Nhiệt độ bảo quản thực phẩm bao nhiêu là hợp lý?

Bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ giúp cho sản phẩm được tươi ngon, giữ được lâu và không làm mất đi giá trị của chúng. Vậy nhiệt độ bảo quản thực phẩm bao nhiêu là hợp lý?.Tìm lời giải đáp thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tại sao nên bảo quản đúng thực phẩm đúng nhiệt độ?

Đối với nhiệt độ và khí hậu nóng nực như ở nước ta, việc bảo quản thực phẩm là điều vô cùng cần thiết, nhất là với thực phẩm tươi sống. Nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ dễ bị hư hỏng, ôi thiu,... Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm đúng nhiệt độ lại là vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc. Không biết thực phẩm nào thì nên bảo quản ở nhiệt độ nào.

Nhiều người thường xuyên bảo quản chung các loại thực phẩm ở cùng một nhiệt độ. Chính điều này cũng khiến cho thực phẩm bị hư hỏng nhanh chóng. Bảo quản đúng thực phẩm đúng nhiệt độ mới có thể giữ và sử dụng thực phẩm được lâu dài. Đặc biệt, vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cần thiết bên trong thực phẩm đó.

Bảo quản đúng thực phẩm và đúng nhiệt độ

Bảo quản đúng thực phẩm và đúng nhiệt độ

Nhiệt độ tiêu chuẩn bảo quản thực phẩm tại kho lạnh

Thông thường, mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có nhiệt độ bảo quản thích hợp tương ứng và riêng biệt. Chính vì thế, bạn nên tham khảo nhiệt độ bảo quản thực phẩm tiêu chuẩn tại kho lạnh như sau đây để đạt hiệu quả cao nhất cho kho lạnh:

Nhiệt độ bảo quản thực phẩm chuẩn cho kho đông

Kho đông có chức năng làm đá và bảo quản các thực phẩm cần đông lạnh như thịt, cá,... Đối với kho đông thì nhiệt độ thích hợp nhất mà bạn nên đặt là -18 độ C. Khi ở nhiệt độ này, kho đông sẽ làm đá nhanh hơn, vi khuẩn cũng không thể phát triển ngay tại kho này. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm bảo quản thực phẩm ở trong thời gian dài mà không lo chất lượng bị giảm.

Nhiệt độ bảo quản thực phẩm chuẩn cho kho lạnh

Đối với kho lạnh, nhiệt độ bảo quản thực phẩm thích hợp nhất là 0 độ C, rất thích hợp để bảo quản các loại thực phẩm như sữa, rau củ quả, bánh kẹo và ngay cả thực phẩm dư thừa. Đây là nhiệt độ lý tưởng giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn mà không lo bị hư hỏng.

Nhiệt độ bảo quản thích hợp sẽ giữ thực phẩm lâu hơn

Nhiệt độ bảo quản thích hợp sẽ giữ thực phẩm lâu hơn

Một số nguyên tắc bảo quản thực phẩm tại kho lạnh

Những nguyên tắc bảo quản thực phẩm sau đây mà bạn cần nhớ:

  • Những thực phẩm mau hỏng như thịt, trứng, cá, hải sản,... cần được bảo quản kho lạnh ngay khi mua về nhà và nên bảo quản kho đông lạnh.
  • Những thực phẩm như trái cây, sữa tươi, rau xanh,...cũng rất mau hỏng nếu để ở nhiệt độ thường. Vậy nên sau khi mua về cũng nên bảo quản kho lạnh ngay với nhiệt độ vừa phải để tránh làm bị đông những thực phẩm này.
  • Không nên nhồi nhét nhiều loại thực phẩm trong kho lạnh. Cần phân loại các thực phẩm rõ ràng, thực phẩm nào nên bảo quản ngăn đông và thực phẩm nào nên bảo quản ngăn lạnh là hợp lý để giữ thực phẩm được lâu dài hơn.
  • Nên tạo một khe hở vừa phải giữa các loại thực phẩm để khí lạnh được lưu thông, nếu không thì chất lượng bảo quản thực phẩm sẽ bị giảm.
  • Những thực phẩm sử dụng dư thừa cần được đóng gói cẩn thận trước khi cho vào kho đông lạnh.

Mỗi loại thực phẩm có nhiệt độ bảo quản kho lạnh khác nhau

Mỗi loại thực phẩm có nhiệt độ bảo quản kho lạnh khác nhau

Nhiệt độ bảo quản thực phẩm hợp lý vô cùng quan trọng, nhất là đối với các loại thực phẩm tươi sống. Nhiệt độ thích hợp giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, giữ được hương vị. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp đảm bảo  được những giá trị dinh dưỡng bên trong thực phẩm. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số hotline 0974288282 để được tư vấn cụ thể nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 102

Lượt truy cập: 419768

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín