Các sự cố thường gặp của kho lạnh bảo quản, đơn vị bảo trì và khắc phục uy tín

Trong quá trình vận hành, có thể xảy ra rất nhiều vấn đề, đòi hỏi người sử dụng phải nắm được cơ bản các sự cố thường gặp của kho lạnh bảo quản. Tìm hiểu nguyên nhân và tìm hướng khắc phục cụ thể, tránh trường hợp hỏng hóc lớn hơn có thể xảy ra, dẫn đến tốn kém không cần thiết. Chi tiết, quý khách hãy cùng An Bình tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Tổng hợp các sự cố thường gặp khi vận hành kho lạnh bảo quản

Tình trạng kho lạnh gặp sự cố là rất bình thường khi vận hành kho lạnh bảo quản. Cho dù kho lạnh được bảo trì định kỳ, các sự cố vẫn có thể xảy ra nhưng ở tỷ lệ thấp. Còn trong trường hợp kho lạnh vận hành sai cách, không bảo trì thường xuyên. Các sự cố thường gặp của kho lạnh bảo quản sẽ xảy ra thường xuyên và khó khắc phục hơn, cụ thể:

null

Kho lạnh chất lượng cao được thi công, lắp đặt tại An Bình

Dàn lạnh đang chạy nhưng không lạnh

Các dấu hiệu nhận biết và hướng xử lý:

 • Dàn lạnh đã lâu không bổ sung gas, khả năng thiếu gas là rất lớn. Cần bổ sung gas sớm nhất để kho lạnh hoạt động bình thường.
 • Các hiện tượng dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường: Áp suất máy nén thấp hơn bình thường (dưới 65-75psi); hệ thống tự tắt sau khi khởi động 5-10 phút; Dàn lạnh bám tuyết nhiều. Cần kiểm tra tổng thể đường dẫn khí gas (ống, van, chỗ nối rắc-co...) vì phần lớn lỗi do rò rỉ vị trí trên đường ống dẫn, hoặc bởi thiếu gas, lâu chưa thêm.
 • Block dàn lạnh không chạy dù quạt mát vẫn chạy, lỗi do: nguồn cấp đến máy nén bị đứt/lỏng; thermic nhảy bảo vệ thang máy nén quá cáp; lỗi do động cơ bị hỏng nên nhảy CB nguồn. Quý khách gọi đến 0974288282 để được kiểm tra tổng thể nếu bật lại nguồn nhưng block chạy rồi tắt/không chạy.

Dàn lạnh hoạt động liên tục, không có dấu hiệu nghỉ khi đặt ngưỡng nhiệt độ cài đặt

Các dấu hiệu nhận biết và hướng xử lý:

 • Block chạy liên tục cho dù đã tăng nhiệt độ phòng lạnh lên. Rất có thể bộ phận cảm biến trong block đã bị hỏng, bảng mạch điều khiển bị đoản mạch tại một số linh kiện điều khiển phụ hay contactor bị lỗi không thể ngắt mạch điện. Cần đơn vị chuyên môn để kiểm tra tổng thể, đề ra phương hướng khắc phục sớm nhất.
 • Khi tắt nguồn toàn bộ kho lạnh và để nghỉ 5-10 phút. Khởi động lại kho lạnh và đợi block tự ngắt khi cài nhiệt độ cao hơn ngưỡng kho lạnh thông thường. Block vẫn chạy và không ngắt. Trường hợp này hầu như lỗi xảy ra ở relay hoặc contactor. Muốn sửa chữa nhanh chóng, quý khách liên hệ An Bình để được hỗ trợ xử lý trong ngày, một cách nhanh nhất.

Áp suất máy nén có dấu hiệu bất thường

null

Máy nén An Bình

Khi kiểm tra áp suất máy nén, độ nén quá thấp hoặc quá cao so với áp suất trung bình kho lạnh hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc máy nén đã bị hư hỏng ở điểm nào đó.

Dấu hiệu nhận biết và hướng xử lý:

 • Đồng hồ máy nén báo áp suất cao. Nguyên nhân là vì lượng gas bơm quá nhiều, dàn lạnh bị đông tuyết/bám bẩn lớn, hệ thống thoát khí trong kho lạnh bị bít kín.
 • Đồng hồ máy nén báo áp suất thấp. Nguyên nhân là do loại gas bị bơm sai (nếu vừa mới bơm gas), đường ống dẫn khí lạnh bị hở, hệ thống cân bằng khí/quạt thoát khí kho lạnh gặp lỗi trục trặc.

Nếu quý khách gặp cả 2 trường hợp trong các sự cố thường gặp của kho lạnh bảo quản kể trên. Liên hệ An Bình sớm nhất để được tư vấn trường hợp nào thì áp suất thang máy nén cao/thấp là chuyện bình thường. Và trường hợp nào áp suất cao/thấp cần được kiểm tra và khắc phục triệt để.

2. Đơn vị hỗ trợ bảo trì, sửa chữa các sự cố thường gặp của kho lạnh bảo quản nhanh và uy tín hiện nay

null

An Bình chuyên khắc phục sự cố kho lạnh uy tín

An Bình với hơn 10 năm thi công và bảo trì, bảo hành các kho lạnh khác nhau: kho lạnh bảo quản thực phẩm; kho lạnh bảo quản nông sản; kho lạnh bảo quản thuỷ hải sản; kho lạnh bảo quản đá viên, đá sạch; kho lạnh bảo quạt dược phẩm...

Chúng tôi am hiểu các sự cố thường gặp và đưa ra giải pháp khắc phục triệt để một cách chính xác, đúng kỹ thuật và kèm bảo hành đầy đủ.

Mọi chi tiết về các sự cố thường gặp của kho lạnh bảo quản như: máy chạy không đều, lúc chạy lúc ngưng; nhiệt độ cài đặt trong kho lạnh hơn thực tế cài đặt; dàn lạnh chạy ồn, quạt không chạy... quý khách hãy liên hệ ngay An Bình để được tư vấn sớm nhất.

 • Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: 0974288282
 • Email: nhathaukholanhct@gmail.com
 • Website: http://nhathaukholanh.com

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 47

Lượt truy cập: 431195

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín