Hướng dẫn bảo quản rau bằng giấy báo

Bảo quản rau bằng giấy báo giúp lưu giữ chất lượng của rau cao nên được nhiều đề xuất thực hiện. Vậy bạn đã biết thực hiện cách này chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn của An Bình nhé!

1. Bảo quản rau bằng giấy báo có lợi ích gì?

Bảo quản rau bằng giấy báo là phương pháp được áp dụng rất phổ biến. Với cách này, bạn sẽ bọc rau bằng giấy báo và bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Rau được giữ tươi xanh trong thời gian từ 3 - 7 ngày hoặc hơn tùy theo điều kiện.

Bọc rau bằng giấy báo để giữ rau tươi xanh

Bảo quản rau bằng giấy báo thường được các nhà vườn áp dụng để đảm bảo chất lượng của rau khi giao đến khách hàng. Sau khi thu hoạch, rau sẽ được phân loại và sử dụng giấy để bao bọc và xếp vào kiện hàng. 

Lớp giấy báo sẽ làm nhiệm vụ hút hơi nước thoát ra từ rau để giữ môi trường khô ráo, giúp rau không bị hư úng. Đồng thời, lớp giấy này sẽ giảm xóc và giúp rau không bị dập nát trong quá trình vận chuyển.

Khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn sẽ chứa rất nhiều loại rau củ quả và các thực phẩm khác. Một số loại hoa quả sẽ sản sinh ra khí làm chín tác động đến chất lượng của rau. Nên việc bảo quản rau bằng giấy báo sẽ hạn chế ảnh hưởng của môi trường đến rau. Giữ cho rau được xanh tươi trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

2. Hướng dẫn thực hiện bảo quản rau bằng giấy báo

Cách bảo quản rau bằng giấy báo được thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như giấy, dây buộc và túi nilon (nếu cần). Sau đó, bạn thao tác các bước bảo quản rau dưới đây:

  • Bước 1: Chọn lựa kỹ các cây rau tươi xanh, đảm bảo lá và thân cây không bị vàng hoặc dập nát.
  • Bước 2: Xếp rau thành từng bó theo size phù hợp và dùng giấy báo bọc kín bên ngoài.
  • Bước 3: Sử dụng dây buộc bên ngoài bó rau để đảm bảo rau và giấy bọc không bị tách rời trong quá trình di chuyển.
  • Bước 4: Nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn hãy để rau đã bọc giấy báo và trong túi nilon có lỗ thoát khí. Như vậy, rau sẽ không bị bí và không bị dập trong thời gian để trong ngăn mát.

Dùng giấy báo để bảo quản các loại củ quả

Lưu ý, nếu không có giấy báo thì bạn có thể sử dụng khăn giấy để thay thế. Bạn không cần phải bọc rau lại mà dùng khăn giấy lót sẵn trong túi nilon. Sau đó cho rau vào, khăn giấy sẽ làm nhiệm vụ hút ẩm thật tốt.

3. Gợi ý một số cách bảo quản rau đơn giản khác

Ngoài bảo quản rau bằng giấy báo, bạn còn nhiều cách khác để giữ cho rau xanh tươi trong một thời gian, cụ thể:

  • Nếu chế biến rau trong ngày, bạn chỉ cần để rau xanh ở nơi thoáng mát. Các cây rau nên được xếp rời rạc chứ không xếp chồng lên nhau. Như vậy, nó sẽ tạo ra các khoảng trống để không khí lưu thông và đảm bảo cơ chế hô hấp của rau. 
  • Nếu để rau qua ngày, bạn cũng xếp rau ra và tưới nước cho nó. Dù đã tách rời đất, nhưng cây rau vẫn tiếp tục hút nước và duy trì độ căng mọng xanh tươi của nó. Bạn sẽ có được món canh hoặc món xào ngon ngọt cho bữa cơm nhà.
  • Nếu sử dụng tủ lạnh để bảo quản, bạn nên cho rau vào túi zip hoặc túi nilon có lỗ thoát khí. Môi trường nhiệt độ của ngăn mát sẽ thuận lợi để bạn giữ rau tươi trong nhiều ngày. 

Lưu ý, với cách bảo quản trong tủ lạnh, bạn không nên rửa rau trước. Vì nó sẽ tăng độ ẩm của rau, khiến rau nhanh chóng bị dập úng. Đồng thời, nếu để rau lâu ngày trong tủ lạnh thì bạn phải kiểm tra thường xuyên. Để kịp thời phát hiện các phần hư hỏng và loại bỏ, tránh lây lan sang các phần rau tươi khác.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn thực hiện phương pháp bảo quản rau bằng giấy báo đơn giản. Nếu bạn đang tìm dịch vụ thuê kho lạnh lưu trữ thực phẩm giá tốt, hãy liên hệ ngay với công ty An Bình để được tư vấn chi tiết. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH 

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội 

Điện thoại: 0974288282 

Email: nhathaukholanhct@gmail.com   

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 100

Lượt truy cập: 381425

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín