Cách bảo quản hoa cúc tươi lâu để bán sau cắt cành

Cách bảo quản hoa cúc tươi lâu để bán phụ thuộc vào 50-70% chất lượng nguồn gốc hoa nhập và 30-50% còn lại về kỹ thuật bảo quản rong kho lạnh. Thời gian trung bình bảo quản hoa khoảng 2 tuần. Chi tiết cách bảo quản sẽ được An Bình chia sẻ đầy đủ qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu thời gian hoa cúc tươi, không bị vàng lá, héo úa

null

Vi khuẩn có trong thân hoa cúc

Trong điều kiện bảo quản nhiệt độ thường, hoa cúc được cung cấp đủ nước. Thời gian hoa tươi lâu từ 5-10 ngày:

 • Hoa bung nụ đều, không xuất hiện hiện tượng úa cánh, úa lá.
 • Các nụ chưa bung trên cành đều bung đầy đủ hết.

Tuy nhiên, nếu hoa cúc gặp phải các tác nhân có hại thì thời gian hoa bị vàng lá, rũ bông, héo úa, thối thân... rất nhanh:

 • Vi sinh vật, vi khuẩn trong nước cắm hoa làm tắc nghẽn quá trình hút nước và dinh dưỡng. Hiện tượng gốc bị thối hoặc thân hoa bị úng, dễ gãy gập.
 • Các trứng/ấu trùng bọ trĩ có trên hoa trước khi cắt nở sau 4-7 ngày hoặc ấu trùng phát triển nhanh 3-5 ngày. Khiến cho lá non và chồi bị quăn lại, hút nhựa dinh dưỡng có trong thân nên hoa héo và rũ lá/bông rất nhanh.
 • Nấm mốc phát triển khiên bông nở ủ rũ, rụng nhanh chóng.

2. Cách bảo quản hoa cúc tươi trong kho lạnh

Theo kinh nghiệm thi công các phòng kho lạnh bảo quản nông sản nói chung. Đối với các cơ sở kinh doanh hoa tươi, nhập trực tiếp hoa từ các đại lý hoặc vườn/farm trồng hoa. Khi áp dụng cách bảo quản hoa cúc tươi lâu để bán, quý khách nên chú trọng:

 • Chọn điểm cung cấp hoa uy tín, đã xử lý và ngăn ngừa các bệnh hoa cúc (nấm, vi khuẩn, bọ).
 • Chọn điểm cung cấp hoa cúc có phần bông nở không quá 2/3 so với nở hoàn toàn.

Khi đó, quý khách đã bảo đảm 50-70% hoa có thể giữ lâu hơn 7 ngày. Còn 30-50% hoa giữ lâu lên đến 14 - 15 ngày trong kho lạnh hoặc khi trưng hoa kéo dài 15 - 20 ngày nữa. Quý khách nên quan tâm đến quá trình bảo quản hoa tươi trong kho lạnh. Cụ thể, An Bình chia sẻ 2 quy trình bảo quản hoa cúc như sau:

null

Bảo quản hoa cúc sau khi nhập về

2.1 Quy trình xử lý hoa sau khi nhập về

Vì hoa cúc là loại hoa rất nhạy cảm với vi khuẩn có trong nước nên việc dùng thêm các chế phẩm xử lý là điều hết sức cần thiết. Bảo đảm đúng cách bảo quản hoa cúc tươi lâu để bán giữ được hoa lâu nhất có thể.

Bước 01: Loại bỏ cuống hoa 1 đoạn từ 3-5 cm, cắt vát góc trên 45 độ và loại bỏ lá úa, cánh héo.

Bước 02: Khử trùng cuống hoa và ngâm thân hoa trong hỗn hợp TOG Galileo (giữ màu tươi cho hoa, cung cấp dưỡng chất, ngăn ngừa sự phát triển vi khuẩn trong nước) và TOG 6 (diệt vi khuẩn có hại, thông mạch cho hoa). Thời gian ngâm trung bình 2-4 tiếng (nhận thấy hoa no nước) là có thể dùng ở phòng lạnh 16-28 độ.

Bước 03: Bọc lại hoa theo từng bó và mang ngâm vào trong kho lạnh.

2.2. Quy trình bảo quản hoa cúc trong kho lạnh.

null

Kho lạnh bảo quản hoa cúc và một số loại hoa khác

Quý khách cần điều chỉnh thông số kho lạnh: Nhiệt độ 2-5 độ C, độ ẩm 85-90%, ánh sáng tối tiểu 1.000lux. Sau đó, áp dụng các bước:

Bước 01: Mang cả hoa và thùng ngâm hoa vào trong kho lạnh.

Bước 02: Kiểm tra tình trạng bông nở sau mỗi 5 ngày và điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn hoặc tăng độ ẩm trung bình.

Bước 03: Thời gian để trong kho lạnh từ 15-20 ngày. Mỗi khi xuất hoa, nên để hoa từ 2-4 tiếng ở nhiệt độ mát 16-28 độ C (tránh sốc nhiệt khiến hoa nở nhanh).

Một mẹo nhỏ khác An Bình muốn chia sẻ cho quý khách trong trường hợp quý khách muốn bày hoa ra bán:

 • Có thể dùng thêm đường saccharose 1% đã khử trùng để ngâm trong chậu, giúp hoa tươi lâu hơn.
 • Nếu bó hoa thành từng bó, bán luôn. Quý khách có thể dùng chế phẩm đồng sunfat 5 để quét vào lớp cắt thân hoa. Sau đó đặt giấy độn gói xung quanh và thêm bông gòn có nước, túi nilon để buộc phần gốc.

Trên đây là những chia sẻ về cách bảo quản hoa cúc tươi lâu để bán sau khi cắt cành, đặt trong kho lạnh. Quý khách muốn tìm hiểu thêm hoặc cần tư vấn thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa theo yêu cầu, liên hệ ngay với An Bình để được hỗ trợ.

 • Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: 0974288282
 • Email: nhathaukholanhct@gmail.com
 • Website: http://nhathaukholanh.com

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 3

Hôm nay: 205

Lượt truy cập: 381530

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín