Cách bảo quản hoa quả trong tủ lạnh tối ưu

Cách bảo quản hoa quả trong tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp duy trì giá trị dinh dưỡng ở ngưỡng cao, còn tăng thời gian tối đa lưu trữ. An Bình giúp bạn tìm hiểu những cách cách bảo quản hoa quả đúng chuẩn qua bài viết sau đây.

1. Nguyên tắc trong cách bảo quản giúp hoa quả để được lâu hơn trong tủ lạnh

An Bình là đơn vị nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kho mát, kho lạnh bảo quản hoa quả, trái cây, rau củ. Chúng tôi nhận thấy, để giữ được độ tươi và tăng thời gian lưu trữ hoa quả, cần đến 4 nguyên tắc chính về cách bảo quản hoa quả trong tủ lạnh sau đây:

null

Cách để bảo quản hoa quả trong tủ lạnh

#1 Nguyên tắc về nhiệt độ.

Ngưỡng nhiệt độ làm chậm quá trình chín, hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng của hoa quả trung bình 3-9 độ. 

Chú ý:

  • Khi tủ lạnh trữ càng nhiều hoa quả, càng phải chỉnh ngưỡng nhiệt độ thấp hơn.
  • Tránh khu vực quạt gió trong tủ lạnh, không nên để hoa quả dễ chín hoặc vỏ mỏng đối diện ngay phần quạt gió.

#2 Nguyên tắc và độ ẩm.

Độ ẩm trung bình thực tế trong tủ lạnh (giá rẻ - tầm trung) chỉ đạt ngưỡng 65%, để tránh hiện tượng bám tuyết trong ngăn lạnh.

Tuy nhiên, độ ẩm bảo quản hoa quả tươi lại cần ngưỡng 80-95%. Giải pháp đề xuất để giữ cho hoa quả tươi lâu nhất là bọc màng bọc thực phẩm hoặc đặt lưu trữ trong những khoang hoa quả riêng/hộp nhựa kín nắp. 

#3 Sắp xếp hoa quả trong tủ đúng dung tích khuyến cáo.

Trữ hoa quả đúng dung tích khuyến cáo và chắn các vị trí quạt gió/thông gió trên thành tủ/cánh tủ lạnh. Giúp nhiệt độ kho lạnh lan tỏa đều, tránh tình trạng nơi quá lạnh nhưng cũng có nơi không được lạnh. Dẫn đến hoa quả dễ hư hỏng cho dù đã cài đặt nhiệt độ đúng ngưỡng quy định.

#4 Để riêng ngăn hoặc tầng lưu trữ hoa quả khác nhau.

null

Bảo quản hoa quả các tầng khác nhau

Hoa quả thường được chia làm 2 nhóm: Hoa quả có khả năng sản xuất khí Ethylene (cà chua, chuối, đu đủ, bơ, táo,...) và hoa quả nhạy cảm với khí Ethylene (cà rốt, cam, chanh...).

Do đó, nên chia 2 loại trên ở các ngăn chứa khác nhau, tránh tình trạng khí Ethylene khiến hoa quả nhanh chín, nhanh hư hỏng.

Các nhóm hoa quả có khả năng sản xuất khí, nên bảo quản bên ngoài (điều kiện môi trường), không cần thiết phải cho vào tủ lạnh vì thời gian sử dụng thông thường những loại quả này cũng đủ lâu rồi.

2. Bảng thời gian bảo quản hoa quả trong tủ lạnh

Bảng: Thời gian và cách bảo quản hoa quả tối ưu nhất.

Hoa quả

Cách bảo quản đúng

Thời gian tối đa

Táo

Cho vào túi lưới rồi để vào tủ lạnh ngay sau khi vừa mua ( đã rửa sạch và lau khô)

3 tuần

Chuối

Để chuối ở bên ngoài đến chín (túi giấy) rồi mới cất giữ trong tủ lạnh

5 ngày

Để trong một túi giấy cho đến khi đã mềm, rồi mới cho vào tủ lạnh

3 ngày

Để ngoài đến khi chín, rồi mới cho vào tủ lạnh

5 ngày

Ổi

Rửa sạch và lau khô cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về

5 ngày

Kiwi

Rửa sạch và lau khô cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về

4 ngày

Đu đủ

Để chín ở ngoài rồi mới cho vào tủ lạnh

1 tuần

Chanh

Rửa sạch và lau khô cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về

3 tuần

Xoài

Để bên ngoài cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh

4 ngày

Chi tiết thời gian bảo quản

3. Chú ý khi bảo quản hoa quả trong tủ lạnh

null

Chú ý khi bảo quản hoa quả trong tủ lạnh

Một số chú ý bạn cần biết khi có dự định bảo quản hoa quả trong tủ lạnh:

  • Nên bảo quản các loại quả khi đã chín, nếu còn xanh hãy để bên ngoài đến khi chín rồi mới cất vào tủ lạnh.
  • Lau khô hoa quả trước khi cho vào tủ lạnh, không nên bảo quản khi còn ướt. Đặc biệt, cần loại bỏ hoàn toàn các quả bị hư hỏng. Nếu hoa quả quá chín, hãy cắt nhỏ hoặc để trong hộp kín và sử dụng ngay, đừng để lâu trong tủ lạnh.
  • Không để hoa quả chồng nên nhau, không bọc hoa quả trong túi màu/túi thực phẩm siêu thị dùng 1 lần, không để hoa quả có tính đặc trưng (nhiều đường hoặc hoa quả mềm) trong tủ lạnh.
  • Không để hoa quả chung tầng với đồ lạnh/đồ sống hoặc đồ đã nấu chín. Vì rất dễ nhiễm khuẩn chéo và ám mùi đồ ăn lên trái cây. Tốt hơn hết hãy bảo quản ngăn thực phẩm thịt/cá riêng biệt (có đậy nắp kín).

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ rút riêng cho mình những tips hay, cách bảo quản hoa quả trong tủ lạnh tốt nhất. Đảm bảo hoa quả vừa tươi, giá trị dinh dưỡng cao và thời gian bảo quản lâu nhất.

Trên đây chỉ là bảo quản lượng nhỏ sử dụng hàng ngày cho gia đình. Với những nông trường, đơn vị kinh doanh trữ lượng hoa quả lớn mỗi ngày, cần thi công kho lạnh để đảm bảo hiệu quả. Liên hệ ngay với An Bình khi có nhu cầu và cần tư vấn thêm về kho lạnh bảo quản hoa quả.

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 45

Lượt truy cập: 431193

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín