Kỹ thuật ướp hoa tươi để bảo quản lâu dài [Update 2022]

Có rất nhiều kỹ thuật ướp hoa tươi để bảo quản lâu dài trong kho lạnh, phòng mát hoặc ở điều kiện nhiệt độ phòng. Tìm hiểu một cách đầy đủ nhất các phương pháp bảo quản mới, có hiệu quả cao, tối ưu chi phí và được rất nhiều đơn vị tin chọn.

1. Kỹ thuật ướp hoa bảo quản ở nhiệt độ phòng

Cách đầu tiên An Bình chia sẻ là kỹ thuật ướp hoa tươi để bảo quản lâu dài ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể áp dụng nhằm giữ hoa tươi lâu hơn khi muốn trang trí nhà cửa, văn phòng.

null

Kỹ thuật ướp hoa tươi đơn giản

#1 Kỹ thuật 01 đơn giản

Nếu bạn mua hoa ở những tiệm uy tín, phần lớn trong thân hoa còn giữ lại được các chế phẩm dưỡng hoa, xử lý vi khuẩn có hại cho hoa... Vì vậy, bạn chỉ cần cắt gốc hoa từ 2-5 cm theo 1 góc 45 độ, ngâm thân hoa vào nước ấm 40-45 độ C trong vòng 1-2 h. Sau đó đem đi trang trí trong bình hoa, hoa sẽ tươi khá là lâu.

#2 Kỹ thuật 02 phức tạp

Bên cạnh kỹ thuật 01, bạn có thể áp dụng thêm kỹ thuật 02 bổ sung như sau:

  • Sau khi ướp hoa qua nước ấm, bạn có thể bổ sung thêm vitamin C, B1 hoặc aspirin hay nước javel, sulfat đồng để giữ cho hoa tươi lâu.
  • Đặt mua và dùng thêm các chế phẩm chuyên dụng cho từng loài hoa. Thời gian ướp hoa qua chế phẩm từ 1-3 tiếng (theo HDSD). Hiệu quả bảo quản sẽ tốt hơn rất nhiều.

2. Kỹ thuật ướp hoa tươi để bảo quản lâu dài ở phòng mát (phòng máy lạnh 18-25 độ C)

null

Ướp hoa tươi bằng hoá chất TOG

Với điều kiện phòng mát có thể ở các shop bán hoa hoặc nhà ở, văn phòng mở máy lạnh. Lúc này, kỹ thuật ướp hoa bạn có thể áp dụng kỹ thuật khác. Cụ thể, kỹ thuật được các shop thường làm cho hầu hết các loại hoa:

  • Dùng Silica Gel pha theo tỷ lệ ướp từng loại hoa.
  • Đổ Silica Gel vào thùng với mực gel khoảng 5cm so với đáy.
  • Cắt vát ngang gốc hoa, sau đó bó thành từng bó, bỏ vào thùng không để hoa ngập Silica Gel.
  • Đổ nhẹ 1 phần Silica Gel lên bông hoa. 

Sau đó, đậy nắp thùng lại và dán băng keo. Thời gian ướp trung bình từ 1-2 tuần. Bạn lấy hoa ra thùng ướp và tiến hành loại bỏ các cánh hoa kém tươi, lá rũ... rồi bọc hoa vào từng bao nhựa trong.

Bước cuối cùng quan trọng, bạn pha dung dịch pro-seal 2000 và cồn (theo tỷ lệ từng loại hoa). Phun sương lên cánh hoa để bổ sung dưỡng chất, bảo đảm hoa giữ được màu sắc tươi lâu thêm ít nhất 2-3 tuần nữa.

3. Kỹ thuật ướp hoa bảo quản trong kho lạnh

Khác với cả 2 kỹ thuật ướp hoa tươi để bảo quản lâu dài trên, khi bảo quản hoa trong kho lạnh. Cần tối đa thời gian ướp nhanh nhất có thể. Do đó kỹ thuật này sẽ dùng các chế phẩm: AnsiP-S và AnsiP-Sticker, Natacoat, TOG... đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp nhận để bảo quản hoa quả.

null

Kho lạnh được thiết kế và thi công bởi An Bình

Kỹ thuật ướp đơn giản sau khi thu hoặc hoặc nhận hoa từ nhà vườn:

  • Cắt gốc vát ngang hoặc 45 độ đối với hoa thân xốp, pha chế chế phẩm theo tỷ lệ phù hợp. Sau đó ngâm hoa vào chế phẩm từ 2-4h ở điều kiện phòng mát 18-25 độ C. 
  • Riêng một số loại hoa nhanh tàn, sẽ có 1 bước phụ sau bước trên là nhúng nhanh 10-15s bông hoa/nụ hoa/cánh hoa vào dung dịch. Sau đó tiến hành bao gói túi nhựa trong và đặt vào kho lạnh ở nhiệt độ 1-5 độ C, độ ẩm trung bình trên 65%, ánh tráng vừa/yếu.

Với kỹ thuật ướp trong kho lạnh, thời gian bảo quản hoa từ 10-30 ngày hoặc hơn. Tuỳ vào cách làm và loại hoa ướp.

Kho Lạnh An Bình hy vọng qua bài viết này bạn biết thêm nhiều hơn về kỹ thuật ướp hoa tươi để bảo quản lâu dài. Nếu cần tư vấn hoặc báo giá lắp đặt kho lạnh chuyên bảo quản hoa đúng tiêu chuẩn. Nhanh tay liên hệ đến An Bình qua 0974288282 nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 109

Lượt truy cập: 419775

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín