Biện pháp khắc phục và sửa chữa kho đông lạnh bạn nên biết!

Kho lạnh là một thiết bị quan trọng trong việc bảo quản, đặc biệt cần thiết với một số ngành công nghiệp thực phẩm, bảo quản, y dược phẩm...Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nên những cách sửa chữa kho đông lạnh cơ bản mà bạn nên biết.

Sửa chữa kho đông lạnh có hiện tượng bị lọt ẩm

Biện pháp sửa chữa kho đông lạnh có hiện tượng bị lọt ẩm như sau:

 • Kho cần được quét hắc ín và giấy lót dầu chống thấm. Lớp giấy này gồm 2 lớp, các lớp được chồng lên nhau và cần phải dán băng keo kín, điều này tạo màng cách ẩm liên tục trên toàn bộ bề mặt nền kho.
 • Lắp đặt hệ thống pallet bằng vật liệu gỗ để chống đỡ những panel tránh xe đẩy, các vật nhọn đâm sâu vào trong quá trình đi lại. Ở giữa các tấm panel này khi lắp ghép các khe hở cần sử dụng vật liệu silicone, sealant để làm kín. Đồng thời, bên ngoài nhà máy cần chôn thêm những dãy cột cao khoảng 0.8m để phòng các xe chở hàng va đập vào kho lạnh và làm hư hỏng.

Muốn sửa chữa kho đông lạnh

Muốn sửa chữa kho đông lạnh, cần phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của từng bộ phận

Sửa chữa kho đông lạnh khi bị cơi nền do băng

Biện pháp sửa chữa kho đông lạnh khi bị cơi nền do băng:

 • Tạo ra khoảng trống phía trước để làm thông gió nền, lắp kho lạnh trên các con lươn hoặc trên phần hệ thống khung đỡ.
 • Các con lươn thông gió phải được xây bằng bê tông hoặc gạch thẻ, độ cao tiêu chuẩn từ 100 - 200mm để đảm bảo quá trình thông gió tốt. Lưu ý, khoảng cách giữa các con lươn phải đạt tối thiểu 400mm.
 • Bề mặt của các con lươn cần dốc về hai phía 2% để tránh bị đọng nước.
 • Dùng điện trở để sấy phần nền, đây là biện pháp đơn giản và dễ thiết lập, tuy nhiên chi phí để vận hành khá cao, đặc biệt là khi diện tích kho lớn. Bởi vậy ít sử dụng biện pháp này.
 • Sử dụng các ống thông gió nền.
 • Bề mặt các con lươn dốc về hai phía 2% để tránh đọng nước

Bản vẽ kho đông lạnh chuẩn giúp hạn chế kho bị hư hỏng

Bản vẽ kho đông lạnh chuẩn giúp hạn chế kho bị hư hỏng

Sửa chữa kho đông lạnh bị lọt không khí

Sửa chữa kho đông lạnh bị lọt không khí bằng cách sau:

 • Sử dụng quạt màn để tạo màn khí ngăn chặn quá trình trao đổi không khí từ bên ngoài vào bên trong.
 • Làm cửa đôi: Phương pháp này khá bất tiện vì bên trong không thông được với bên ngoài, chiếm nhiều diện tích, xuất nhập hàng trở nên khó khăn, đồng thời giảm mỹ quan công trình nên rất ít khi được sử dụng.
 • Sử dụng cửa sổ kích thước nhỏ để vào ra hàng. Các cửa hàng cần được lắp đặt trên tường ở độ cao thích hợp và có kích cỡ 680680mm.
 • Sử dụng màn nhựa để treo ở phần cửa ra vào, phương pháp này tương đối hiệu quả nhưng lại khiến việc di chuyển đi lại khó khăn.
 • Nhựa chế tạo của màn cửa phải đảm bảo được khả năng chịu lạnh cũng như độ bền của cửa cao. Cửa được ghép từ các dải nhựa rộng 200mm, các mí gấp lên nhau khoảng 50mm, đảm bảo thuận tiện đi lại mà vẫn kín đáo.

Sửa chữa kho đông lạnh bằng cách xả băng dàn lạnh

Sửa chữa kho đông lạnh bằng cách xả băng dàn lạnh như sau:

 • Sử dụng khí gas nóng: Phương pháp này hiệu quả bởi quá trình cấp nhiệt xả băng được thực hiện từ bên trong. Tuy nhiên, phương pháp này khá nguy hiểm, do vậy chỉ nên dùng trong hệ thống nhỏ hoặc có bình chứa hạ áp.
 • Xả băng bằng nước: Phương pháp này có hiệu quả cao, dễ thực hiện trong các hệ thống lớn. Tuy nhiên, khi thực hiện xả băng thì nước có thể bị bắn vào sản phẩm trong buồng lạnh và khuếch tán vào bên trong không khí. Do vậy, phương pháp này thường dùng cho hệ thống lớn hơn, ví dụ như hệ thống cấp đông.
 • Dùng điện trở: Đối với kho lạnh nhỏ, các dàn lạnh thường được sử dụng phương pháp xả bằng điện trở không sợ bị ngập lỏng. Tuy nhiên, phương pháp này tốn kém điện năng và không dễ thực hiện.

Chọn đơn vị sửa chữa kho đông lạnh uy tín, chất lượng

Chọn đơn vị sửa chữa kho đông lạnh uy tín, chất lượng

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp thêm được thông tin bổ ích cho các đơn vị chuyên sửa chữa kho lạnh và cách biện pháp sửa chữa kho đông lạnh dành cho những bạn đang tự nghiên cứu về vấn đề này.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0974288282

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 145

Lượt truy cập: 419811

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín