Phương pháp bảo quản thực phẩm kho lạnh tối ưu

Các phương pháp bảo quản thực phẩm trong kho lạnh đúng cách, giúp các đơn vị kinh doanh ngành thực phẩm đông lạnh tối ưu chi phí lưu trữ thực phẩm một cách tốt nhất. Khi tăng thời gian bảo quản nhưng tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng, giảm thiểu tối đa tình trạng thực phẩm hư hỏng do không bảo quản đúng tiêu chuẩn. Chi tiết cụ thể, quý khách hãy cùng An Bình tham khảo ngay qua bài viết sau.

1. Hai phương pháp bảo quản thực phẩm kho lạnh được dùng nhiều nhất.

Các đơn vị kinh doanh ẩm thực nói chung, thực phẩm đông lạnh nói riêng hiện nay thường áp dụng 2 phương pháp bảo quản thực phẩm chính là:

null

Kho lạnh bảo quản thực tế An Bình ( trữ đông)

#1 Phương pháp đông lạnh nhanh, tức thời (kho cấp đông).

 • Nguyên lý hoạt động: Sử dụng luồng hơi cực lạnh thổi ngay qua thực phẩm để đạt ngưỡng nhiệt độ -18°C trong thời gian rất nhanh (30-180 phút).
 • Ưu điểm: Cấp đông gần như tức thời nên thực phẩm không tạo ra các mẩu tinh thể nước đá to. Nhờ vậy, tế bào thực phẩm không bị phá huỷ, giá trị dinh dưỡng và hương vị thực phẩm được lưu lại tối đa.
 • Ứng dụng: Chủ yếu dành cho các cơ sở chế biến thực phẩm như nhà hàng, khách sạn nổi tiếng và cả các cơ sở đánh bắt thuỷ hải sản, chăn nuôi gia súc quy mô lớn.

#2 Phương pháp đông lạnh chậm (kho trữ đông).

 • Nguyên lý hoạt động: Sử dụng luồng hơi lạnh để duy trì tình trạng đông lạnh đã được cấp đông, hoặc cấp đông cho các thực phẩm cần lưu trữ lâu dài. Thời gian đông lạnh -18°C cần tối thiểu 3 giờ và tối đa 72 giờ.
 • Ưu điểm: Chi phí lắp đặt kho đông lạnh thấp hơn nhiều so với kho đông lạnh tức thời. Chi phí vận hành (điện, nước, nhân công, bảo dưỡng, thay linh kiện) cũng tiết kiệm hơn.
 • Ứng dụng: Chủ yếu dành cho các đại lý/siêu thị bán hàng đông lạnh, cần trữ đông để cung ứng ra thị trường.

2. Nguyên tắc bảo quản thực phẩm kho lạnh tối ưu.

Các nguyên tắc chính để tối ưu phương pháp bảo quản thực phẩm trong kho lạnh, sẽ được An Bình chia sẻ từ những kinh nghiệm thực tế:

null

Thiết bị điều khiển nhiệt độ kho lạnh thực phẩm nhập khẩu - An Bình

#1 Nguyên tắc về nhiệt độ.

An Bình xin gửi đến quý khách bảng tiêu chuẩn nhiệt độ trong kho lạnh được áp dụng cho toàn bộ các dòng thực phẩm phổ biến hiện nay 2022:

Bảng 1: Nhiệt bộ bảo quản thực phẩm kho lạnh

STT

Tên thực phẩm 

Nhiệt độ bảo quản kho lạnh

1

Bảo quản cấp đông gió, thủy sản, thịt

-35 đến -45 °C

2

Kho lạnh trái cây, quả

-2 đến +12 °C

3

Kho lạnh nông sản rau, củ, quả

+2 đến 12 °C

4

Bảo quản giống nông sản

+2 đến +8 °C

5

Bảo quản kem

-22 đến - 25 °C

6

Kho lạnh bảo quản sữa tươi

+2 đến +4 °C

#2 Nguyên tắc thông gió.

Để có thể cấp đông toàn bộ thực phẩm trong kho lạnh. Nguyên tắc thông gió sẽ được các nhà thiết kế và thi công An Bình tư vấn riêng cho quý khách với từng mục đích, dung tích kho lạnh riêng biệt. Đảm bảo:

 • Luồng gió lạnh có sự lưu thông toàn bộ khu vực trữ hàng trong kho.
 • Luồng gió thông thoáng, không bị kín gió hoặc gió thổi tập trung.

#3 Nguyên tắc sắp xếp hàng.

Nguyên tắc này cho phép quý khách tiết kiệm tối đa chi phí điện cũng như bảo đảm hạn dùng thực phẩm là tốt nhất.

 • Khi kho hàng trống, gom thực phẩm đến gần nhau. Giúp thực phẩm tránh việc thoát hơi nước và tiết kiệm điện năng làm lạnh thực phẩm.
 • Khi kho lạnh trong tình trạng "full". Cần tối ưu và giữ khoảng trống để không khí lưu thông, tránh việc ứ đọng hơi nước, khiến thực phẩm hư nhanh hơn thời gian dự kiến. Tối thiểu đảm bảo: Cách sàn từ khoảng 100 - 150mm; Cách tường khoảng từ 200 - 800mm; Cách trần kho khoảng 200mm; Cách dàn lạnh tầm 300mm.

Ngoài ra còn có các nguyên tắc khác như: Phân loại thực phẩm, làm sạch thực phẩm trước khi bảo quản, dùng pallet để tạo không gian cho khí lạnh lưu thông, phân lối đi thuận tiện, nguyên tắc vào hàng trước - ra hàng trước....

3. Đơn vị nhà thầu xây dựng kho lạnh uy tín 2022

null

Mẫu thiết kế kho lạnh bảo quản thực phẩm - An Bình

Không chỉ có phương pháp bảo quản, các nguyên tắc cũng là điều cần đặc biệt lưu ý. Những thông tin này sẽ được nhà thầu An Bình tư vấn miễn phí A-Z cho quý khách hàng khi đặt lịch xây dựng kho lạnh bảo quản thực phẩm tại đây.

 • Miễn phí khảo sát, thiết kế kho lạnh, sát thực tế và yêu cầu của khách hàng.
 • Thi công thiết bị chính hãng, nhập khẩu 100%, có thương hiệu từ các quốc gia Đức, Nhật, Hàn...
 • Chi phí xây dựng và bảo trì, bảo dưỡng kho lạnh rẻ nhất thị trường.

Nếu quý khách cần giải đáp nhanh về phương pháp bảo quản thực phẩm, chi phí xây dựng kho lạnh trọn gói. Hãy liên hệ An Bình ngay 0974288282 trong ngày để được miễn phí tư vấn nhanh nhất!

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 79

Lượt truy cập: 359724

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín