Gợi ý 3 cách bảo quản rau củ không cần tủ lạnh đơn giản

Bảo quản rau củ quả bằng tủ lạnh là phương pháp đã quá phổ biến với mọi người. Vậy cách bảo quản rau củ không cần tủ lạnh thì có thực hiện được hay không? Cùng An Bình tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

1. Ba cách bảo quản rau củ không cần tủ lạnh đơn giản

Cách bảo quản rau củ không cần tủ lạnh khá đơn giản khi bạn áp dụng các phương pháp sau:

Bảo quản rau củ quả ở nhiệt độ thường

Bạn có thể bảo quản rau củ quả dài ngày nếu để chúng ở nơi khô ráo thoáng mát và tránh nhiệt độ cao. Đối với rau xanh, bạn nên sử dụng luôn trong ngày kể từ lúc thu hoạch, để đảm bảo độ tươi và dưỡng chất của nó. Còn các loại củ sẽ có thời gian lưu trữ lâu hơn, từ 2 - 4 tuần.

Cách bảo quản rau củ ở nhiệt độ bình thường

Cách bảo quản rau củ ở nhiệt độ bình thường

Bảo quản rau củ quả tươi bằng nước sạch

Nếu bạn dự định sử dụng rau củ từ 1 - 2 ngày sau khi thu hoạch, bạn có thể dùng nước để giữ chúng tươi hơn. Bằng cách để rau ở nơi khô ráo và vẩy nước 3 lần/ngày, màu xanh của rau sẽ được giữ tốt.

Đối với các loại thực phẩm như rau thơm, măng tây, súp lơ,... bạn có thể cắm vào bình nước như cắm hoa. Độ tươi của rau củ sẽ được giữ lâu thêm từ 3 - 4 ngày, không lo bị héo hay ngả vàng.

Bảo quản rau củ bằng túi kín

Cách bảo quản rau củ không cần tủ lạnh khá đơn giản với chiếc túi kín. Theo đó, bạn sẽ để rau củ vào túi chứa đầy không khí. Sau đó buộc kín miệng túi để không khí không thoát ra ngoài, giúp rau xanh lâu hơn.

Bảo quản rau củ bằng cách ngâm muối

Ngâm muối chua là phương pháp bảo quản rau củ truyền thống của dân gian. Bạn sẽ làm sạch tất cả dụng cụ chứa và rau củ trước khi muối để đảm bảo vệ sinh. Sau đó, bạn cho rau củ vào bình thuỷ tinh và đổ nước muối đã nguội vào ngập miệng bình. Đậy kín nắp và để ở môi trường ngoài tầm 5 ngày là có thể sử dụng.

Bảo quản rau củ giòn ngon bằng cách ngâm muối

Bảo quản rau củ giòn ngon bằng cách ngâm muối

Với cách muối chua, một số loại rau củ có thể bảo quản thời gian lên đến 1 năm. Tiện lợi cho bạn có các loại thực phẩm trái mùa ăn quanh năm. Đồng thời, bạn sẽ tránh được tình trạng lãng phí khi không thể sử dụng hết thực phẩm trong 1 lần.

Bảo quản rau củ bằng cách sấy khô

Sấy khô là cách bảo quản rau củ không cần tủ lạnh rất phổ biến. Với sức nóng ở nhiệt độ cao, rau củ sẽ được làm khô và thu nhỏ kích thước. Đồng thời, các loại vi khuẩn gây bệnh và nấm mốc cũng được loại bỏ trong quá trình sấy. Giúp bạn có thể lưu trữ rau củ với thời gian lâu hơn, chủ động về nguyên liệu trong bữa ăn hàng ngày.

2. Những điều cần lưu ý để bảo quản rau củ lâu hư

Cách bảo quản rau củ không cần tủ lạnh chẳng khó nếu bạn lưu ý một số yếu tố sau đây:

  • Chọn rau củ: không nên chọn mua rau củ đã để trong tủ lạnh, hãy chọn rau củ đang để ở nhiệt độ thường. Vì rau củ đã ở trong tủ lạnh thì cần phải tiếp tục bảo quản ở tủ lạnh. Nếu không, rau củ sẽ nhanh chóng bị dập úng và hư hỏng.
  • Kỹ lưỡng trong việc chọn rau củ, không nên lấy rau củ có tình trạng bầm dập và thối nát.
  • Chỉ mua lượng vừa đủ, không mua nhiều hơn diện tích bảo quản. Vì nếu để chồng chất quá nhiều rau củ lên nhau sẽ khiến chúng nhanh hư hỏng.
  • Tuân thủ quy tắc về nhiệt độ, môi trường khu vực bảo quản để đảm bảo chất lượng tốt nhất của rau củ.

Qua nội dung trên, bạn đã biết rõ cách bảo quản rau củ không cần tủ lạnh chưa? Nếu muốn được tư vấn chi tiết về dịch vụ thuê kho lạnh lưu trữ thực phẩm, liên hệ ngay với An Bình bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH 

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội 

Điện thoại: 0974288282 

Email: nhathaukholanhct@gmail.com   

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 74

Lượt truy cập: 419740

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín