Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ kho lạnh an toàn

Cách chỉnh nhiệt độ kho lạnh là kỹ năng người sử dụng cần biết khi kho lạnh đi vào vận hành. Bởi yếu tố nhiệt độ sẽ ảnh hưởng quyết định đến chất lượng sản phẩm trong quá trình bảo quản. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để An Bình hướng dẫn cách thực hiện chi tiết.

Cách chỉnh nhiệt độ kho lạnh theo đặc điểm sản phẩm

Nhiệt độ kho lạnh phụ thuộc vào từng loại sản phẩm bảo quản và thời gian bảo quản. Với mỗi loại sản phẩm, sẽ có cách chỉnh nhiệt độ kho lạnh khác nhau để đáp ứng tiêu chuẩn.

Kho lạnh bảo quản được An Bình lắp đặt

Đối với thực phẩm tươi sống, mức nhiệt sử dụng phổ biến là -18 độ C, còn rau củ quả là từ 0 - 5 độ C. Nhiệt độ kho lạnh như vậy, thực phẩm sẽ được bảo quản tươi ngon trong thời gian dài. Theo nghiên cứu, cách chỉnh nhiệt độ kho lạnh ổn định là trong khoản từ -20 độ C đến 20 độ C, ví dụ:

 • Nhiệt độ bảo quản thuỷ hải sản là -18 độ C đến -22 độ C.
 • Nhiệt độ bảo quản vaccine là 2 độ C đến 8 độ C.
 • Nhiệt độ bảo quản nông sản là 5 độ C đến 10 độ C.
 • Nhiệt độ bảo quản hoa quả là 2 độ C đến 8 độ C.
 • Nhiệt độ bảo quản sữa chua là 2 độ C đến 6 độ C.

Cách chỉnh nhiệt độ kho lạnh giữa các loại hệ thống kho lạnh sẽ có sự khác nhau. Nên khi lắp đặt kho lạnh, bạn sẽ được đơn vị phụ trách hướng dẫn chi tiết quá trình vận hành hệ thống. 

Hướng dẫn vận hành kho lạnh

Ngoài nhiệt độ kho lạnh, cách vận hành kho lạnh là thông tin cần nắm rõ để đảm bảo quá trình sử dụng an toàn. Quy trình vận hành hệ thống kho lạnh bao gồm các bước cơ bản:

 • Kiểm tra hệ thống kho lạnh trước khi vận hành: kiểm tra mức độ ổn định của điện áp, đầu nối các thiết bị, lượng dầu máy, trạng thái đóng mở của van. Với các kho lạnh vận hành khi đã nghỉ lâu, kiểm tra tình trạng hoạt động và thông số của các thiết bị.
 • Vận hành hệ thống kho lạnh: bật công tắc khởi động. Tiến hành theo dõi các thông số dòng máy nén, áp suất đầu hút, áp suất đầu đẩy,... Đồng thời, theo dõi tình trạng băng đá báM trên thân máy nén và tiếng máy, nếu có tiếng động lạ thì phải dừng hoạt động và kiểm tra.
 • Tắt hệ thống kho lạnh: tắt công tắc, tắt cầu dao điện. Nếu hệ thống xảy ra sự cố trong quá trình vận hành, bấm tắt công tắt hoặc nút dừng khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Không gian kho lạnh do An Bình thiết kế

Đơn vị lắp đặt kho lạnh chất lượng giá tốt

Hiện nay thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh. Nhưng để sử dụng kho lạnh an toàn chất lượng, bạn nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín và giàu kinh nghiệm. Trong đó, An Bình là công ty hàng đầu trong lĩnh vực kho lạnh, gợi ý hoàn hảo cho bạn.

 • An Bình là đơn vị đã có hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh. Tổng số dự án do An Bình thực hiện đã vượt mốc 300, đa dạng quy mô và sản phẩm. Được đông đảo khách hàng đánh giá cao về dịch vụ và chất lượng sử dụng.

Kỹ thuật viên An Bình kiểm tra hệ thống nguồn điện kho lạnh

 • Đội ngũ nhân viên An Bình được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Dựa theo nhu cầu của khách hàng, đơn vị sẽ đề xuất phương án lắp đặt kho lạnh phù hợp nhất. Kỹ thuật viên hướng dẫn bạn cách vận hành hệ thống thật chi tiết từ cách chỉnh nhiệt độ kho lạnh, đến bảo trì thiết bị.
 • Thời gian thi công kho lạnh thực hiện đúng theo tiến độ. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, có tâm với khách hàng. 
 • Mức giá lắp đặt kho lạnh tại An Bình phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng. 

Bài viết trên đã hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ kho lạnh an toàn. Để được hỗ trợ thông tin về dịch vụ lắp đặt kho lạnh và báo giá chi tiết, hãy liên hệ với An Bình nhé!

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 44

Lượt truy cập: 431192

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín