Khám phá cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khoa học

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào là khoa học? Không phải ai dùng tủ lạnh lâu cũng có thể biết rõ. An Bình sẽ gợi ý bạn tips bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh hay nhất trong bài dưới đây, xem ngay nhé!

1. Vị trí bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh giúp kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn. Đồng thời, hệ thống nhiệt độ nhiều mức và có thể điều chỉnh linh hoạt nên rất thuận tiện. Bạn có thể lưu giữ được đa dạng thực phẩm từ đồ tươi sống, rau củ quả, trái cây và nhiều loại khác nữa.

Tuy nhiên, để quá trình bảo quản thực phẩm diễn rất chất lượng nhất. Bạn cần biết  cách sắp xếp chúng thật khoa học, cụ thể như sau:

Sắp xếp ngăn đông tủ lạnh

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh với các loại tươi sống như thịt cá, hải sản,... thường được để ở ngăn đông. Đây là vị trí có nhiệt độ thấp nhất trong tủ, bạn có thể lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian này có thể là vài ngày hoặc vài tháng, tuỳ vào đặc điểm mỗi loại để sắp xếp phù hợp.

Đồ tươi sống được dán nhãn bảo quản ngăn đông

Đồ tươi sống được dán nhãn bảo quản ngăn đông

Mẹo hay là bạn nên chia thực phẩm tủ đông thành từng phần vừa ăn cho một lần. Đặt chúng vào trong túi gói hoặc hộp đậy kín nắp để đảm bảo chất lượng. Như vậy, mỗi lần rã đông lượng nhỏ sẽ nhanh hơn và tránh tình trạng rã đông thực phẩm nhiều lần.

Nếu bạn muốn làm kem hoặc đá để uống nước mát trên ngăn đông. Bạn hãy tách riêng chúng với thực phẩm tươi sống, nên để 2 thứ ở hai ngăn riêng biệt. Đồng thời, bạn phải đóng kín hộp đựng, để kem và đá không bị nhiễm bẩn và mùi khó chịu.

Sắp xếp ngăn mát tủ lạnh

Ngăn mát tủ lạnh thường được thiết kế không gian rộng hơn so với ngăn đông. Chia thành nhiều phần từ bên trong đến cửa tủ lạnh. Và mỗi nơi sẽ phù hợp để bảo quản từng loại thực phẩm khác nhau, bao gồm:

Thực phẩm được phân chia và đóng hộp trong ngăn mát tủ lạnh

Thực phẩm được phân chia và đóng hộp trong ngăn mát tủ lạnh

- Ngăn trên cùng thường thích hợp để bỏ các loại thức ăn đã chế biến sẵn và các loại đồ uống. Vì nhiệt độ ở đây sẽ đủ mát để giữ chúng được lâu và vẫn chất lượng. Bên cạnh đó, vị trí này cũng dễ quan sát để bạn đặt các thực phẩm thường xuyên sử dụng tại đây.

- Các ngăn bên dưới có thể dùng để bảo quản trứng, sữa, đồ tươi sống dùng ngay mà không cần phải rã đông. Nhiệt độ ở ngăn này thường lạnh hơn so với ngăn trên cùng nên phù hợp để đặt các loại thực phẩm dễ hư hỏng. 

- Cửa tủ lạnh nên để các thực phẩm khô hoặc các loại gia vị, sốt. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, phần cửa là ít lạnh nhất. Nếu bạn cần làm mát các loại đồ uống thì có thể để ở ngăn cuối cùng trên cửa tủ.

- Ngăn kéo ra vào có nhiệt độ thích hợp để bảo quản các loại rau củ quả, giúp giữ độ tươi tốt nhất. Tuy nhiên, vị trí này thường dễ tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn, nên bạn phải vệ sinh tủ thường xuyên.

2. Những điều cần nhớ khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Để quá trình bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh có chất lượng hoàn hảo, bạn cần ghi nhớ các điểm sau:

- Đậy kín hộp thức ăn trước khi bỏ vào tủ để tủ lạnh không bị ám mùi. Đồng thời, không gian trong tủ sẽ được tiết kiệm khi bạn sắp xếp các hộp gọn gàng.

- Sắp xếp thức ăn/ thực phẩm theo thứ tự hạn sử dụng là hạn ngắn trước và hạn dài sau. Để bạn có thể kiểm soát được hạn của các thực phẩm và thời gian sử dụng hợp lý. Tránh việc lãng phí thức ăn, cũng như ảnh hưởng sức khỏe bởi đồ hết hạn.

- Ghi chú lên hộp đựng thực phẩm để phân loại và tìm chúng dễ dàng hơn. Bạn không phải mở hộp nhiều để tìm kiếm đúng món bạn cần. Và tiết kiệm điện năng - tiền điện khi mở tủ trong thời gian dài.

- Vệ sinh tủ lạnh định kỳ để bạn loại bỏ các vi khuẩn, vi sinh vật có hại phát triển trong tủ lạnh. Đồng thời, đây cũng là dịp để bạn kiểm tra thực phẩm nào còn hạn, loại nào hết hạn để sắp xếp lại tủ.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào là hợp lý khoa học. Hy vọng với các thông tin từ An Bình, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH 

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội 

Điện thoại: 0974288282 

Email: nhathaukholanhct@gmail.com   

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 4

Hôm nay: 236

Lượt truy cập: 408241

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín