Bảo quản khoai tây bằng phương pháp lạnh phải ở nhiệt độ bao nhiêu?

Trong trường hợp quý khách chưa biết cách bảo quản khoai tây bằng phương pháp lạnh phải ở nhiệt độ bao nhiêu mới thích hợp và tốt nhất. An Bình chia sẻ chi tiết từ A-Z về bảo quản khoai tây bằng kho lạnh qua bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ hỗ trợ được quý khách rất nhiều về những vấn đề còn băn khoăn kể trên.

1. Lợi ích của kho lạnh trong việc bảo quản khoai tây

null

Kho lạnh mới được thi công và hoàn thiện bởi An Bình

Nếu để khoai tây bảo quản điều kiện nhiệt độ thường, thời gian bảo quản từ 1 - 2 tuần. Tuy nhiên, nếu bảo quản khoai tây bằng kho lạnh, thời gian có thể lên đến 1 - 2 năm. Ngoài ra, còn có 2 lợi ích khác nữa khi áp dụng kho lạnh trong việc lưu giữ, bảo quản khoai tây:

  • Lợi ích về tiết kiệm chi phí: Kho lạnh thường được các nhà nông hoặc doanh nghiệp áp dụng bảo quản khoai tây giống. Giúp người dùng tiết kiệm chi phí từ 40 - 50% so với việc mua giống trồng khi vào mùa.
  • Lợi ích về việc chủ động nguồn cung: Đối với các đơn vị kinh doanh khoai tây trong nước hoặc hàng xuất khẩu. Kho lạnh giúp trữ hàng đầy đủ, đợi được giá để bán, thu lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

2. Giải đáp vấn đề bảo quản khoai tây bằng phương pháp lạnh phải ở nhiệt độ bao nhiêu?

Trong quá trình bảo quản khoai tây, nhiệt độ kho lạnh được điều chỉnh theo từng bước khác nhau. Cụ thể, bảo quản khoai tây bằng phương pháp lạnh phải ở nhiệt độ:

null

Nhiệt độ bảo quản khoai tây

Giai đoạn 0, xử lý khoai tây

Sau thời gian thu hoạch từ 10 - 15 ngày, khoai tây cần được xử lý đầy đủ, cho vào bao dứa trước khi vào kho lạnh ở giai đoạn sau. Chú ý, hạn chế trầy xước và loại bỏ ngay các củ có hiện tượng trầy sâu hoặc có hư hỏng.

Giai đoạn 1 xử lý nhiệt độ khoai tây

Thời gian trong khoảng 4-5 ngày, khoai tây sẽ được hạ dần từ nhiệt độ môi trường về ngưỡng 12.7 - 18.3 độ C. Giai đoạn này đảm bảo các tế bào trong khoai thích nghi với môi trường lạnh từ từ, không diễn ra đột ngột khiến khoai bị mất chất dinh dưỡng cũng như giảm thời gian bảo quản thực tế.

Giai đoạn 2 cài đặt nhiệt độ kho lạnh khoai tây

Trước khi đưa khoai tây vào kho lạnh, nhiệt độ phải được cài đặt từ 13 - 16 độ C. Khoai tây được đưa trực tiếp vào vào kho lạnh để bảo quản.

Giai đoạn 3 giảm nhiệt độ kho lạnh về ngưỡng 2-4 độ C

Mỗi ngày, giảm nhiệt độ từ từ (2-3 độ C/1 lần giảm). Đến khi giảm đến ngưỡng 2 - 4 độ C trong kho lạnh là hoàn thành việc cài đặt nhiệt độ chuẩn, bảo quản khoai tây từ 1 - 2 năm.

Giai đoạn 4 là lấy khoai tây ra khỏi kho lạnh

Có hai trường hợp:

  • Lấy khoai tây để vận chuyển đến điểm tiêu thụ: Thời gian ít nhất 1-3 ngày để khoai tây trong môi trường 13 - 16 độ (xe đông vận chuyển khoai tây) và thêm 1 - 2 ngày nếu để khoai tây từ 18 - 25 độ C (bằng nhiệt độ xe mát vận chuyển khoai tây).
  • Lấy khoai tây giống đem đi trồng: Thời gian để khoai tây từ lúc trồng ra khỏi kho tối thiểu 10 ngày.

3. Đơn vị tư vấn lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây

null

Kho lạnh bảo quản khoai tây An Bình thi công

Nếu chưa tìm được đơn vị nhà thầu kho lạnh uy tín, tham khảo ngay An Bình với kinh nghiệm hơn 12 năm trong nghề. Cam kết chất lượng kho lạnh và dịch vụ tốt nhất, đảm bảo khách hàng hài lòng, đầu tư xứng đáng với những gì bỏ ra.

Trên đây là những chia sẻ về bảo quản khoai tây bằng phương pháp lạnh phải ở nhiệt độ bao nhiêu. Quý khách có nhu cầu cần tư vấn chi tiết hơn về giống khoai tây P3, KT3, Atlantic, Solara... cần thiết kế kho lạnh như thế nào mới tốt và thích hợp nhất. Vui lòng liên hệ đến An Bình để được giải đáp, cũng như nhận báo giá lắp đặt kho lạnh uy tín, chất lượng.

  • Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
  • Điện thoại: 0974288282
  • Email: nhathaukholanhct@gmail.com
  • Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 3

Hôm nay: 217

Lượt truy cập: 408222

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín