củ giống là một, do cả hai quy trình này có sự tương đồng nhất định. Tuy nhiên vẫn có sự khác biệt nhất định. Vậy, quy trình bảo quản củ giống không có khâu nào so với bảo quản hạt giống?

1. Tìm hiểu chi tiết quy trình bảo quản hạt giống và củ giống

An Bình chia sẻ đến quý khách 2 quy trình bảo quản hạt giống và củ giống trong thực tế như sau:

null

Hình ảnh củ giống cần được bảo quản

Quy trình bảo quản hạt giống hiện nay được áp dụng 8 bước chính.

 • Bước 01: Thu hoạch đúng thời điểm (nếu bảo quản ngắn hạn không có kho lạnh) hoặc thu hoạch trước thời điểm (nếu bảo quản trung và dài hạn trong kho lạnh).
 • Bước 02: Tiến hành tách hạt từ hàng nông sản.
 • Bước 03: Phân loại và làm sạch hạt giống. Tuyển chọn các loại hạt đạt tiêu chí đề ra, loại bỏ hạt không đạt yêu cầu. Trong bước này, cần đặt hạt ở môi trường sạch, hạn chế vi sinh vật/côn trùng gây hại.
 • Bước 04: Làm khô tự nhiên (phơi nắng) hoặc dùng lò chuyên dụng sấy khô. Đảm bảo độ ẩm từ 8-13%.
 • Bước 05: Xử lý vị trí bảo quản. Trong kho lạnh cần cài đặt nhiệt độ và độ ẩm thích hợp với từng loại hạt giống. Còn đặt trong kho bình trường, cần các đồ đựng kín (có nắp đặt/bạt che lại).
 • Bước 06: Tiến hành đóng gói trước khi đưa vào vị trí bảo quản.
 • Bước 07: Đưa vào vị trí bảo quản.
 • Bước 08: Lấy ra sử dụng gieo hạt khi đến mùa hoặc thời điểm cần xuất kho. Riêng với kho lạnh, cần giảm nhiệt từ từ để tránh hạt hư hỏng, giảm tỷ lệ nảy mầm.

Quy trình bảo quản củ giống hiện nay được áp dụng 6 bước chính

null

Quy trình bảo quản củ giống

 • Bước 01: Thu hoạch đúng thời điểm (nếu bảo quản ngắn hạn không có kho lạnh) hoặc thu hoạch trước thời điểm (nếu bảo quản trung và dài hạn trong kho lạnh).
 • Bước 02: Làm sạch củ bằng nước và phân loại, loại bỏ các loại củ sâu/hư hỏng hoặc không đạt tiêu chuẩn củ giống.
 • Bước 03: Xử lý và phòng chống vi sinh vật gây hại cho củ giống.
 • Bước 04: Thêm dung dịch hoặc chế phẩm được cấp phép, nhằm ức chế nảy mầm cho củ giống.
 • Bước 05: Tiến hành bảo quản trong kho bình thường hoặc kho lạnh độ ẩm 85-90% và nhiệt độ 0-5 độ C.
 • Bước 06: Lấy củ giống bằng cách hạ nhiệt từ từ, rồi đem trồng hoặc xuất kho.

2. So sánh quy trình bảo quản củ giống không có khâu nào với hạt giống?

null

Bảo quản củ giống khoai tây

Như vậy, quy trình bảo quản củ giống không có khâu nào?

 • Khâu làm khô tự nhiên vì củ không cần thiết phải làm khô trước khi đem đi bảo quản.
 • Khâu đóng gói bằng túi/bao kín. Vì khâu này sẽ trữ nước cho củ, khiến củ nhanh hỏng hơn ngay cả khi bảo quản trong kho lạnh.

Ngoài ra, còn thêm các khâu nhỏ khác như: Xử lý vi sinh vật có hại cho củ và tiếp thêm chế phẩm ức chế củ giống nảy mầm.

3. Tư vấn quy trình bảo quản và thiết kế kho lạnh bảo quản củ giống, hạt giống uy tín

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, An Bình được khách hàng biết đến là đơn vị nhà thầu chuyên thi công, thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản tốt nhất trên thị trường. Một khi quý khách đặt niềm tin tại công ty chúng tôi, An Bình luôn luôn thực hiện đúng các cam kết đã đề ra:

null

Kho lạnh bảo quản khoai tây - An Bình

 • Thi công trọn gói kho lạnh bảo quản nông sản cạnh tranh, top #1 trên thị trường.
 • Miễn phí tư vấn A-Z các vấn đề liên quan: Tối ưu quy trình quản lý và vận hành kho lạnh, cách bảo trì - xử lý - bảo dưỡng đầy đủ, các chuẩn đoán lỗi khi cài đặt nhiệt độ kho lạnh...
 • Chia sẻ với khách hàng kinh nghiệm tuyển chọn củ giống, hạt giống sao cho bảo đảm thời gian trữ trong kho lạnh lâu nhất có thể.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về quy trình bảo quản củ giống không có khâu nào. Mọi chi tiết về giá thi công trọn gói hoặc cần chúng tôi giải đáp thêm, quý khách hãy liên hệ ngay đến An Bình để được miễn phí tư vấn nhanh nhất.

 • Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: 0974288282
 • Email: nhathaukholanhct@gmail.com
 • Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 3

Hôm nay: 98

Lượt truy cập: 381423

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín