Hướng dẫn cách bảo quản rau cải không cần tủ lạnh

Cách bảo quản rau cải không cần tủ lạnh là mẹo mà bạn cần biết để áp dụng khi tủ hết không gian chứa. Trong bài viết này, An Bình sẽ hướng dẫn bạn 5 cách bảo quản rau cải tươi xanh mà không cần dùng đến tủ lạnh, xem ngay nhé!

1. Năm cách bảo quản rau cải không cần tủ lạnh

Vừa mua được bó rau ngon nhưng tủ lạnh đã hết chỗ chứa? Đừng lo, bạn hãy áp dụng ngay cách bảo quản rau cải không cần tủ lạnh đảm bảo tươi ngon sau đây:

Để rau cải ở nơi thoáng mát

Rau cải vừa thu hoạch xong thường vẫn giữ được độ xanh tươi và mọng nước. Do đó, bạn nên mang rau để ở nơi thoáng mát trong nhà bếp và tránh nơi có nhiệt độ cao. Đồng thời, các cây cải không được để chồng lên nhau quá nhiều mà phải trải đều ra. Như vậy, bạn có thể bảo quản được rau ngon và chế biến trong ngày.

Còn muốn để rau tươi đến ngày hôm sau, cách 3 - 4 tiếng bạn tưới nước lên rau 1 lần. Các mặt lá được cấp nước sẽ không bị khô héo hoặc úa màu trong nhiều giờ liền.

Rau cải xanh tươi trước khi thu hoạch

Cắm các cây cải vào chậu nước

Cách bảo quản rau cải không cần tủ lạnh là “cắm” vào chậu nước hoặc bình nước. Rau cải còn nguyên rễ sẽ vẫn hấp thụ được nước để tiếp tục sự sống trong 1 - 2 ngày. Không cần để vào ngăn mát mà bạn vẫn có rau xanh tươi ngọt cho bữa cơm gia đình.

Bọc rau cải bằng giấy hoặc lá chuối

Đối với các vườn rau lớn, người ta sẽ gom rau cải thành từng bó và bao bọc bên ngoài bằng lá chuối hoặc giấy. Nhờ đó, trong quá trình vận chuyển, rau sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố môi trường. Giúp rau vẫn tươi xanh khi giao đến tay người tiêu dùng.

Bảo quản rau cải tươi ngon cho bữa ăn hàng ngày

Ngâm muối rau cải

Cách bảo quản rau cải không cần tủ lạnh theo truyền thống là ngâm muối/ muối chua. Theo cách này, bạn sẽ rửa sạch và phơi ráo rau cải. Sau đó, bạn cho rau vào bình thuỷ tinh và đổ nước muối ngập bề mặt rau, đóng kín nắp.

Chờ đợi khoảng 5 ngày, rau cải sẽ dần ngấm nước muối ngả vàng là bạn có thể ăn được. Hương vị của món này sẽ mặn mặn chua chua rất kích thích vị giác. Bạn sẽ chế biến món ăn hoặc rửa sạch rau và ăn kèm với các món khác.

2. Hướng dẫn cách bảo quản rau cải bằng tủ lạnh tại nhà

Cách bảo quản rau cải không cần tủ lạnh nên thực hiện nếu tủ hết diện tích chứa. Còn bình thường, bạn vẫn nên sử dụng tủ lạnh để đảm bảo chất lượng của rau. Tuy nhiên, muốn tăng thời gian bảo quản và sự tươi ngon của rau, bạn nên lưu ý các điểm sau:

  • Chọn mua rau cải xanh tươi, còn nguyên vẹn phần rễ để thời gian bảo quản lâu hơn.
  • Loại bỏ những phần rau dập nát, úa vàng trước khi bảo quản để không lây sang chỗ rau tươi.
  • Không rửa rau qua nước trước khi cho vào tủ lạnh - tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây dập úng cây rau.
  • Phân loại rau trước khi bảo quản, tránh tình trạng ám mùi hoặc lây bệnh từ các loại rau củ quả khác.
  • Tách riêng không gian bảo quản giữa trái cây và rau củ, vì trái cây khi chín sẽ sản sinh ra khí ethylene. Nếu để rau xanh gần trái cây chín, khí ethylene sẽ ảnh hưởng đến rau, gây úa vàng.
  • Sử dụng túi zip hoặc bọc nilon có lỗ khí để bao bọc bên ngoài rau cải, tránh cho rau không bị hư úng.

Bài viết trên đã chỉ ra cách bảo quản rau cải không cần tủ lạnh để bạn tham khảo ứng dụng. Nếu cần hỗ trợ tư vấn về dịch vụ thuê kho lạnh bảo quản thực phẩm, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi. An Bình cam kết mang đến chất lượng dịch vụ cao cấp với mức giá ưu đãi nhất thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH 

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội 

Điện thoại: 0974288282 

Email: nhathaukholanhct@gmail.com   

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 4

Hôm nay: 238

Lượt truy cập: 408243

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín