Những điều kiện lắp đặt kho bảo quản mát đúng chuẩn

Để hiểu đơn giản nhất về kho bảo quản mát, ta có thể hình dung chúng giống như một chiếc tủ lạnh với kích thước to hơn rất nhiều. Những kho bảo quản mát này được sử dụng rất nhiều hiện nay, đặc biệt với những nơi có nhu cầu cao về lượng thực phẩm. Tùy vào khối lượng thực phẩm tiêu thụ mà điều kiện lắp đặt kho bảo quản mát sự khác nhau. Ví dụ với những kho bảo quản mát ở các siêu thị thường lớn hơn rất nhiều so với kho ở những khách sạn hay nhà hàng.

Về địa điểm

Kho bảo quản mát thường có diện tích khá lớn. Với các nhà hàng, khách sạn, siêu thị hay những công ty kinh doanh lương thực – thực phẩm thì kho bảo quản mát là khu vực không thể thiếu. Tuy nhiên, với một nơi có diện tích lớn như vậy thì việc lựa chọn địa điểm lắp đặt là một vấn đề cần hết sức chú ý.

Tùy vào cơ sở sử dụng kho bảo quản mát, ta nên chọn những địa điểm khác nhau. Nhưng trước hết đó phải là một khu vực rộng lớn. Sau đó, sử dụng những thông tin về mặt địa lý hay thủy văn để xây dựng, thiết kế kho lạnh sao cho phù hợp. Nếu điều kiện lắp đặt kho bảo quản mát là một địa điểm phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ sở sử dụng kho. Nó không những giúp bảo quản thực phẩm tốt mà còn giúp hoạt động kinh doanh không mất nhiều chi phí bổ trợ.

Kho bảo quản mát chứa thực phẩm

Về nhiệt độ

Nhiệt độ được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong các điều kiện khi lắp đặt kho bảo quản mát. Khi lắp đặt kho bảo quản mát, nhiệt độ phải phù hợp thì mới là một kho bảo quản mát hiệu quả. Vậy nhiệt độ như thế nào được cho là điều kiện lắp đặt kho bảo quản mát phù hợp?

Nhiệt độ phù hợp là nhiệt độ được tính toán dựa trên tính chất sản phẩm chứa trong kho bảo quản mát và thời sẽ bảo quản chúng. Tùy từng loại sản phẩm mà nhiệt độ kho bảo quản mát khác nhau. Ví dụ với những sản phẩm tươi thì nhiệt độ kho thường thấp hơn những sản phẩm khô. Ngoài ra thì thời gian bảo quản càng lâu thì nhiệt độ trong kho phải càng thấp. Tuy nhiên, một nguyên tắc cần chú ý đó là nhiệt độ kho phải bằng với nhiệt độ tại tâm sản phẩm sau khi cấp đông.

Cần chú ý về nhiệt độ và độ ẩm của kho

Về độ ẩm của không khí

Trong các điều kiện trong lắp đặt kho bảo quản mát thì độ ẩm không khí đóng vai trò rất quan trọng đến chất lượng của sản phẩm trong kho. Tùy từng loại sản phẩm khác nhau mà độ ẩm không khí cần lựa chọn cũng khác nhau. Lý do là bởi độ ẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bốc hơi của nước đá bên trong sản phẩm. Nếu lựa chọn độ ẩm không tốt sẽ dẫn đến chất lượng thực phẩm giảm sút.

Về vấn đề vệ sinh kho bảo quản mát

Vì kho bảo quản mát là một nơi quan trọng, chứa các sản phẩm, mặt hàng kinh doanh. Nếu cơ sở kinh doanh không vệ sinh sạch sẽ kho bảo quản mát thì sẽ không đảm bảo đúng điều kiện lắp đặt cho kho bảo quản mát. Do đó, có thể dẫn đến tình trạng kho có mùi hôi và ảnh hưởng đến các sản phẩm. Vì thế các kho bảo quản mát phải luôn đảm bảo được khử trùng sạch sẽ. Và để đảm bảo an toàn vệ sinh cho người bán cũng như người sử dụng thì 1 năm nên vệ sinh kho từ 1 – 2 lần.

Vệ sinh sạch sẽ kho bảo quản mát

Trong quá trình vệ sinh kho, nhiệt độ và độ ẩm của kho phải được đảm bảo giữ nguyên liên tục. Việc thay đổi nhiệt độ liên tục có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kho.

Trên đây là những điều kiện lắp đặt kho bảo quản mát cơ bản mà bạn nên biết để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về lĩnh vực này hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Cổ phần kỹ thuật Công nghiệp An Bình luôn sẵn sàng hỗ trợ các cơ sở lắp đặt kho lạnh qua số hotline 0974288282. 

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 3

Hôm nay: 268

Lượt truy cập: 381593

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín