Điều kiện kho lạnh trong quá trình bảo quản rau quả tươi là

Rau quả tươi là nhóm thực phẩm thiết yếu đối với cuộc sống của con người. Khi nhu cầu tiêu dùng tăng cao, việc nhập thực phẩm số lượng lớn đáp ứng là điều hiển nhiên. Lúc này, các phương pháp bảo quản rau quả tươi kho lạnh trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, điều kiện kho lạnh trong quá trình bảo quản rau quả tươi là gì, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vì sao nên bảo quản rau quả tươi trong kho lạnh?

null

Kho mát bảo quản nông sản

Kho lạnh được thiết kế theo dạng phòng kín, kết hợp với hệ thống làm mát, làm lạnh hoặc cấp đông nhằm bảo quản, lưu trữ thực phẩm/hàng hóa. Kho lạnh thường được lắp đặt ở các nhà máy chế biến, khu công nghiệp, xưởng,... hoặc các hộ gia đình kinh doanh thực phẩm. 

Rau củ quả tươi thường chứa bên trong một lượng nước hữu cơ tự nhiên, nếu không biết cách bảo quản phù hợp chúng sẽ cạn kiệt. Đẩy nhanh quá trình khô, héo và gây thiệt hại về dinh dưỡng và kinh tế của người dân. Lúc này, kho lạnh là phương tiện bảo quản lý tưởng nhất.

Tuy nhiên, điều kiện kho lạnh trong quá trình bảo quản rau quả tươi là nhiệt độ đạt ở mức lý tưởng nhất. Đặc biệt là khi bảo quản rau củ quả tươi số lượng lớn, việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi nhiệt độ không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng, mà còn ảnh hưởng lớn đến tính chất và màu sắc bên ngoài của của thực phẩm.

Nhìn chung, việc bảo quản rau quả tươi ở điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn giúp giữ được màu sắc tươi mới và kéo dài thời gian sử dụng, bảo toàn chất dinh dưỡng bên trong.

Điều kiện kho lạnh trong quá trình bảo quản rau quả tươi là

null

Điều kiện kho lạnh trong quá trình bảo quản rau quả tươi

Bảo quản rau quả tươi trong kho lạnh được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân áp dụng hiện nay. Giúp nông sản giữ được độ tươi ngon ban đầu trước khi đưa đến tay khách hàng. Vậy điều kiện kho lạnh trong quá trình bảo quản rau quả tươi là như thế nào?

Điều kiện kho lạnh khi bảo quản quả thịt

Đối với dưa hấu, mơ, đu đủ, đào, lê, táo,... những loại quả nhiều thịt, cùi nói chung, nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 3 đến 4 độ C. Với các loại quả hạch và hoa quả ít thịt, nhiệt độ ở mức 3,5 đến 4 độ và duy trì độ ẩm từ 55% đến 57% sẽ phù hợp.

Đối với những loại quả mọng nước

Với những loại quả mọng nước như bưởi, cam, chanh, quýt, lựu,... nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rau quả là 3 - 3.5 độ C. Bên cạnh đó, độ ẩm phù hợp là 50% và 3 độ C đối với quả chín nhanh như xoài, nho, na, hồng...

Nhiệt độ đối với những loại quả có vỏ cứng

Với những loại hoa quả có phần vỏ cứng như mít, sầu riêng, nhiệt độ từ 2 đến 3 độ C là lý tưởng nhất. Các loại cam, quýt, bưởi có thể bảo quản trong nhiệt độ cao hơn một chút, lý tưởng nhất là 4 đến 5 độ C.

Ngoài ra, một số loại rau củ quả  tươi như hạt dẻ, óc chó, chà là,... nên được bảo quản mức nhiệt từ 5 đến 6 độ C. Lưu ý không gian kho lạnh đảm bảo thoáng mát với độ ẩm dưới 50%.

Lưu ý khi bảo quản rau quả tươi trong kho lạnh

null

Nên kết hợp hệ thống quạt chắn gió khi bảo quản nông sản trong kho lạnh

Để bảo toàn chất lượng nông sản, từ hình thức cho tới chất lượng bên trong. Người dân cần áp dụng một số biện pháp phù hợp để luôn duy trì mức nhiệt độ thích hợp nhất. Cụ thể:

  • Sử dụng kết hợp với hệ thống quạt chắn gió để ngăn không khí nóng xâm nhập từ bên ngoài.
  • Sử dụng phòng đệm để ngăn không khí đối với những kho lớn.
  • Sử dụng những thiết bị đơn giản như màn nhựa hoặc tò vò.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng kho lạnh để bảo quản rau củ quả tươi, nhà kho có thể gặp phải hiện tượng thoát nhiệt trong kho. Điều này có thể gây ra những thiệt hại nặng nề về chi phí điện và chất lượng rau củ lưu trữ trong kho. Vì vậy, bạn chỉ nên lắp kho lạnh tại các địa chỉ uy tín, có trách nhiệm và được đánh giá cao. 

Hy vọng những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu hơn về điều kiện kho lạnh trong quá trình bảo quản rau quả tươi là. Mọi thông tin còn băn khoăn hoặc có nhu cầu giải đáp, hãy kết nối với chúng tôi theo hotline 0974288282 nhé! 

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 261

Lượt truy cập: 408266

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín