Giải đáp: Kho lạnh bảo quản gạo có thực sự cần thiết?

Nhiều người kinh doanh gạo băn khoăn về việc lắp đặt kho lạnh bảo quản gạo có thực sự cần thiết hay không? Liệu có quá tốn kém để đầu tư vì nhiều phương pháp truyền thống vẫn dùng được? Hãy để An Bình giúp quý khách hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

1. Thời gian gạo bảo quản ở điều kiện thường là bao lâu?

Thời gian giữ cho gạo không gặp bất cứ vấn đề gì (ở điều kiện thường) lên đến tối đa 2 tháng. Tuy nhiên, thời gian này có thể rút ngắn xuống 2 tuần khi thời tiết vào mùa thu và 1 tháng khi thời tiết vào mùa đông.

null

Kho lạnh bảo quản gạo

Khi quá hạn thời gian bảo quản nói chung, gạo sẽ xuất hiện các hiện tượng phổ biến như sau:

  • Mọt gạo: Từ ấu trùng hoặc trứng trên lúa/thóc còn để lại trên gạo. Sau thời gian ủ, trứng -> ấu trùng -> mọt gạo. Giá trị dinh dưỡng và vị ngon hạt gạo sẽ giảm đi (thời gian càng lâu, càng giảm nhiều).
  • Gạo bị mốc: Khi độ ẩm trong không khí hoặc nơi cất trữ trên 70%. Độ ẩm càng cao khiến gạo nhanh bị mốc xanh, vàng đục. Nguyên nhân chủ yếu là vì trong gạo có chứa nấm aspergillus flavus khiến gạo bị mốc khi gặp không khí ẩm. Cũng trong thành phần nấm này có chứa độc tố aflatoxin. Khi tiêu hoá càng nhiều, càng khiến cơ thể dễ bị ngộ độc aflatoxin: Buồn nôn, vàng da, xuất huyết tiêu hoá, xơ gan, ung thư gan...

Ngoài ra, gạo còn gặp tình trạng có mùi hôi khó chịu, giá trị dinh dưỡng bị giảm bớt... khi không được bảo quản ở điều kiện tốt nhất.

2. Lý do nên bảo quản gạo trong kho lạnh

Có 3 lý do chính khiến quý khách thay đổi cách nhìn về kho lạnh bảo quản gạo có thực sự cần thiết hay không.

null

Tình trạng gạo hư hỏng khi bảo quản không đúng cách

  • Nhiệt độ kho lạnh được cài đặt trong ngưỡng 10-12 độ C và độ ẩm trung bình được kiểm soát trên dưới 70%. Do đó, không cần hóa chất, gạo được bảo quản trong kho với thời gian trên 1 năm (không xuất hiện hiện tượng mọt, mốc, ẩm...).
  • Kho lạnh được thiết kế dạng khép kín và có tường làm bằng các tấm panel PU hoặc EPS. Ngoài chức năng cách nhiệt, cách ẩm, còn có công dụng ngăn mùi gạo phát tán trong không khí, nhờ vậy không thu hút các côn trùng như: chuột, gián, thạch sùng... đục khoét kho gạo.
  • Dùng kho lạnh sẽ có thời gian bảo quản tốt hơn so với việc dùng hóa chất bảo quản gạo. Hạt gạo sẽ giữ được: mùi vị tự nhiên, màu sắc tự nhiên (có bám cám gạo), giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn, an toàn cho sức khỏe người dùng. Điều mà các loại hóa chất bảo quản gạo không thể làm được.

Nhờ vậy, kho lạnh sẽ giúp quý khách tích trữ, bảo quản gạo trong thời gian dài. Không lo lắng về chất lượng khi được mùa mất giá, có thể tích đến khi được giá  hơn. Đặc biệt với các thương lái, doanh nghiệp gạo hay các bên chuyên xuất khẩu. Không còn băn khoăn kho lạnh bảo quản gạo có thực sự cần thiết, hãy tiến hành lắp đặt ngay hôm nay.

3. Tư vấn lắp đặt kho lạnh bảo quản gạo trọn gói uy tín

An Bình là nhà thầu chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản gạo, nông sản uy tín hàng đầu hiện nay. Khách hàng của chúng tôi bao gồm: đại lý/vựa gạo, nhà buôn, kho lúa (HTX) các miền trồng lúa, siêu thị hoặc các đơn vị kinh doanh xuất khẩu gạo ra thị trường quốc tế.

null

Kho lạnh Lào Cai (bảo quản gạo)

Ưu điểm nhà thầu An Bình:

  • Miễn phí chi phí khảo sát, tư vấn và thiết kế kho lạnh bảo quản gạo.
  • Tối ưu chi phí lắp đặt, cạnh tranh #1 khu vực: Dung tích trữ gạo, các thiết bị làm lạnh, cấu trúc panel kho lạnh... theo yêu cầu về chi phí hoặc chất lượng kho lạnh.
  • Chuyển giao công nghệ vận hành, bảo quản trực tiếp và đầy đủ. Đặc biệt, bảo trì trọn đời, hỗ trợ 24/7 về mọi vấn đề phát sinh.

Mọi chi tiết về kết cấu, bảng giá lắp đặt kho lạnh hoặc giải đáp bất cứ câu hỏi nào về kho lạnh bảo quản gạo có thực sự cần thiết. Quý khách hãy liên hệ ngay với An Bình qua 0974 28 82 82 để được tư vấn miễn phí, nhanh và đầy đủ nhất.

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 123

Lượt truy cập: 419789

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín