Cách bảo quản hoa Tulip tươi lâu bằng kho lạnh

Cách bảo quản hoa Tulip đúng kỹ thuật sẽ giúp giữ được hoa tươi lâu hơn. Hiện tượng cánh hoa bị úa, rũ hoặc héo, tàn cũng sẽ diễn ra chậm hơn. Đặc biệt, Tulip là loài hoa xứ lạnh nên tốt nhất là bảo quản trong kho lạnh. Tìm hiểu chi tiết về quy trình cùng An Bình qua bài viết sau đây.

1. Cách bảo quản hoa Tulip đúng chuẩn như thế nào?

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm thi công kho lạnh bảo quản nông sản nói chung. An Bình chia sẻ phương pháp thực tế trong việc bảo quản hoa Tulip, đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay như sau.

Phương pháp này phù hợp với đối tượng khách hàng:

 • Chủ vườn hoa, chủ nông trại hoa.
 • Các đại lý nhập và phân phối hoa tươi.
 • Các cửa hàng/shop/siêu thị bán hoa Tulip trực tiếp cho khách hàng.

#1 Cách bảo quản hoa Tulip trồng bằng củ

null

Hoa Tulip còn củ

Đối với loại hoa Tulip còn củ, được trồng trong bọc hoặc chậu. Bảo quản hoa tươi ngay sau khi thu hoạch sẽ giữ được nụ/bông tươi lâu từ 2-3 tháng. Cụ thể, cách bảo quản hoa Tulip bao gồm 4 bước chính:

Bước 01: Điều chỉnh kho lạnh đúng tiêu chuẩn cài đặt:

 • Nhiệt độ 17-19 độ C.
 • Độ ẩm ở ngưỡng trung bình 80%.
 • Ánh sáng thấp, duy trì 1 ngày khoảng 6-8h chiếu sáng.

Bước 02: Xử lý đất đang trồng hoa Tulip.

 • Thêm các chế phẩm ức chế hoa nở.
 • Thêm dưỡng chất cần thiết để nuôi hoa.

Bước 03: Nếu hoa đang ở nhiệt độ môi trường trên 25 độ C. Cần xử lý nhiệt về khoảng 18-20 độ C (trong kho mát) trước khi chuyển bảo quản kho lạnh (2-4h).

Bước 04: Mỗi khi cần chuyển hoa ra ngoài, cần để hoa xả đông trong nhiệt độ 18-25 độ C (2-4h) để bảo đảm hoa không bị sốc nhiệt.

#2 Cách bảo quản hoa Tulip đã cắt củ (cành hoa Tulip tươi)

Còn với cành hoa Tulip tươi, nếu bảo quản trong kho lạnh, thời gian giữ cho hoa tươi từ 6-8 tuần. Lâu hơn rất nhiều nếu bảo quản ở nhiệt độ thường, cung cấp đủ nước, dưỡng chất, ánh sáng từ 8-10 ngày.

null

Bảo quản hoa Tulip tươi

Cách bảo quản hoa Tulip đã cắt củ khá tương đồng với 04 bước bảo quản hoa Tulip trồng bằng củ.

Bước 01: Điều chỉnh kho lạnh bảo quản. Vì là cành hoa tươi nên kho lạnh cần lưu ý một số điều sau:

 • Đặt hoa cách mặt đất tối thiểu 5cm.
 • Vị trí hoa cách vách tường kho lạnh tối thiểu 10cm.
 • Hoa Tulip nên để cách xa các loại hoa khác (nếu để chung trong kho) từ 8-10 cm.
 • Độ cao sắp xếp kệ đặt hoa nên cách trần lạnh 50-80 cm.

Bước 02: Xử lý hoa sau khi cắt.

 • Cắt phần gốc hoa 1 đoạn 1-2cm sau đó ngâm vào chế phẩm chuyên dưỡng hoa, trị vi khuẩn trong hoa từ 2-4h. Nên để phòng có nhiệt độ 18-25 độ C.
 • Nhúng nụ hoa vào dung dịch chuyên ức chế nở nụ, bung nụ hoa (10-15s) Tulip.
 • Bọc hoa bằng nilon nhựa để bảo vệ cành, lá, nụ hạn chế bị đè dập khi đặt chồng lên nhau.

2. Tư vấn thiết kế kho lạnh bảo quản hoa Tulip

An Bình là nhà thầu chuyên tư vấn, thiết kế và xây dựng các loại kho lạnh bảo quản hoa Tulip nói riêng, các loại hoa khác nói chung tươi rất lâu. Ngoài bảo quản hoa còn bảo quản củ, giống Tulip theo yêu cầu của khách hàng.

null

Liên hệ 0974288282 để được hỗ trợ thiết kế kho lạnh nhanh nhất

Sau khi nhận được yêu cầu thiết kế và thi công kho lạnh bảo quản hoa Tulip. Nhân viên sẽ xuống tận nơi để khảo sát tình hình, điều kiện môi trường, vị trí nguồn nước, đường vào ra xe cơ giới... Tổng hợp các yếu tố và trao đổi với khách hàng về mong muốn/yêu cầu. Đề ra phương án tối ưu thi công, giá tiết kiệm nhất thị trường.

Chi tiết hơn về bản thiết kế, chi phí xây dựng kho lạnh và cách bảo quản hoa Tulip. Liên hệ ngay với để được phản hồi và tư vấn đầy đủ hoàn toàn miễn phí.

 • Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: 0974288282
 • Email: nhathaukholanhct@gmail.com
 • Website: http://nhathaukholanh.com

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 80

Lượt truy cập: 419746

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín