Cách bảo quản hoa tươi lâu để bán dài ngày

Kẻ thù của hoa tươi là vi khuẩn và khí ethylene, khiến cho hoa nhanh hỏng, không thể giữ lâu. Vậy nên, các cơ sở kinh doanh hoa đều tìm các cách bảo quản hoa tươi lâu để bán giúp kéo dài độ tươi lâu nhất có thể. Cách thức tối ưu được ưa chuộng nhất hiện nay là sử dụng kho lạnh, cùng An Bình tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

1. Thời gian hoa tươi là bao lâu?

null

Hoa tươi để được 3-5 ngày sau khi cắt

Nếu không bảo quản trong kho lạnh, không sử dụng các loại thuốc dưỡng hoa kèm theo. Thời gian hoa tươi sau khi cắt khỏi cành là khoảng:

 • Từ 3-5 ngày với các loại hoa thông thường.
 • Từ 1-2 ngày với các loại hoa nhanh tàn hoặc 5-7 ngày với các loại hoa lâu tàn.

Nguyên nhân khiến hoa tàn là do:

 • Các vi khuẩn có trong hoa hoặc môi trường, thông qua vết cắt cành hoa tiến vào trong thân sinh trưởng nhanh chóng ở các mạch thông dẫn. Ngăn cản hoa hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng khác nên nhanh héo, nhanh úa.
 • Khí ethylene ngay trong hoa hoặc các bộ phận của hoa bị hỏng/thối sẽ lan nhanh sang các tế bào còn tươi khác. Khiến cho các bông hoa bị tàn, rụng cánh, rụng lá, bị úa… rất nhanh.

2. Cách bảo quản hoa tươi lâu nhất để bán

null

Hoa tươi để trong kho lạnh

Hiện nay, các cơ sở kinh doanh mặt hàng hoa tươi hoặc các Farm trồng hoa đang có xu hướng chọn cách bảo quản hoa tươi lâu để bán trong kho lạnh vì:

 • Chi phí xây kho lạnh không quá cao nhưng hiệu quả bảo quản lại tốt hơn nhiều lần.
 • Chi phí vận hành rất thấp so với giá trị hoa tươi bị hư hao khi không bảo quản trong điều kiện tốt. Cụ thể, kho lạnh được thiết kế đảm bảo thời gian trung bình bảo quản hoa sau khi cắt từ 15-20 ngày hoặc lâu hơn (với các loại hoa lâu tàn).
 • Nhiệt độ trung bình kho lạnh cho các loại hoa từ 2-4 độ C, độ ẩm 85-95%. Khiến cho vi khuẩn tiến vào trạng thái ngủ đông, không tác động đến quá trình hút dinh dưỡng của hoa.
 • Luồng khí ethylene trong kho được kiểm soát tối đa, hạn chế hấp thụ khi hoa hô hấp/quang hợp (cường độ sáng tối ưu trong kho lạnh bảo quản hoa 1.000lux).

3. Mẹo giữ hoa tươi lâu hơn để bán

Cho dù bảo quản hoa tươi trong kho lạnh hoặc đặt làm hàng trưng trên kệ, trưng trong bình. Các mẹo cho cách bảo quản hoa tươi lâu để bán sau đây đều áp dụng được:

 • Luôn cắt gốc hoa theo góc 45 độ để tăng cường diện tích hoa tiếp xúc với nước, hút dưỡng chất/nước nuôi hoa khi quang hợp/hô hấp.
 • Loại bỏ các phần bị héo, úa, dập nát...và bảo quản nơi thoáng mát.
 • Sử dụng thêm các hợp chất nuôi hoa hoặc bảo quản hoa. Mỗi loại hoa sẽ có hợp chất riêng biệt. Ví dụ, TOG 6 dùng khá nhiều cho các loại hoa nói chung nhưng hỗn hợp T.O.G L-103 + T.O.G-75 lại được pha riêng để bảo quản hoa ly một cách tốt nhất.

4. Tư vấn lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi uy tín 2022

Nhà thầu kho lạnh An Bình là đơn vị chuyên cung cấp các gói thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi trọn gói giá rẻ, chất lượng cao. Tự hào từng hỗ trợ rất nhiều cửa hàng bán hoa, vựa hoa sỉ, chợ hoa, siêu thị, shop hoa tươi, người trồng hoa, nông trại hoa...

null

An Bình vận chuyển vật liệu Panel cách nhiệt để lắp đặt kho lạnh

Thi công trọn gói, An Bình:

 • Miễn phí khảo sát vị trí lắp đặt và tư vấn phương pháp, loại kho lạnh tối ưu nhất theo yêu cầu.
 • Miễn phí thiết kế kho lạnh theo nhu cầu trữ hoa và loại hoa cần trữ thực tế: Dung tích, kết cấu, máy móc thiết bị... đầy đủ. 
 • Lắp đặt kho lạnh đúng kỹ thuật, chuyển giao công nghệ vận hành, gửi phiếu bảo hành dài hạn, bảo trì trọn đời.

Cam kết tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện kho lạnh cạnh tranh rẻ số 1 khu vực và bồi thường 200% nếu thiết bị lắp đặt hoặc cam kết không được thực hiện.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hoặc tư vấn chi tiết cách bảo quản hoa tươi lâu để bán với kho lạnh. Liên hệ ngay An Bình qua 0974288282 để được giải đáp miễn phí sớm nhất.

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 1

Hôm nay: 33

Lượt truy cập: 431181

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín