Những điều cần chú ý khi sử dụng kho lạnh dược phẩm

Trong tất cả những loại hàng hóa, có lẽ dược phẩm là mặt hàng cần được quan tâm và chú trọng nhất ở khâu bảo quản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cất giữ chúng đúng chuẩn với kho bảo quản lạnh. Để tránh thiệt hại, hư hỏng về chất lượng bạn không nên bỏ qua những chú ý khi sử dụng kho lạnh dược phẩm dưới đây. 

Kho lạnh dược phẩm là gì? 

Kho lạnh dùng bảo quản dược phẩm chính là một loại kho hàng chuyên dụng dùng để lưu trữ, cất giữ những sản phẩm dược phẩm cần được bảo quản. Loại kho lạnh này có những tính năng và đặc điểm cực kì phù hợp với đa số các loại dược phẩm khác nhau. Tuy nhiên, tất cả những kho lạnh này phải đảm bảo có nhiệt độ không quá 8 độ C. 

Ưu điểm của kho lạnh dược phẩm

Chắc chắn phải có lý do khiến loại kho lạnh bảo quản dược phẩm này được yêu thích và sử dụng bởi hầu hết những nhà sản xuất cũng như viện nghiên cứu. Kho lạnh dược phẩm sở hữu cho mình khá nhiều các ưu điểm. Hãy cùng khám phá 4 ưu điểm nổi bật nhất của loại kho này: 

  • Giúp đảm bảo chất lượng cực tốt cho thuốc 
  • Duy trì được trong một khoảng thời gian dài 
  • Ta có thể tùy chỉnh nhiệt độ kho lạnh một cách dễ dàng 
  • Kho lạnh vận hành cực tiết kiệm chi phí và thời gian

Những loại kho lạnh dược phẩm hiện nay 

Có khá nhiều các loại kho từ kho lạnh, kho mát, tủ lạnh và kho đông lạnh. Những loại kho này đều  có chức năng bảo quản như nhau, chúng chỉ khác nhau ở nhiệt độ bảo quản hàng hóa. Trên thị trường hiện nay tồn tại bốn loại kho lạnh dược phẩm phổ biến. 

Thứ nhất,là kho lạnh bảo quản thuốc mát. Loại kho này dùng để làm mát một số dược phẩm trong nhiệt đồ từ 8 tới 20 độ C. Và công năng chủ yếu của nó là bảo quản thuốc với độ ẩm từ 45 tới 75%.

Thứ hai, là kho lạnh bảo quản lạnh vắc-xin. Loại kho này thường được sử dụng để lưu giữ vắc-xin và dược phẩm. Sự khác biệt của nó chính là nhiệt độ được chỉnh từ 0 tới 8 độ C 

Thứ ba, là kho lạnh bảo quản máu lạnh. Kho này cần nhiệt độ từ -5 tới -1 độ C. Sở dĩ cần nhiệt độ thấp như thế vì nó chuyên dùng để bảo quán máu và các sản phẩm sinh học. 

Thứ tư, là kho lạnh bảo quản lạnh plasma. Đây là kho lạnh dùng để cất giữ huyết tương, vật liệu sinh học và một số loại vắc-xin đặc thù. Kho lạnh plasma cần được giữ ở nhiệt độ cực thấp từ -20 độ tới -30 độ C.  

Cách sử dụng kho lạnh dược phẩm đúng

Để có được một kho lạnh bảo quản dược phẩm đúng chuẩn theo yêu cầu, nhà sản xuất cần đặc biệt lưu ý tới những vấn đề như vị trí không gian lắp đặt kho lạnh, trang thiết bị vật tư bên trong kho lạnh, hệ thống dẫn thoát nước nhanh và sự thuận tiện khi vận chuyển thuốc của kho lạnh. 

Hệ thống dẫn thoát nước 

Ngoài ra, kho lạnh cũng cần đảm bảo có các khu vực để phân chia loại thuốc khác nhau. Hiện nay các kho lạnh chuyên bảo quản dược phẩm đang được lắp đặt với các khu như khu bảo quản thuốc, khu chứa nguyên liệu sản xuất, khu đóng gói. 

Đặc biệt, một kho lạnh phải có quy định nghiêm ngặt cho việc ra vào kho. Cũng như phải được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn hiệu quả để đảm bảo cho quá trình hoạt động cũng như chất lượng của thuốc. 

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho bạn những kiến thức và vài tips lưu ý khi sử dụng kho lạnh dược phẩm cực đơn giản. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn và sử dụng kho lạnh của mình. Và đừng quên truy cập trang web http://nhathaukholanh.com để tham khảo thêm một số mô hình kho lạnh tuyệt vời nhé! 

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 253

Lượt truy cập: 408258

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín