Phương pháp bảo quản thịt thường được sử dụng

Bảo quản thịt giúp bảo vệ tính chất và hình dáng thực phẩm như lúc ban đầu, hạn chế tối đa nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi sử dụng. Vậy hiện nay, những phương pháp bảo quản thịt thường được sử dụng là gì? Hãy cùng Nhathaukholanh.com tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp bảo quản thịt thường được sử dụng với kho đông

null

Phương pháp bảo quản thịt bằng kho đông

Bảo quản thịt với kho đông thường áp dụng đối với xưởng phân phối, nhà máy, doanh nghiệp nhập/ xuất khẩu thịt số lượng lớn và cần lưu bảo quản dài ngày. Bằng cách hạ nhiệt độ thịt tới mức đông lạnh, sau đó duy trì nhiệt độ lưu trữ phù hợp. Cụ thể:

  • Thịt bò: Bạn có thể bảo quản thịt bò trong kho đông lạnh trong vài tháng khi thịt bò chưa được nấu chín. Tuy nhiên, không nên để quá lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thịt, thời gian lý tưởng là 2 - 3 tháng.
  • Thịt gia cầm ( thịt gà, vịt hoặc gà tây nguyên con) có thể lưu giữ tới 1 năm trong kho đông. Các bộ phận như đùi, ức hoặc cánh, bạn có thể bảo quản tối đa 9 tháng, các bộ phận khác hay thịt gia cầm xay không nên giữ quá 3 - 4 tháng.
  • Thịt heo đã chế biến chín bằng cách chiên dầu mỡ có thể bảo quản đông lạnh từ 4 - 12 tháng, trong tủ đá giữ được từ 4 - 6 tháng. Đối với thịt heo luộc, có thể giữ trong kho đông lạnh trong vòng 2 - 3 tháng. Với thịt heo xông khói xúc xích, giăm bông có thể giữ đông lạnh trong khoảng 1 - 2 tháng.

Phương pháp bảo quản thịt thường được sử dụng với kho lạnh

null

Phương pháp bảo quản thịt bằng kho lạnh

Đối với thịt bò chưa được nấu chín và đã xắt đều thành miếng, bạn có thể bảo quản trong kho lạnh từ 3 - 5 ngày. Thịt bò xay khoảng 1 - 2 ngày và thức ăn thừa chứa thịt bò đã nấu chín không được giữ quá 5 ngày.

Đối với thịt gia cầm sống nguyên con hoặc từng bộ phận như ức, đùi, thịt hoặc lòng non,... thời gian bảo quản trong kho lạnh từ 1 - 2 ngày. Thịt gia cầm đã nấu chín có thể bảo quản kho lạnh không quá 5 ngày.

Đối với thịt heo chưa nấu chín, bạn có thể bảo quản thịt trong kho lạnh từ 3 - 5 ngày. Thịt heo xay sống có thể giữ trong kho lạnh từ 1 - 2 ngày. Các món ăn từ thịt heo đã qua chế biến có thể để lạnh từ 2 - 3 ngày. Xúc xích thịt heo bảo quản lạnh khoảng 2 tuần, sau khi mở bảo quản từ 3 - 5 ngày. Thịt xông khói, thịt nguội đã nấu chín giữ được không quá 7 ngày. 

Phương pháp bảo quản thịt thường được sử dụng bằng cách đóng hộp

null

Phương pháp bảo quản thịt bằng đóng hộp

Phương pháp bảo quản thịt thường được sử dụng bằng kho đông lạnh, thịt đóng hộp là sự lựa chọn tuyệt vời nhờ tối ưu giá thành và thời gian bảo quản lâu. Thịt đóng hộp có thể lưu trữ tới 2 - 5 năm, trong đó bao gồm cả thịt gia cầm, thịt heo vô trùng, hút chân không và xử lý nhiệt ở nhiệt độ là 121°C. 

Tuy nhiên, bảo quản thịt đóng hộp có thể gặp phải một số vấn đề như bị rò rỉ, hư hỏng trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, nhận thấy thịt đóng hộp bị phồng hoặc bốc mùi lạ, tuyệt đối không sử dụng tránh bị ngộ độc thực phẩm. 

Cách bảo quản thịt đóng hộp ở nhà cần đảm bảo giữ ở nơi khô mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ lý tưởng là <29°C - >38°C. Không được để thịt đóng hộp ở nơi ánh mặt trời tiếp xúc hoặc quá ẩm ướt. Sau khi mở thịt đóng hộp, vi khuẩn bên ngoài rất dễ xâm nhập và phát triển, hãy nhanh chóng bảo quản thịt nếu không sử dụng hết trong 1 lần.

Tạm kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn đọc nhận biết phương pháp bảo quản thịt thường được sử dụng. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn thêm, hãy kết nối với Nhà thầu kho lạnh theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

VP Hà Nội

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 0974288282

VP TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Xem thêm:

- Taf.vn

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 51

Lượt truy cập: 431199

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín