Cách giữ hoa ly tươi lâu trong kho lạnh

Hoa ly rất nhạy cảm với khí Ethylene nên cách giữ hoa ly tươi lâu hiệu quả hiện nay là sử dụng kho lạnh. Nâng cao thời gian bảo quản lên 5-7 ngày, tối đa tới 15 ngày vẫn đảm bảo mã đẹp dễ bán. Giúp giảm thiểu thiệt hại, hư hỏng khi chờ tiêu thụ lượng lớn hoa, đặc biệt với thời tiết nắng nóng. Tìm hiểu kỹ thuật bảo quản hoa ly đúng cách qua bài viết dưới đây.

1. Nhược điểm lớn khiến hoa ly không tươi được lâu

Trước hết, An Bình sẽ chia sẻ đến quý khách về đặc tính của hoa ly. Đây là chìa khóa giúp quý khách vận dụng được cách bảo quản, biết cách giữ hoa ly tươi lâu nhất có thể.

null

Hoa ly bị héo do đâu 

Ở điều kiều kiện thường, hoa ly được bày bán ở tiệm hoa hoặc trưng bày ở nhà, đặc tính hoa ly như sau:

  • Hoa ly là giống hoa ưa lạnh nên sẽ có thời gian tươi lâu hơn nếu ở nhiệt độ từ 17-25 độ C và độ ẩm từ 60-85 % (điều kiện phòng lạnh). Nếu nhiệt độ không đủ, hoa ly rất nhanh tàn.
  • Trong trường hợp độ ẩm vượt qua 85%, hoa ly dễ bị thối cành/lá/hoa. Còn trong trường hợp hoa ly không có ánh sáng để quang hợp, cũng sẽ giảm độ tươi khá nhanh nên cần đặt bình ở nơi có ánh sáng tự nhiên hoặc bổ sung ánh sáng cho hoa.

Ngoài ra, điều khiến hoa ly nhanh hỏng dù trong kho lạnh hay ở điều kiện môi trường là Ethylene. Ngay cả nồng độ Ethylene chỉ ở ngưỡng 0,05 – 0,1ppm (cực thấp) cũng khiến cho hóc môn sinh trưởng của hoa ly phát triển nhanh. Dẫn đến tình trạng hư hỏng nụ hoa, cánh hoa rơi rụng, lá vàng úa rất nhanh.

Để ngăn chặn điều này, hãy bảo quản hoa ly trong điều kiện tốt nhất. Tránh đặt gần các loại hoa/quả khác đã chín hoặc có hiện tượng hư hỏng.

2. Phương pháp giữ hoa ly tươi lâu - An Bình

Chia sẻ quy trình cách giữ hoa ly tươi lâu bằng kho lạnh đúng kỹ thuật:

2.1 Xử lý hoa ly

Khi thu hoạch hoa ly từ vườn, nên thu hoạch sớm hơn bình thường từ 3-5 ngày. Sau đó, xử lý sơ bộ các cành và lá úa. Dùng bột chuyên dụng TOG-6 để rửa sơ hoa ly.

null

Hoá chất được dùng trong việc bảo quản hoa ly

Tiếp tục loại bỏ sạch các nhành/lá/nụ có hiện tượng hư hỏng. Bó hoa từng bó riêng biệt (có bao kính) rồi ngâm trong hợp chất chuyên dụng T.O.G L-103 + T.O.G-75 từ 6-8 giờ, điều kiện để ở kho mát trong ngưỡng 16-20 độ. Giúp hoa vừa hấp thu dinh dưỡng, tạm ức chế với Ethylene, cũng như làm quen với nhiệt độ lạnh sắp tới.

Kiểm tra hoa đã hút no hợp chất chưa. Nếu chưa no, hãy duy trì thêm tối thiểu 4 giờ nữa mới chuyển sang kho lạnh.

2.2 Cách giữ hoa ly tươi lâu trong kho lạnh

null

Kho lạnh giúp bảo quản hoa ly tươi lâu hơn

Điều chỉnh kho lạnh từ 6-8 độ C và độ ẩm tiêu chuẩn 60-85%. Rồi bảo quản theo hướng dẫn:

  • Nếu có dự định xuất kho sớm hơn 10 ngày: vớt hoa ra khỏi hợp chất, để ráo rồi cho ngay vào kho lạnh.
  • Nếu có dự định xuất kho sau 10 ngày lưu trữ: mang cả hoa và bình đựng hợp chất vào trong kho lạnh, hoa ly tiếp tục hút dinh dưỡng để "ngủ đông".

2.3 Cách xuất hoa khỏi kho lạnh, vận chuyển đến điểm tiêu thụ

Điều chỉnh nhiệt kho lạnh hoặc đưa sang kho mát có nhiệt độ 16-26 độ C để hạ nhiệt sau quá trình ngủ đông. Trong thời gian đó, đổi hợp chất ngâm hoa T.O.G L-103 + T.O.G-75 sang TOG 6 hay TOG Galileo. Đảm bảo hoa tiếp tục hút dinh dưỡng và hạn chế tối đa tác động của Ethylene.

Nếu áp dụng đúng phương pháp trên, thời gian từ khi cắt hoa và giao đến khách hàng, thời gian bảo quản có thể thêm 15-20 ngày (tối đa thời gian).

Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng cách giữ hoa ly tươi lâu trong kho lạnh thực tế sẽ có một số điều kiện riêng về phòng lạnh/phòng mát bảo quản. Quý khách hãy liên hệ ngay An Bình để được tư vấn thi công kho lạnh bảo quản hoa ly tốt nhất, giá cực cạnh tranh ngay hôm nay.

  • Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
  • Điện thoại: 0974288282
  • Email: nhathaukholanhct@gmail.com
  • Website: http://nhathaukholanh.com

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 17

Lượt truy cập: 431165

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín