7+ Nguyên tắc thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây

Nguyên tắc thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây giúp chủ động đánh giá chất lượng kho lạnh trước khi thi công có điểm gì sai sót không. Nếu có, sẽ điều chỉnh và khắc phục đầy đủ. Còn nếu không, có thể tiến hành lắp đặt thi công như thường. Chi tiết sẽ được An Bình chia sẻ đầy đủ qua bài viết sau đây.

1. Ba nguyên tắc về mặt bằng trước khi thiết kế kho lạnh cần nắm vững

null

Thiết kế kho lạnh

Cần nắm được vị trí và mặt bằng kho lạnh đang có những đặc điểm nào. Theo bộ tiêu chuẩn quy định chung về an toàn hệ thống kho lạnh bảo quản trái cây, 3 nguyên tắc thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây cần áp dụng như sau:

 • Độ cao của kho lạnh lý tưởng từ 0.8 - 1.4m.
 • Tính chất mặt bằng phải được làm bằng phẳng, độ cứng đất cao (nếu không cần được đóng cọc móng tăng độ cứng của đất nền), không được gồ ghề hoặc có khoảng trống bên dưới.
 • Diện tích mặt bằng phải đảm bảo thông thoáng, xe hoặc các phương tiện lấy hàng có thể ra vào một cách thuận tiện.

2. Ba nguyên tắc quan trọng khi thiết kế phối cảnh kho lạnh bảo quản trái cây

null

Phối cảnh thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây

Dựa trên điều kiện mặt bằng để đánh giá thiết kế kho lạnh có hiệu quả không. Các nguyên tắc thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây sau đây sẽ giúp quý khách:

 • Bản file thiết kế được vẽ theo tỷ lệ thực tế bao nhiêu. Nên đưa bản file thiết kế vào bản dựng 2D/3D vị trí lắp đặt để định hình tốt nhất diện tích chiếm dụng kho lạnh thực tế. Khi lắp đặt, có thu hẹp đường đi hoặc có ảnh hưởng đến xe đi lại hay không.
 • Bản file thiết kế cần chỉ rõ diện tích thực tế nếu trữ hàng như thế nào, trong kho có mấy kệ/hàng/khu bảo quản trái cây. Nếu có kho lạnh và kho cấp đông, nên so sánh tính khả thi đồng thời cả hai bản thiết kế kho lạnh này.
 • Phối cảnh từng vị trí của thiết bị làm lạnh - nguồn nước - hướng ra vào hàng - bảng điều khiển... nên xem xét và đọc hiểu trước. Nếu có vấn đề hoặc muốn đề xuất mong muốn lắp đặt theo yêu cầu. Bên nhà thầu sẽ hỗ trợ sửa đổi lại file cho phù hợp nhất.

3. Nguyên tắc kiểm duyệt kho lạnh đạt chuẩn an toàn khi bảo quản trái cây

Hiện An Bình là một trong số rất ít nhà thầu xây dựng kho lạnh đạt tiêu chuẩn về thiết kế và thi công bảo quản trái cây. Luôn đảm bảo tuân thủ đúng và đủ nguyên tắc kiểm duyệt kho lạnh đạt chuẩn an toàn khi bảo quản trái cây.

Hỗ trợ quý khách xin giấy phép đạt chuẩn một trong các tiêu chuẩn sau, phù hợp theo mục đích lắp đặt kho lạnh hoặc kinh doanh.

Bảng 1: Tiêu chuẩn kiểm duyệt kho lạnh

STT

Tiêu chuẩn

Diễn giải 

1

QCVN 01: 2008 - BLĐTBXH

Quy chuẩn kỹ thuật về an toàn lao động nồi hơi và bình chịu áp lực

2

QCVN 21: 2015/BLĐTBXH

Quy chuẩn kỹ thuật về an toàn lao động đối với hệ thống lạnh

3

TCVN 8366 : 2010

Yêu cầu kỹ thuật an toàn về thiết kế, kết cấu, chế tạo bình chịu áp lực

4

TCVN 6155 và 6156 : 1996

Yêu cầu về an toàn và môi trường của hệ thống lạnh và bơm nhiệt

5

Bộ TCVN 6104:2015 (ISO 5149)

Thiết bị áp lực - Mối hàn

6

TCVN 6008 : 2010

Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử: Thiết bị áp lực - Mối hàn

7

TCVN 9385:2012

Chống sét cho công trình xây dựng - 

8

TCVN 9358 : 2012

Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống - Lắp đặt hệ thống nối đất thiết bị cho các công trình công nghiệp

Chi tiết các tiêu chuẩn kiểm duyệt kho lạnh

4. Tư vấn thiết kế kho lạnh theo yêu cầu uy tín số 1 hiện nay

An Bình sau khi nhận yêu cầu cần tư vấn và thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây, sẽ cử nhân viên kỹ thuật xuống tận nơi để khảo sát tình hình, thoả thuận với quý khách và ký hợp đồng lắp đặt đầy đủ.

null

Bản file thiết kế kho lạnh bảo quản kho lạnh bảo quản trái cây An Bình thực hiện

Sau đó, An Bình sẽ trao đổi cụ thể về:

 • Giải pháp cải tạo mặt bằng hoặc nâng cấp mặt bằng lắp đặt đạt chuẩn nguyên tắc thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây.
 • Bản file thiết kế đầy đủ 2D/3D theo địa hình thực tế và các yêu cầu riêng của khách hàng (hướng đi vào kho, hướng lấy hàng, vị trí lắp đặt bảng điều khiển...).

Cam kết bản thiết kế đúng dung tích mong muốn và chất lượng lắp đặt kho lạnh hàng đầu. Quý khách có bất cứ câu hỏi nào hoặc các vấn đề khác liên quan, liên hệ ngay An để được hỗ trợ chính xác nhất!

 • Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: 0974288282
 • Email: nhathaukholanhct@gmail.com
 • Website: http://nhathaukholanh.com

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 125

Lượt truy cập: 419791

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín